Bế giảng các lớp nghề dưới 3 tháng, sơ cấp nghề năm 2023

         Thực hiện Kế hoạch bế giảng các lớp nghề dưới 3 tháng của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình. Sáng ngày 23/12/2023, tại xóm Đồi 1, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, nhà trường đã tổ chức Lễ bế giảng lớp “Nghề trình độ dưới 03 tháng Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò”. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Yến Ngọc, Phó bí thư Đảng uỷ - Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Bùi Trọng Anh- Trưởng khoa Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp, cùng các thầy giáo, cô giáo và 35 học viên lớp Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò.

         Sau thời gian 02 tháng tham gia các lớp đào tạo nghề, 35 học viên đã được nghiên cứu kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò. Bên cạnh các mô đun học lý thuyết, khóa học còn dành thời gian cho học viên thực hành và tham gia một số mô hình, thời gian còn lại học viên đã tham gia thực hành tại mô hình và tự thực hành tại hộ gia đình.

         Tại lễ bế giảng, 35 học viên đã được cấp chứng chỉ đào tạo nghề. Đây là một trong những điều kiện để học viên vay vốn phát triển sản xuất theo nghề đã được đào tạo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO TRÂU, BÒ

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

         Ngày 21/12/2023, tại UBND xã Kim Bôi huyện Kim Bôi đã diễn ra Lễ bế giảng lớp Nghề trình độ dưới 03 tháng Kỹ thuật nuôi và Phòng trị bệnh cho lợn.

         Về dự có Lãnh đạo nhà trường; Đảng ủy, UBND xã Kim Bôi, các cán bộ, giảng viên và toàn thể học viên lớp học cùng tham dự.

         Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản trong chăm sóc và phòng trị bệnh cho lợn. Qua đó, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, nâng cao nhận thức về việc tuân thủ nghiêm quy trình kỹ thuật và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn, biết cách lựa chọn các con giống đạt chất lượng; cách chăm sóc và phòng trị bệnh.

         Tại buổi bế giảng, đại diện cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng đề nghị trong thời đến trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp hơn nữa trên địa bàn, giúp cho lao động tại địa phương được chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương trong thời gian đến.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO LỢN

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

         Ngày 19/12/2023 tại UBND xã Thung Nai, huyện Cao Phong đã diễn ra lễ bế giảng lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

        Đến dự trao bằng cho các học viên có nhà giáo: Nguyễn Văn Ba Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Hoà Bình, cùng các thầy cô giáo, các học viên lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

         Sau khoá học, các học viên được cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời nâng cao tay nghề chế biến, tạo ra nhiều món ăn mới, chất lượng phục vụ hoạt động tại Chợ đêm hàng tuần để phục vụ du khách trong và ngoài địa phương, có thể tìm việc tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở phục vụ ăn uống,... góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, quảng bá dịch vụ du lịch cộng đồng tại địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

anh tin bai
anh tin bai

Quách Đoan

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 315
  • Trong tuần: 4 412
  • Tất cả: 1283631