image banner
Hội chữ thập đỏ nhà trường tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng tưng bừng đón tết” và tặng quà cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhân dịp Tết nguyên đán năm 2023

         Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, với mong muốn sẻ chia với những HSSV của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn – hiếu học, tiếp thêm nguồn động lực, sức mạnh, vượt qua khó khăn của cuộc sống, bước vào năm mới trong niềm vui, hạnh phúc. Ngày 10/01/2023 (tức ngày 19 tháng Chạp âm lịch), Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức chương trình “Tết yêu thương, xuân về trên mọi miền” năm 2023 với các hoạt động thiết thực: Hỗ trợ tiền mặt và quà Tết…với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.

         Với mục đích tạo sân chơi cho các em học sinh giao lưu, rèn luyện kĩ năng sống và có thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thành niên đã tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng, tưng bừng đón Tết” cho học sinh sinh viên toàn trường. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh sinh viên. 

Một góc chương trình “Ngày hội gói bánh chưng, tưng bừng đón Tết”

         Phát biểu khai mạc, nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc, Phó Hiệu trưởng bày tỏ: “Đây là dịp để các em học sinh sinh viên hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong những ngày Tết; Đồng thời cũng góp phần hình thành tính cách tốt đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, biết sẻ chia yêu thương tới các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc bánh chưng xanh hôm nay sẽ được gói bằng cả tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên trong toàn trường, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Hòa Bình để cùng chúc cho nhau một xuân mới an khang, ngập tràn niềm hạnh phúc”.

Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc “Ngày hội gói bánh chưng, tưng bừng đón Tết”

         Với thông điệp “Sẻ chia yêu thương - Hạnh phúc đong đầy”, mang cái Tết ấm áp tình người đến với những HSSV nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã trao tặng 89 suất quà Tết cho các em đang học tập tại trường và các lớp liên kết tại các trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn tỉnh Hòa Bình từ nguồn tài trợ vận động, ủng hộ đã nhận được.

Nhà giáo Nguyễn Văn Ba, PBT Đảng ủy, PHT phụ trách nhà trường trao tặng quà cho học sinh tại TT GDNN-GDTX huyện Mai Châu

Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc, PHT nhà trường trao tặng quà cho học sinh, sinh viên tại trường và LHS Lào trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán

         Tặng quà Tết cho HSSV nhà trường thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để các em vươn lên trong cuộc sống, giúp các em và gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới.

Quách Đoan

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NHÀ TRƯỜNG TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG

Chuẩn bị nguyên liệu cho ngày “Ngày hội gói bánh chưng, tưng bừng đón Tết”

Các em HSSV háo hức thể hiện sự khéo tay trong ngày “Ngày hội gói bánh chưng, tưng bừng đón Tết”

Hơn 200 chiếc bánh được đưa về các lớp để tổ chức tất niên cho các em

Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao quà tại các trung tâm GDNN-GDTX huyện Đà Bắc, huyện Lạc Sơn

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 895
  • Trong tuần: 5 280
  • Tất cả: 1488199