image banner
Chương trình tặng quà Tết thiếu nhi 01.6.2024 cho trẻ em bại não tỉnh Hoà Bình

         Với tinh thần  “Thương người như thể thương thân”,“Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu trong nhà trường. Được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường, Hội CTĐ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hoà Bình đăng cai, phối hợp cùng Chi Hội gia đình trẻ bại não tỉnh Hòa Bình; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hoà Bình; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình; Câu lạc bộ Kết nối trái tim thành phố Hoà Bình tổ chức Chương trình tặng quà cho các trẻ bại não trên địa bàn tỉnh Hoà Bình nhân dịp Tết thiếu nhi 01.6.2024.

         Đến dự Chương trình có Bà Trần Thu Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, Phó Giám đốc DNXH GoGreen phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em bại não GoGreen4CP; Ông Nguyễn Thanh Thuỷ - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hòa Bình; Bà Phạm Thị Loan, phó giám đốc trung tâm CTXH và Quỹ BTTE; Bà Phạm Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh;  Bà Trần Thị Hoa , Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình; Bà Lê Thị Thanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối trái tim thành phố Hoà Bình; Bà Bạch Thị Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, Chi hội trưởng chi hội gia đình trẻ bại não Hòa Bình. Đại diện Nhà trường có Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc ,  Phó Bí thư Đảng uỷ- Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn và 50 gia đình có con bị bại não trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

anh tin bai

Toàn cảnh Chương trình

        Phát biểu khai mạc Chương trình, bà Quách Thị Phương Đoan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường chia sẻ:
Chương trình của chúng tôi bắt đầu từ câu truyện của một bà mẹ siêu nhân: Tôi lập gia đình từ rất sớm nhưng phải 6 năm sau ngày cưới tôi mới có đứa con đầu tiên, nhưng cháu đã mất vì bệnh trọng. 4 năm sau đó, bao mong mỏi, chờ đợi của cả gia đình được đền đáp bằng một cậu con trai bụ bẫm, song lại bị bại não. Đứa trẻ ấy giờ đã lên 4 tuổi nhưng cũng chỉ nằm một chỗ, hạnh phúc của tôi chỉ là thấy con biết lẫy, biết lật. Ngày Tết của thiếu nhi nhưng con không có ý thức để đòi hỏi một món đồ chơi, một bộ quần áo mới như các bạn. Tôi cũng chưa từng cho con đi vui Tết ở quê vì tôi sợ cháu bị nhiều người hiếu kỳ nhìn ngó. 
         Tôi rất muốn đưa con tham gia chương trình nào đó dành cho các con, dù đường xa và khá tốn kém nhưng tôi sẽ cố gắng đưa con đến, mặc dù con cũng không thể xem và không thể hiểu từng tiết mục văn nghệ được biểu diễn song tôi tin rằng, tận thẳm sâu ý thức, cháu vẫn cảm nhận được tình cảm của cộng đồng dành cho cháu.
Hành trình của các gia đình có các con là siêu nhân còn rất dài, hành trình ấy không những đổi bằng công sức của cả gia đình mà cả máu và nước mắt của các ông bố, bà mẹ.  

anh tin bai

Niềm vui của các bé khi tham dự Chương trình

         Phát biểu tại Chương trình, Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc, Phó Bí thư Đảng uỷ- Phó hiệu trưởng Nhà trường rất xúc động. Đồng chí tin tưởng rằng sự quan tâm ủng hộ giúp đỡ của các các nhà tài trợ, mạnh thường quân dành cho chương trình ngày hôm nay sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng trong xã hội, để cuộc hành trình gian khó của những gia đình siêu nhân mặc dù còn rất dài nhưng  sẽ không cảm thấy đơn độc. 

anh tin bai

Nhà giáo Nguyễn Yến Ngọc, Phó Bí thư Đảng uỷ- Phó hiệu trưởng Nhà trường

Tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa cũng lên sân khấu tặng những món quà cho các trẻ bị bãi não.

anh tin bai

         Thay mặt Chi hội trẻ bại não tỉnh Hoà Bình, Bà Bạch Thị Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam, Chi hội trưởng chi hội gia đình trẻ bại não Hòa Bình thay mặt Ban tổ chức cảm ơn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã dành tấm lòng nhân ái cao cả, trái tim từ thiện trong sáng của mình, mang đến niềm vui, hơi ấm trong tình yêu thương, sự khích lệ, động viên to lớn từ cộng đồng đến với các gia đình, các em bé Siêu nhân đang hàng ngày, hàng giờ kiên trì, nỗ lực “khắc phục” những thiệt thòi, khiếm khuyết của tạo hóa ngay từ lúc sinh ra; với mong muốn và hy vọng các bé có thể hòa nhập, cảm nhận được cuộc sống tốt hơn theo cách của riêng mình.

anh tin bai

         Chương trình khép lại với những cảm xúc trong tâm trí của mỗi đại biểu và những người tham dự Chương trình. Chúc các gia đình siêu nhân luôn bình an, vững bước trên hành trình đưa các con đến với cuộc sống. Chúc các em bé siêu nhân của chúng ta sẽ luôn nở nụ cười bình an, hạnh phúc.

Quách Đoan

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP TRONG CHƯƠNG TRÌNH

anh tin bai

Ông Nguyễn Thanh Thuỷ - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hòa Bình; Bà Phạm Thị Loan, phó giám đốc trung tâm CTXH và Quỹ BTTE tặng quà cho Chương trình

anh tin bai

Bà Phạm Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho Chương trình

anh tin bai

Bà Trần Thị Hoa, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hoà Bình tặng quà cho Chương trình

anh tin bai

Đại diện các gia đình và các cháu thổi nến trong ngày Tết thiếu nhi

anh tin bai
anh tin bai

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các gia đình trong Chương trình

anh tin bai

Các cháu thiêu nhi tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng

anh tin bai

Nụ cười của phụ huynh và các cháu bị bại não khi tham dự và nhận quà tài trợ

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 6 002
  • Tất cả: 1509989