image banner
Đại hội Chi đoàn cán bộ giáo viên, nhiệm kỳ 2022-2023

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Đảng ủy trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, Ban thường vụ Đoàn trường, ngày 25 tháng 4 năm 2022, Chi đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2023.

          Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Trọng Anh - Đảng ủy viên, trưởng Khoa Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp; đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường, đại diện các Chi bộ học sinh sinh viên cùng sự có mặt của các đoàn viên của chi đoàn CBGV . 

          Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Thu Hương - Bí thư Chi đoàn đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021-2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023 và Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2022. 
          Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Báo cáo nhấn mạnh:
Hiện nay, Chi đoàn có trên 50% đoàn viên là nữ đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ, điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nên việc sắp xếp thời gian để nghiên cứu, đóng góp cho các hoạt động của công tác Đoàn gặp nhiều khó khăn, nhiều đoàn viên trong Chi đoàn ngoài công tác giảng dạy còn kiêm nhiệm nhiều công việc khác trong nhà trường, nên thời gian dành cho hoạt động của Chi đoàn còn hạn chế. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thực hiện các quy định cách ly xã hội đã khiến các hoạt động của chi đoàn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã chủ động phát huy những thế mạnh và từng bước khắc phục để đưa các hoạt động của Chi đoàn từng bước đáp ứng được nguyện vọng nhu cầu của Đoàn viên, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2021-2022 đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2021-2022 chi đoàn có 12 đồng chí có trình độ thạc sỹ, có 01 đồng chí đang học cao học, 03 đồng chí đang học lớp đại học văn bằng 2. Các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn  thường xuyên tích cực nghiên cứu đổi mới phương pháp và áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, tích cực tham gia xây dựng đồ dùng dạy học, sáng kiến kinh nghiệm về dạy học, tích cực tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp làm nòng cốt trong công tác hướng dẫn học sinh học tập và nghiên cứu khoa học. Trong nhiệm kỳ, đã có 11 đồng chí tham gia Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường và đạt những kết quả đáng ghi nhận, trong đó có 06 giải nhì, 04 giải ba, 01 giải khuyến khích. Đặc biệt có đồng chí Nguyễn Thị Hồng thuộc khoa Khoa học cơ bản đã được lựa chọn tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc và đạt giải khuyến khích. 

Phát huy tinh thần tự nghiên cứu, nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học của các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao. Trong năm 2020, 2021, đã có 23 đề tài nghiên cứu khoa học là bài giảng, đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Hòa Bình công nhận. Các phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại đã được áp dụng trong các bài giảng của giáo viên nhằm tăng tính sáng tạo của người học, gắn liền bài giảng với thực tế nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, các đồng chí giáo viên có kế hoạch bồi dưỡng học sinh yếu kém; định hướng nghề nghiệp cho các em sau khi ra trường.

Với nhiều sự nỗ lực, cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 02 đồng chí được nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội,  1 đồng chí được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, 04 đồng chí được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội và nhiều đồng chí được nhận giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2021–2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022–2023 của Chi đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí đồng chí Bùi Trọng Anh - Đảng ủy viên, trưởng Khoa Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp; đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, các đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên Cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022– 2023, các đồng chí nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn, sinh hoạt chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc... Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình nhiệm kỳ 2022-2023 gồm 03 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới;

Đại diện Ban Chấp hành khoá mới, đồng chí Nguyễn Hồng Quân đã gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa 2021–2022 và tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023 như sau:

          *  Về công tác chuyên môn:

(1) 100% ĐV trong Chi đoàn chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và của nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan.

(2) 100% ĐV trong Chi đoàn thực hiện đúng quy chế chuyên môn.

(3) 100% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến trong đó có từ 5% trở lên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

(4) 100% đoàn viên có sáng kiến, giải pháp khoa học( Trừ giáo viên tập sự, hợp đồng)

(5) 100% đoàn viên là Giảng viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi do nhà trường tổ chức, phấn đấu có 1 đ/c được chọn thi cấp cao hơn

(6) 100% đoàn viên cam kết không hút thuốc lá nơi công cộng; thực hiện tốt luật giao thông và cam kết không mắc các tệ nạn xã hội.      

(7) 100% đoàn viên trong chi đoàn h­­­ưởng ứng và tham gia các cuộc vận động do đoàn cấp trên và nhà trường phát động.

(8) 100% đoàn viên tham gia các buổi sinh hoạt Đoàn đầy đủ.

(9) Có từ 1 - 2 đoàn viên trong chi đoàn đi học sau đại học

(10) Có 02 đồng chí trở lên tham gia học tập bồi dưỡng kiến thức về Đảng.

(11) Giới thiệu 02 - 03 đồng chí đoàn viên ­ưu tú cho Chi bộ Đảng kết nạp.

(12) Tập thể Chi đoàn CB - GV phấn đấu đạt danh hiệu “ Tập thể Chi đoàn vững mạnh ” và nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn.

          *  Công tác thi đua:

- Tập thể: Tỉnh đoàn tặng Bằng khen

- Cá nhân:

   + Tỉnh Đoàn tặng bằng khen: 01 đ/c trở lên

   + Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen: 03 đ/c trở lên

Một số hình ảnh Đại hội:

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại điện các Chi bộ, tổ chức đoàn thể chúc mừng Đại hội

Đại điện các chi đoàn HSSV chúc mừng Đại hội

Đồng chí Bùi Trọng Anh - Đảng ủy viên, trưởng Khoa Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp chúc mừng Đại hội

Đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường chúc mừng Đại hội

Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2023 ra mắt Đại hội

Đồng chí Bùi Trọng Anh - Đảng ủy viên, trưởng Khoa Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp chúc mừng các đồng chí trưởng thành đoàn

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 923
  • Trong tuần: 5 308
  • Tất cả: 1488227