image banner
Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình hoàn thành Đại hội các chi bộ trực thuộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025

          Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025; Kế hoạch số 23-KH/ĐU ngày 30/5/2022 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình về Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. Từ ngày 09 tháng 8 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022, toàn bộ 7/7 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp.

Đại hội Chi bộ phòng Hành chính tổng hợp

          Đến dự và chỉ đạo đại hội, có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, tổ công đoàn trực thuộc cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong các Chi bộ. Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình hiện có 48 đảng viên với 07 chi bộ trực thuộc theo các đơn vị khoa phòng chuyên môn, cụ thể gồm: Chi bộ khoa Khoa học cơ bản, Chi bộ khoa Kinh tế và Du lịch, Chi bộ khoa Kỹ thuật Nông lâm nghiệp, Chi bộ phòng Quản lý Đào tạo, Chi bộ phòng CTHSSV&NT, Chi bộ phòng Hành chính tổng hợp, Chi bộ phòng Tài chính - Quản trị.

Đại hội Chi bộ phòng Quản lý đào tạo

Đại hội Chi bộ phòng CTHSSV và Nội trú

          Các chi bộ trực thuộc đã tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 theo đúng trình tự, quy định của điều lệ Đảng cũng như chuẩn bị chu đáo văn kiện Đại hội, cơ sở vật chất và các công tác hậu cần phục vụ đại hội. Theo kế hoạch của Đảng ủy, đại hội các chi bộ thực hiện với 02 nội dung chính là: Tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội Khoa Kinh tế và Du lịch

          Đại hội đã mạnh dạn kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được của các chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022. Bên cạnh những thành tích đạt được, các Chi bộ cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Chi ủy, Chi bộ thường xuyên làm công tác phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình thời sự trong nước và quốc tế theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình. Các chi bộ luôn quan tâm chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình, thường xuyên chấn chỉnh lề lối làm việc, động viên cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực sáng tạo trong công tác đạo thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ nhà trường. Các Chi bộ chấp hành đúng quy định về chế độ sinh hoạt định kỳ, tập thể Chi bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy chế, quy định của Đảng, nghiêm túc tự phê bình và phê bình, coi trọng công tác giáo dục, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong và ngoài xã hội, làm trong sạch và lành mạnh Đảng.

Đồng chí Giang Thị Hiền - Bí thư chi bộ Tài chính - Quản trị trình bày báo cáo Tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025 của chi bộ Tài chính - Quản trị

          Trên cơ sở các kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ 2020 - 2022, các Chi bộ đã đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2022 - 2025; Đại hội cũng đã lắng nghe các tham luận của các Đảng viên trong các Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và tham gia ý kiến xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác của các Chi bộ nhiệm kỳ tới với tinh thần thẳng thắn, dân chủ. Thông qua quá trình thảo luận, biểu quyết, Đại hội đã thể hiện sự thống nhất cao với báo cáo chính trị được trình tại Đại hội.

Công tác bầu cử tại Đại hội được thực hiện nghiêm túc theo quy định, dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội chi bộ phòng Hành chính tổng hợp

          Trong công tác nhân sự, các Chi bộ đã bầu ra Chi ủy, bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm các đồng chí đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực thực tiễn, uy tín theo quy định của Đảng. Các cuộc bầu cử đều được thực hiện nghiêm túc theo quy định, dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc. Kết quả bầu cử nhiệm kỳ 2022 - 2025 của các chi bộ đều đúng với phương án nhân sự đã được Ban Chấp hành Đảng bộ phê duyệt.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội khoa Khoa học cơ bản

Đồng chí Bùi Trọng Anh - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Kỹ thuật Nông lâm nghiệp tặng hoa chúc mừng Đại hội phòng CTHSSV&NT

Với những kết quả đã đạt được, có thể nói Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025 của Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã thành công tốt đẹp. Với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng phải gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ theo tinh thần Nghị quyết số 21 – NQ/TW, Hội nghị lần thứ năm (BCHTW khoá XIII) sẽ là mục tiêu phấn đấu của các chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Hà Mạnh - Đoàn thanh niên

 

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 129
  • Trong tuần: 5 988
  • Tất cả: 1509975