image banner
Chương trình ký kết hợp tác tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực

         Ngày 23/02/2023, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức chương trình ký kết hợp tác tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với Công ty cổ phần tập đoàn MAVIN và Nhà khách tỉnh Hòa Bình (Khách sạn M.Colani). Đến dự Hội nghị có đồng chí  Đới Văn Chinh, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hòa Bình; đ/c Nguyễn Duy Thanh – Trưởng phòng GDNN Sở; Ông David John Whitehead - Chủ tịch tập đoàn MAVIN; Ông Đặng Văn Hải - Giám đốc Nhà khách tỉnh Hòa Bình.

Đại biểu tham dự Hội nghị xem video giới thiệu về tập đoàn Mavin

 

         Trong những năm qua, công tác tuyển sinh, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao là một trong những hoạt động quan trọng, có vai trò và ý nghĩa to lớn trong sự phát triển của nhà trường, đồng thời nhân lực có chất lượng cao là một nhân tố giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giúp cho doanh nghiệp nâng cao được năng suất lao động, đồng thời cũng nâng cao được hiệu quả công việc của người lao động. Nâng cao được tính ổn định và năng động của doanh nghiệp.

 

         Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, nhà giáo Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Với mục đích tăng cường gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, đào tạo người lao động gắn với giải quyết việc làm, hoạt động ký kết ngày hôm nay sẽ tăng cường sự kết nối giữa hoạt động tuyển sinh, đào tạo của nhà trường với các doanh nghiệp, cơ sở SXKD; phát huy khả năng cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động; đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực qua đào tạo theo từng lĩnh vực ngành, nghề, trình độ của các đơn vị tham gia ký kết. 

Nhà giáo Nguyễn Văn Ba- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

         Phát biểu tại Hội nghị, ông Đới Văn Chinh, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hòa Bình cũng nêu rõ: Việc tổ chức cho học sinh - sinh viên của các nhà trường đến thực hành, thực tập và tiếp nhận học sinh sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại các doanh nghiệp, đồng thời phối hợp  trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và công tác đào tạo nghề của nhà trường, gắn với thực tiễn của thị trường lao động, phát huy năng lực và thế mạnh của các đơn vị, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc cung ứng đào tạo, nhân lực và việc làm cho HSSV là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu trong công tác đào tạo nghề của các trường dạy nghề trong toàn tỉnh. Mục tiêu cốt lõi của việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực là đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, của thị trường lao động, tăng cường hỗ trợ đào tạo, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên và cung ứng nhân lực, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho HSSV, tăng cường phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết giữa đào tạo và sử dụng.

Ông Đới Văn Chinh, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

 

         Phát biểu tại Hội nghị, đại diện các đơn vị tham gia ký kết bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác toàn diện này, trong thời gian qua các đơn vị đã tiếp nhận HSSV của trường đến thực tập nghề nghiệp. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp cũng cam kết sẽ tiếp tục và luôn đồng hành với nhà trường trong các hoạt động GDNN, sẵn sàng tiếp nhận nhiều hơn thực tập sinh đến với doanh nghiệp cũng như các hoạt động trao đổi giảng viên, phát triển chương trình đào tạo.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch tập đoàn MAVIN  phát biểu tại Hội nghị

Ông Đặng Văn Hải, Giám đốc Nhà khách tỉnh Hòa Bình  phát biểu tại Hội nghị

         Chương trình Ký kết hợp tác giữa trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình và các doanh nghiệp mang ý nghĩa quan trọng và tạo tiền đề cho những hoạt động tiếp theo trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, lao động, việc làm của nhà trường, hướng tới xây dựng một thế hệ người lao động năng động, giỏi nghề, có năng lực và phẩm chất tốt để đồng hành với các doanh nghiệp, tham gia tích cực vào thị trường lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng quê hương Hoà Bình ngày càng tươi đẹp.

                                                                                      Quách Đoan

          

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình ký kết hợp tác cùng tập đoàn Mavin

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình ký kết hợp tác cùng Nhà khách tỉnh Hòa Bình

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm trong chương trình ký kết

Các em HSSV tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

Đại diện HSSV chuyên ngành CNTY và Quản ký KDNH&DVAU tham dự Hội nghị

Đại biểu các doanh nghiệp chụp ảnh cùng CBVC nhà trường

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1079
  • Trong tuần: 5 464
  • Tất cả: 1488383