image banner
TUYỂN SINH NĂM 2024

         Bắt đầu từ tháng 3 năm 2024, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức các ngày tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đây là chuỗi hoạt động tư vấn thường niên dành cho các thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH và thi tuyển vào các trường THPT đối với các học sinh tốt nghiệp THCS năm 2024. Ngoài ra chương trình còn là cầu nối thông tin giúp các bạn học sinh, phụ huynh hiểu thêm về các chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình.

anh tin bai

Các thầy cô giáo Nhà trường đang tư vấn cho học sinh các ngành học của Nhà trường và giải đáp các thắc mắc của học sinh

         Hiện nay, xu hướng kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo để giải quyết các bài toán kinh tế truyền thống. Ở trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, cái mà học sinh sinh viên thụ hưởng đó là sự tự học, tự nghiên cứu để thay đổi, nâng cấp bản thân để tấm bằng của mình không lạc hậu, dù nền kinh tế phát triển thế nào. Như vậy, chọn một ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội là quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là học như thế nào. Cần phải lựa chọn ngành học phù hợp với tố chất của bản thân. Nếu chọn học ngành thời thượng, nhưng chúng ta không phù hợp với nó thì cũng không thể khai thác hết tiềm năng để tạo ra sự phát triển. Các bậc phụ huynh và học sinh nên chọn những ngành nghề có tính cộng hưởng, kết hợp đón đầu xu hướng bùng nổ công nghệ, đổi mới sáng tạo.

anh tin bai

         Năm 2024, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tuyển sinh 04 ngành nghề trình độ cao đẳng, 11 ngành nghề trình độ Trung cấp. Học sinh sinh viên thuộc các đối tượng theo quy định được hưởng chế độ chính sách là 1.800.000đ/tháng (đối với người dân tộc thiểu số thuộc hộ ngheò, hộ cận nghèo, người khuyết tật); 1.440.000 đồng/tháng (đối với HS, SV tốt nghiệp các trường phổ thông DTNT, người khuyết tật là dân tộc Kinh có hộ khẩu trường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số); 1.080.000 đồng/tháng (đối với người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số).

         Đối với HSSV là người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (vùng III) được hưởng chế độ trợ cấp xã hội 140.000 đồng/tháng. Ngoài ra, các HSSV còn được miễn giảm học phí khi thuộc các đối tượng theo quy định. Đối với các HSSV đạt học lực Khá trở lên sẽ có cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập lên đến 650.000 đồng/tháng. Học sinh sinh viên tốt nghiệp sẽ được Nhà trường tư vấn, giới thiệu việc làm và liên thông lên các bậc học cao hơn.

anh tin bai

Học sinh, sinh viên nhà trường tham gia đạt giải tại các phong trào

         Mong rằng với những kiến thức bổ ích trong những ngày tư vấn, các bạn học sinh sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp và tự tin hơn trên con đường sắp tới, gặt hái được nhiều những quả ngọt ở cuối chặng đường.

Quách Đoan

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 959
  • Trong tuần: 5 344
  • Tất cả: 1488263