image banner
Bế giảng và cấp chứng chỉ cho học viên lớp Sơ cấp nghề Chăn nuôi gia cầm - dự án Enhance

          Ngày 02/04/2022, thực hiện chương trình hợp tác với Dự án ENHANCE (ILO) trong việc triển khai thí điểm các hoạt động hỗ trợ kĩ thuật nhằm góp phần cải thiện chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ cho học viên lớp sơ cấp nghề   chăn nuôi gia cầm theo Chương trình đào tạo được Dự án ENHANCE hỗ trợ. Đến dự, chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp); Đồng chí Đới Văn Chinh - PGĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Bà Hoàng Thị Phượng - Điều phối viên dự án Enhance cùng các đồng chí chuyên viên Vụ Đào tạo thường xuyên; Lãnh đạo phòng Giáo dục nghề nghiệp (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hoà Bình); cùng dự còn có lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, đại diện phòng chức năng và giảng viên tham gia giảng dạy.

          Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm trong buổi Lễ

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) nhấn mạnh: trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư nhiều nguồn lực cho các hoạt động giáo đục đào tạo đặc biệt là đào tạo nghề. Đây là hoạt động nhằm chuẩn bị những điều kiện cần thiết để người học có thể tự tạo việc làm, kiếm việc làm hoặc có cơ hội nâng cao chất lượng của quá trình lao động và thăng tiến trong nghề nghiệp. Đào tạo nghề là một nhiệm vụ trọng tâm trong việc phát triển nguồn nhân lực và gắn với việc giải quyết nhu cầu về việc làm của người lao động. Đây là chương trình đầu tiên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình triển khai thực hiện có sự tham gia của Vụ Đào tạo thường xuyên nhưng đã mang lại ý nghĩa, thành công bước đầu trong  lĩnh vực đào tạo nghề cho HSSV nhà trường. Đồng chí cũng mong muốn các em học viên khi tham gia khóa học sẽ được trang bị, rèn luyện kĩ năng thực hành nghề; tiếp nhận những kỹ thuật, phương pháp mới được sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh nhằm tạo cơ hội tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời cũng đề nghị Nhà trường tiếp tục triển khai nhiều chương trình hơn nữa, phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương.


Đồng chí Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên-Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Đới Văn Chinh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng nhấn mạnh: Thực trạng phát triển hiện nay của tỉnh Hòa Bình, người lao động chủ yếu sinh sống ở khu vực nông thôn và làm ngành nghề nông nghiệp. Phần lớn trong số họ đều sản xuất theo kiểu truyền thống, nặng về kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác, sự thiếu hẳn kiến thức chuyên môn về nông nghiệp đã ảnh hưởng đến hiệu quả làm nông. Một khi người nông dân quen với cách thức canh tác ngàn đời thì rất khó thay đổi, dẫn đến mức sống cũng khó mà thay đổi theo từng năm. Đồng chí đề xuất lãnh đạo Vụ Đào tạo thường xuyên, Dự án tiếp tục quan tâm đến nhà trường trong thời gian tiếp theo, đồng thời bày tỏ sự vui mừng vì Nhà trường đang có những hướng đi mới phù hợp với thực tế và đề nghị Nhà trường tiếp tục tìm kiếm các nguồn tài trợ, mở thêm các ngành nghề mới đặc biệt là ưu tiên dạy nghề cho các đối tượng là người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật…

Đồng chí Đới Văn Chinh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt dự án  Enhance, bà Hoàng Thị Phượng - Điều phối viên cũng khẳng định trong tương lai sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng các lớp Nghề.

Bà Hoàng Thị Phượng- Điều phối viên dự án  Enhance  phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Nhà giáo Nguyễn Văn Ba đã trao chứng chỉ cho 24 em học viên của lớp.

Nhà giáo Nguyễn Văn Ba trao chứng chỉ cho các em học viên

                                                                                                                                                                                     


                                                                                      Quách Đoan

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 101
  • Trong tuần: 5 960
  • Tất cả: 1509947