image banner
Lễ ký kết hợp tác về tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hòa Bình với các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chương trình Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam"; Chương trình Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các nhà trường và doanh nghiệp nhằm mục đích tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đồng thời phát huy vai trò, tiềm năng của doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo; tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Ngày 30/6/2022 tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hòa Bình đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Tham gia lần ký kết hợp tác này là 4 đơn vị doanh nghiệp có uy tín hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo là: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, Trung tâm Ứng dụng thông tin khoa học công nghệ tỉnh, Viễn thông Hòa Bình, Resort An Lạc.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Nội dung hợp tác giữa nhà trường với các đơn vị, doanh nghiệp đối tác đa dạng ở các hoạt động: tham gia xây dựng và thẩm định chương trình đào tạo; tiếp nhận giảng viên và sinh viên tham quan, thực tập rèn kỹ năng nghề; tư vấn hướng nghiệp tìm kiếm việc làm… Thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp được ký để nhằm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội khi gia nhập thị trường lao động, doanh nghiệp phối hợp với nhà trường trong tuyển dụng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho HSSV.

Trao đổi về các hình thức hợp tác giữa nhà trường và đơn vị, doanh nghiệp

Hiện nay, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hòa Bình đang đào tạo 17 chương trình trung cấp, 7 chương trình cao đẳng, 27 chương trình nghề sơ cấp, ngắn hạn. Chính sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp cùng những đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đã giúp giải quyết hài hòa giữa nhu cầu của doanh nghiệp và khả năng cung ứng nguồn nhân lực của nhà trường, đồng thời thu hút sự ủng hộ của người dân vào học nghề.

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 125
  • Trong tuần: 5 984
  • Tất cả: 1509971