image banner
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức Tuần sinh hoạt công dân cho tân HSSV K24

          Thực hiện Kế hoạch số 223/KH-CĐKTKTHB ngày 11 tháng 8 năm 2022 của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, về việc triển khai thực hiện tuần Sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023. Từ ngày 17/8 đến ngày 26/8/2022, tại Hội trường A trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức tuần sinh hoạt công dân cho học sinh, sinh viên K24.

Toàn cảnh một buổi học sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên K24

          Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên là khóa học bắt buộc đối với học sinh, sinh viên khóa mới góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cá nhân trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định đối với giáo dục nghề nghiệp; thông tin đầy đủ, kịp thời tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách mới của lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đến HSSV. Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị về công tác HSSV, chế độ, chính sách, khen thưởng, kỷ luật… giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của HSSV, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện từng bước thích nghi với môi trường học tập mới, thay đổi bản thân, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, có hoài bão trong học tập nghiên cứu khoa học và tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức.

Báo cáo viên Công an tỉnh Hòa Bình phổ biến về Luật An toàn giao thông, công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học

          Ngoài ra, trong tuần sinh hoạt công dân nhà trường đã mời các đơn vị như: Công an tỉnh Hòa Bình, Công an TPHB, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình, Trạm y tế phường Dân Chủ (TP Hòa Bình), phòng Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐTBXH)… để phổ biến về các quy định của Luật An toàn giao thông, công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học; các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam; các thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục giới tính, phòng chống tệ nạn xã hội; bảo hiểm y tế đối với HSSV.

Báo cáo viên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình phổ biến các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam

          Đoàn thanh niên nhà trường cũng đã tiến hành phổ biến cho Tân học sinh, sinh viên về công tác Đoàn, xây dựng, thành lập các câu lạc bộ, văn hóa, văn nghệ qua đó giúp các em rèn luyện các kỹ năng sống.

Báo cáo viên Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Hòa Bình tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội trong học đường

          Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân HSSV. Thầy đã gửi lời chào, lời chúc mừng tới hơn 300 tân học sinh, sinh viên đã tin tưởng, lựa chọn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình là bến đỗ trong hành trình khám phá tri thức và chuẩn bị hành trang lập thân, lập nghiệp. Thầy mong tất cả các em học sinh, sinh viên sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, cố gắng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu để hoàn thành khóa học và hi vọng các em sẽ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của gia đình, xã hội.

BCH Đoàn trường tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao giúp các em làm quen với môi trường học tập mới

          Tuần học đã diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục, yêu cầu đề ra. Hi vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường sự chia sẻ rất sinh động, gần gũi của các giảng viên và sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, các em sẽ tiếp cận và lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang để các em đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Hà Mạnh - Đoàn thanh niên

 

 

 

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 913
  • Trong tuần: 5 298
  • Tất cả: 1488217