image banner
Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2 năm 2022

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XXII và chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm học 2022 – 2023. Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên cho 45 thanh niên ưu tú của khóa 22 vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2 năm 2022

          Đến dự và chỉ đạo Lễ kết nạp có đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; đồng chí Trần Thị Thư - Bí thư Đoàn trường cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường, GVCN, lớp trưởng, bí thư các chi đoàn và 45 thanh niên ưu tú được kết nạp trong đợt 2 năm 2022.

Nghi thức chào cờ Lễ kết nạp Đoàn viên

          Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho hội viên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh và bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Từ đầu năm học 2022 - 2023, Ban thường vụ Đoàn trường đã yêu cầu các chi đoàn trực thuộc rà soát các thanh niên có thành tích tốt trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, có thành tích học tập tốt, phẩm chất đạo đức tốt để định hướng giúp đỡ rèn luyện, phấn đấu để phát triển Đoàn.

Niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao đặt lên vai các đồng chí phải luôn cố gắng, nỗ lực để trở thành người Đoàn viên có ích cho xã hội

          Ngày 22 tháng 9 năm 2022, 45 thanh niên ưu tú đã được lựa chọn để đi học cảm tình Đoàn, xét trên tiêu chí kết nạp Đoàn viên có 45/45 đồng chí thanh niên xứng đáng để phát triển Đoàn. Nhận xét về quá trình phấn đấu của các thanh niên ưu tú, đồng chí Trần Thị Thư - Bí thư Đoàn trường cho biết: "Trong quá trình rèn luyện tại nhà trường 45 thanh niên đã không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, các đồng chí đã chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường, của tập thể lớp, kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên. Trong học tập đều là những thanh niên có ý thức tự giác, chịu khó trong học tập, kết quả đều đạt từ trung bình trở lên. Các thanh niên tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường, chi đoàn, tham gia đầy đủ, tự giác, trách nhiệm, có ý thức xây dựng tập thể".

          Trong buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; đồng chí Trần Thị Thư - Bí thư Đoàn trường đã tiến hành trao Sổ đoàn và đeo huy hiệu Đoàn cho các đoàn viên mới. Bên cạnh niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào thì đó cũng là trách nhiệm cao cả, song vô cùng lớn lao đặt lên vai các đoàn viên mới, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đạt kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao sổ đoàn cho Đoàn viên mới

Đồng chí Trần Thị Thư - Bí thư Đoàn trường đeo huy hiệu đoàn cho Đoàn viên mới

45 Đoàn viên thanh niên khóa 22 được kết nạp trong đợt 2 năm học 2022 - 2023

          Trong sự trang nghiêm của buổi Lễ kết nạp đoàn viên, thay mặt cho 45 đồng chí là thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đợt này, đứng dưới ngọn cờ Tổ quốc em Bùi Trâm Anh - Chi đoàn TC QL&KDNH&DVAU K22A đã đọc lời thề của Đoàn viên mới: “Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, tôi xin hứa: Luôn phấn đầu vì lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam".

Đoàn viên Bùi Trâm Anh - Chi đoàn TC QL&KDNH&DVAU K22A đọc lời thề Đoàn viên mới

          Trong buổi Lễ kết nạp, đồng chí Trần Thị Thư - Bí thư Đoàn trường đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên mới: "Nhiệm vụ hàng đầu của các đồng chí là tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đạt kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, không ngừng rèn luyện tư cách phẩm chất đạo đức, luôn là tấm gương cho các bạn thanh niên noi theo. Tích cực tham gia các phong trào do Đoàn tổ chức như phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Đồng chí Trần Thị Thư - Bí thư Đoàn trường phát biểu và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên mới

          Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới 45 đồng chí Đoàn viên thanh niên mới khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Đồng chí cũng hi vọng rằng trong thời gian tới các Đoàn viên mới sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, đem hết trí lực, sức lực, khả năng của mình để đóng góp vào phong trào Đoàn nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ, để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí Đoàn viên thanh niên mới khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

          Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý trí phấn đấu trở thành một công dân tốt, thực hiện nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Hà Mạnh - Đoàn Thanh niên

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 2 912
  • Tất cả: 1306808