image banner
Tưng bừng ngày hội chào đón học sinh, sinh viên K24 tựu trường đợt 1 năm học 2022 – 2023

          Trong hai ngày 15/8 đến ngày 16/8/2022, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức đón tiếp các tân học sinh, sinh viên K24 đến nhập trường và làm thủ tục nhập học năm học 2022 - 2023. Với một môi trường học tập mới đây là dịp để các bạn học sinh, sinh viên năm thứ nhất được tìm hiểu về trường lớp, làm quen thêm nhiều bạn mới và được sống hòa mình vào không khí sinh hoạt đầy sôi động của nhà trường.

Lực lượng Đoàn thanh niên thực hiện nhiệm vụ tiếp đón học sinh, sinh viên K24 và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học tại khu vực cổng trường

Thấu hiểu những khó khăn ban đầu của các tân học sinh, sinh viên khi nhập học, Đoàn Thanh niên nhà trường đã thiết lập các điểm đón tại ngã ba Tỉnh đội, ngã ba đường 6 mới giúp các em thuận lợi đến trường để hoàn thiện hồ sơ. Từ 7h00 sáng, tại nhà hội trường A công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, khẩn trương. 

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn, giúp đỡ học sinh sinh viên và phụ huynh  di chuyển đồ dùng cá nhân tới phòng chờ để hoàn thiện thủ tục nhập học

Phòng chờ để làm thủ tục nhập học – tại đây các em được tìm hiểu về về quá trình thành lập và phát triển của nhà trường thông qua các tư liệu, hình ảnh, video…

Để đảm bảo cho ngày đón tân học sinh, sinh viên K24 nhập học được nhanh gọn, chính xác và an toàn, nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, hệ thống hồ sơ, giấy tờ… dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ, giảng viên và Đoàn thanh niên nhà trường các bước nhập học, kiểm tra hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu; tư vấn và đăng ký ở nội, ngoại trú giúp cho tân học sinh, sinh viên và phụ huynh được hoàn thành một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, khẩn trương

Hướng dẫn viết phiếu đăng ký

Hướng dẫn phụ huynh học sinh viên hoàn thiện hồ sơ

Niềm vui khi được vào học tập, sinh hoạt tại ngôi trường mới hiện rõ trên gương mặt của các em khi trở thành học sinh, sinh viên của nhà trường, xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân học sinh, sinh viên K24 cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu bước vào một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè mới. Em Hà Tường Văn – Tân học sinh lớp QL&KDKS K24 chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và tự hào khi được trở thành học sinh của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, trong thời gian học tập ở trường chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn đối với em, đặc biệt là việc sống tự lập và xa nhà, em hi vọng rằng trong thời gian tới em sẽ hòa nhập được với bạn bè, thầy cô và môi trường học tập mới. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để hoàn thành những ước mơ và dự định của em trong tương lai”.

Hướng dẫn đăng ký nội trú

Xa gia đình, nơi ở luôn là nỗi trăn trở lớn nhất của các em học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh. Hiểu được những khó khăn đó, nhà trường đã chuẩn bị cở sở vật chất, tu sửa lại phòng ở, khu tắm giặt, nhà vệ sinh, bố trí gần 300 chỗ ở trong Ký túc xá. Những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được nhà trường tạo điều kiện vào Ký túc xá ở hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại trường giúp các em yên tâm học tập và rèn luyện.

  Đăng ký nội trú

          Trong đợt nhập học này, nhà trường đã chuẩn bị 150 suất ăn miễn phí cho học sinh, sinh viên và phụ huynh, ngoài ra còn có những món ăn nhẹ, điểm tâm, đồ uống pha chế do chính tay các thầy cô và các em học sinh, sinh viên ngành QL&KDNH&DVAU thực hiện để đón chào tân HSSV K24.


 

Phục vụ 150 suất ăn miễn phí cho phụ huynh và HSSV K24 nhập học

 

 

Phục vụ nước uống, điểm tâm miễn phí trong ngày nhập học

  Từ cuối năm học 2021- 2022, nhà trường đã bắt đầu tiến hành thực hiện công tác tuyển sinh cho năm học mới, thông qua Website, Fanpage, Zalo… hình ảnh của nhà trường đã được người dân biết đến nhiều hơn nhờ đó công tác tuyển sinh được thực hiện hiệu quả thu hút các em HSSV về học tập chính quy tại nhà trường. Hiện tại, nhà trường vẫn tiếp tục thu nhận hồ sơ đối với hệ Cao đẳng nhà trường tuyển sinh 06 ngành: Kế toán, Quản trị văn phòng, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Lâm nghiệp, Dịch vụ pháp lý. Đối với hệ trung cấp nhà trường đã tổ chức tuyển sinh 10 ngành bao gồm: Hành chính văn phòng, Pháp luật, Tin học ứng dụng, Quản lý kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý và kinh doanh khách sạn, Quản lý và bán hàng siêu thị, Chăn nuôi thú y, Kế toán doanh nghiệp, Bảo vệ thực vật và Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính.

Sau khi nhập học, các em tân học sinh sinh viên khóa mới sẽ tham gia tuần giáo dục công dân từ ngày 17 tháng 8 đến ngày 26 tháng 8 để được phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, chế độ chính sách hay các phương pháp, kỹ năng học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của giáo dục nghề nghiệp... Bên cạnh đó, các em còn được tổ chức khám sức khỏe đầu năm học để sẵn sàng theo học các ngành học đã đăng ký. Trong thời gian tới Đoàn thanh niên nhà trường sẽ phối hợp với phòng CTHSSV&NT thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao để chào đón tân học sinh, sinh viên nhập học, đây là chương trình mang tính khởi động, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ của học sinh, sinh viên trong trường hứa hẹn là một sân bổ ích giúp các em hòa nhập với môi trường học tập mới.

                    Hà Mạnh - Đoàn Thanh niên

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 161
  • Trong tuần: 4 682
  • Tất cả: 1532894