image banner
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức Tết trung thu 2023 và chào đón tân HSSV K25

          Ngày 21/9/2023, Đoàn TN trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình phối hợp với phòng Công tác HSSV&NT tổ chức chương trình Tết trung thu và chào đón Tân HSSVK25. Đến dự chương trình có Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 400 HSSV đang học tập tại nhà trường tham gia.

anh tin bai

HSSV nhà trường tham gia chương trình

          Phát biểu tại chương trình, Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc, phó hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui của các thầy cô khi được chào đón các em HSSV K25. Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Nhà giáo mong muốn các em HSSV cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này, các em sẽ có những ngày tháng học tập tốt và thành công tại ngôi nhà Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Hòa Bình.

          Ngoài các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn HSSV, chương trình còn có sự góp mặt của ban nhạc Crab band. Chương trình đã mang đến không khí vui vẻ, ấm áp dành cho các em HSSVK25.

anh tin bai

Các thầy cô giao lưu cùng ban nhạc Crab band trong chương trình

          Tết Trung thu là một lễ hội quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung. Chỉ đứng sau dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu mang những ý nghĩa đặc biệt, giá trị tinh thần to lớn. Trung thu ngày nay không còn giữ được nhiều nét cổ truyền từ xa xưa nhưng vẫn có sức hấp dẫn đối với mọi thế hệ, dù là ai cũng háo hức chờ đón đến Trung thu, mong muốn được trở về nhà để đón Trung thu.

          Xã hội càng phát triển, con người càng bận rộn chạy theo những giá trị vật chất mà đôi khi lãng quên những giá trị tinh thần. Bởi vậy, Tết Trung thu còn được gọi là Tết Đoàn viên vì đây là dịp đoàn viên, sum vầy gắn kết tình cảm gia đình, để con người xích lại gần nhau, trao cho nhau tình cảm. Và giữ được vẻ hân hoan, náo nức của Tết Trung thu cũng chính là giữ được màu tươi trong bản sắc văn hóa của dân tộc.

                                                                                                Quách Đoan

         

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

anh tin bai

 

anh tin bai
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1019
  • Trong tuần: 5 404
  • Tất cả: 1488323