image banner
Nâng cao kỹ năng nghề cho người học qua chương trình thực tập cuối khóa

    Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát, để duy trì ổn định hoạt động đào tạo và thực hiện đúng tiến độ năm học 2021-2022, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức cho học sinh, sinh viên K22 đi thực tập cuối khóa tại các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là cơ hội để học sinh, sinh viên làm quen, học tập kinh nghiệm làm việc từ môi trường thực tế.

    Để đảm bảo chất lượng cho việc thực hành, thực tập của học sinh, sinh viên, nhà trường cũng đã lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp đối tác có các điều kiện phù hợp về nhu cầu sử dụng lao động, ngành nghề, địa điểm sản xuất, kinh doanh và các điều kiện đảm bảo khác để phối hợp liên kết đào tạo, đưa học sinh, sinh viên năm cuối đến thực hành, thực tập theo hình thức vừa học, vừa làm.

    Với ngành Quản trị và Bán hàng siêu thị thì các siêu thị lớn của thành phố Hòa Bình như: AP Plaza, Vincom, Siêu thị Vì Hòa Bình,… là địa điểm được nhà trường giới thiệu và đưa các bạn tới thực tập. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động tại đây sẽ là điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh có thể thực hành tay nghề theo yêu cầu thực tế của xã hội.

 

Ngành Bán hàng siêu thị thực tập tại AP Plaza, Vincom

    Du lịch là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm và phát triển tại Hòa Bình, do đó các bạn học sinh, sinh viên ngành quản lý kinh doanh khách sạn, quản lý kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống của nhà trường có cơ hội được thực tập tại các resort nổi tiếng, chất lượng quốc tế như: Mcolani Hotel, IVORY Resort, An Lạc, Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam, AVANA resort, BAKHAN resort, Mường Thanh Mộc Châu…Tại đây các bạn sẽ được giao việc như những nhân viên thực thụ, được thực hành các nghiệp vụ bar, bàn, bếp,... Dưới sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các đơn vị hướng dẫn thực tập, kỹ năng nghề nghiệp của các bạn học sinh sẽ được nâng cao và hơn hết các bạn sẽ có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường khi các đơn vị này đều có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn

.

Đoàn học sinh thực tập cuối khóa tại IVORY Resort

Các bạn học sinh ngành Quản lý và kinh doanh khách sạn thực tập tại Mcolani Hotel

Đoàn thực tập chụp ảnh kỷ niệm tại Mường Thanh Mộc Châu

    Đối với các bạn học sinh ngành Hành chính văn phòng, các bạn được giới thiệu về thực tập tại các UBND xã. Tại đây các em không chỉ được thực hành những nghiệp vụ văn phòng đã được học mà còn có cơ hội tìm hiểu về hệ thống hành chính của Việt Nam, được rèn luyện các kỹ năng trong môi trường hành chính công.

Học sinh ngành HCVP thực tập tại UBND xã

    Các học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi thú y có thể lựa chọn các trạm, trại chăn nuôi được đầu tư quy mô lớn, có quy trình công nghệ kỹ thuật hiện đại làm địa điểm thực tập hoặc các bạn có thể thực tập tại ngay chính trại thực hành của nhà trường. Môi trường thực tập chất lượng sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thiện mình hơn, đảm bảo các chuẩn đầu ra của ngành.

    Ngành kế toán được đánh giá là ngành mà xã hội luôn có nhu cầu cao, nên các địa điểm thực tập của ngành cũng được mở rộng. Các bạn học sinh, sinh viên ngành Kế toán có thể lựa chọn các cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất để thực tập cuối khóa. Rất nhiều bạn đã có cơ hội việc làm ngay tại nơi mình thực tập.

    VNPT Hòa Bình là đối tác quan trọng của nhà trường và cũng là địa điểm thực tập chính của các bạn học sinh ngành Tin học ứng dụng. Nếu không đăng ký thực tập tại đây các học sinh của ngành cũng có thể lựa chọn thực tập tại các công ty tin học hoặc các cửa hàng chuyên về máy tính, thiết bị công nghệ.

Các học sinh ngành Tin học ứng dụng nhận nhiệm vụ thực tập tại VNPT Hòa Bình

    Việc tổ chức thực hành, thực tập cho học sinh, sinh viên tại các đơn vị, doanh nghiệp được nhà trường thực hiện linh hoạt nhưng đảm bảo đúng quy định và bám sát mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo. Mỗi kỳ thực tập, không chỉ giúp học sinh, sinh viên thực hành kỹ năng nghề nghiệp mà còn giúp tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, ngành nghề đào tạo của nhà trường tới đông đảo người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 165
  • Trong tuần: 6 024
  • Tất cả: 1510011