image banner
Khai giảng năm học 2022-2023 và Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

         Ngày 10/11/2022, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhà trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; đồng chí Quách Thị Kiều - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đại diện cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; UBND thành phố Hòa Bình; Sở GD&ĐT; các Sở, Ban, Ngành, Khối thi đua các trường CN, CĐ trên địa bàn tỉnh, các đơn vị liên kết; Đảng ủy, UBND phường Dân Chủ; tổ dân phố, các doanh nghiệp đến dự và chúc mừng Nhà trường. Về phía nhà trường, có đồng chí Nguyễn Văn Ba – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Nguyễn Yến Ngọc - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng và sự có mặt đông đủ của các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ hưu trí và hơn 400 em học sinh, sinh viên đại diện cho 1.301 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học các khóa học tại nhà trường.

         Trong diễn văn Lễ khai giảng, Nhà giáo Nguyễn Văn Ba, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm học 2021-2022 đã trôi qua, để lại những kí ức không thể nào quên đối với toàn ngành giáo dục nói chung, với thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình nói riêng. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, nhà trường phải dừng tiến độ 3 lần để phòng chống dịch với tổng số hơn 300 CBVC và HSSV bị nhiễm Covid-19. Nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học tập", Nhà trường với tinh thần đoàn kết, chủ động đã thích ứng một cách linh hoạt, kịp thời để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đã đạt được những kết quả quan trọng. Tổng số HSSV, học viên là 936 HSSV/35 lớp chính quy, trong đó có có 23 lưu học sinh Lào đang tham gia học tập tại nhà trường. Năm học 2022-2023, Nhà trường đã nhận thêm 06 lưu học sinh về học tiếng Việt tại trường HN80.

         Trong năm học, Nhà trường tiếp tục ký kết hợp tác với 10 doanh nghiệp, tổ chức với mục đích phối hợp trong tuyển sinh, đào tạo, hỗ trợ thực hành thực tập và việc làm cho HSSV, nâng tổng số các cơ sở liên kết với nhà trường lên thành 31 đơn vị, doanh nghiệp. Tổng số học sinh sinh viên tốt nghiệp năm 2022 là 371 em, trong đó: tỷ lệ tốt nghiệp nghề: Giỏi: 8,3%; Khá: 51,5%; TB Khá: 33%; TB: 7,3%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT là 100%.

Nhà giáo cũng nhấn mạnh, nhiều năm qua, nhà trường đã kiên định mục tiêu hướng đi của mình: Ngôi trường này là nơi giúp các em HSSV “Phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo; góp phần bồi dưỡng nhân cách”.

        Bước vào năm học mới 2022 - 2023, nhà giáo nhắn nhủ với các em tân học sinh sinh viên hãy luôn ước mơ, luôn hoài bão. Đó là động lực lớn để các em vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình học tập, nghiên cứu. Các em cần trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thành thạo, năng lực sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin, nhiều kỹ năng trong cuộc sống và không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt để có thể phát triển toàn diện, định hình được hướng đi cho mình, đủ sức thích nghi với những biến đổi nhanh chóng của xã hội

          Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023, Nhà giáo Nguyễn Văn Ba khẳng định, Nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo; quan tâm hoàn thiện và thực hiện tốt các quy tắc ứng xử văn minh, thân thiện, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động của Nhà trường. Toàn thể đội ngũ viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình sẽ luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Nhà giáo Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi Lễ

         Đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã đánh trống khai trường, đồng thời phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường ta đã đạt được trong năm học vừa qua: Cùng với toàn hệ thống Giáo dục của tỉnh Hòa Bình, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã thực hiện nhiệm tốt nhiệm vụ kép: vừa tích cực thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học với những kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn; Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ; Phó CT thường trực UBND tỉnh; Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh HB tỉnh đã đánh trống khai trường

Theo yêu cầu và xu thế phát triển trong giai đoạn mới và quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đồng chí đề nghị lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nghiên cứu sâu sắc các văn bản của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Tỉnh ủy, UBND, HĐND, các Sở, ban ngành để tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo, khắc phục mọi khó khăn để  tổ chức việc học tập cho học sinh sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển nhanh, bền vững; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh sinh viên. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh Hòa Bình.  Đồng thời đề nghị nhà trường phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được nhằm chú trọng xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm; Tăng cường nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, phục vụ trực tiếp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn chính sách. Khuyến khích sinh viên vừa hăng say học tập, vừa nghiên cứu khoa học, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để có trải nghiệm thực tiễn, qua đó trưởng thành về trí tuệ, phẩm chất và năng lực hành động, có tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo; có ước mơ, hoài bão lớn, sống đẹp, sống có ích cho xã hội và gia đình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng chí tin tưởng tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, viên chức, người lao động và học sinh sinh viên, học viên của Trường sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2022 – 2023.

Thay mặt HSSV nhà trường, đại diện các em HSSV khóa 24 đã  gửi  những  lời  tri ân  và tình cảm sâu sắc nhất đến các thầy  cô giáo nhân  ngày 20/11.

Đại diện các em HSSV khóa 24 tặng hoa chúc mừng Nhà trường

          Trong năm học 2021-2022,  có 06 đồng chí CBVC nhà trường nhận được  Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 04 đồng chí nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và đặc biệt là các đồng chí CBVC nhà trường đã tham gia và đạt giải trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022.

Đ/C Nguyễn Văn Toàn; Uỷ viên BTV tỉnh uỷ; Phó CT thường trực UBND  trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Đ/C Quách Thị Kiều; Tỉnh ủy viên;  Giám đốc Sở LĐ-TB và XH  trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho các cá nhân

Đ/C Quách Thị Kiều; Tỉnh ủy viên;  Giám đốc Sở LĐ-TB và XH  trao tặng Bằng khen và  Giấy khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH  cho đoàn CBVC  đạt giải trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII

Nhóm tác giả được nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình vì đã có thành tích xuất sắc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022.

         Để giúp các em HSSV nhà trường có thêm nguồn động lực, tiếp thêm sức  mạnh, vượt qua trở ngại của dịch bệnh, khó khăn của cuộc sống bước vào năm học mới. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình trao tặng 100 suất quà trị giá 30 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã trao tặng 20 suất quà trị giá 06 triệu đồng;  đồng chí Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Viễn thông Hòa Bình trao tặng 02 xe đạp, 08 suất quà trị giá 06 triệu đồng các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023.

Đ/C Nguyễn Văn Toàn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh HB;  Đ/C Quách Thị Kiều, Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở LĐ-TB và XH, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh HB  trao tặng  quà tài trợ cho HSSV nhà trường

         Nhà trường cũng dành tặng những bó hoa tươi thắm, món quà ý nghĩa tri ân các nhà giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường đã nghỉ chế độ, các đồng chí CBVC nhà trường đã nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày NGVN.

          Bế mạc buổi Lễ, Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc - Đảng ủy viên, PHT nhà trường trân trọng cảm ơn các Quý vị đại biểu đã đến dự chương trình. Đồng chí  cũng khẳng định năm học 2022-2023 sẽ là một năm tiếp tục khó khăn với nhà trường, nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng sáng tạo của CBVC trong nhà trường, cùng nhau gặt hái những kết quả đáng mong đợi trong năm học mới.

                                                                             Quách Đoan

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ VÀ NGÀY KHAI TRƯỜNG CỦA CBVC NHÀ TRƯỜNG

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Các đại biểu tham dự chương trình

Cán bộ viên chức nữ nhà trường 

Cô và trò nhà trường vui mừng bước vào năm học mới

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 207
  • Trong tuần: 6 066
  • Tất cả: 1510053