image banner
Ấn tượng chuỗi các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình hành động vì môi trường và an sinh xã hội”. Từ đầu nhiệm kỳ 2022 - 2025, BCH Đoàn trường đã triển khai rộng khắp tới toàn thể Đoàn viên, thanh niên trong các chi đoàn trực thuộc thực hiện Chiến dịch mùa hè xanh năm 2022 với chuỗi các hoạt động ấn tượng và ý nghĩa.

Đoàn Thanh niên nhà trường tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022

Mở đầu Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 là chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tuổi trẻ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Dân Chủ, TP Hòa Bình tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: Thăm hỏi, động viên, trao tặng 12 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng nhằm động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Trần Thị Thư - Bí thư Đoàn trường tặng quà cho gia đình  thương binh thuộc phường Dân Chủ, TP Hòa Bình

Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình và Đoàn Thanh niên phường Dân Chủ, TP Hòa Bình trao những món quà ý nghĩa tới các gia đình  có công với cách mạng

Trong ngày 25/7/2022, Đoàn thanh niên hai đơn vị cũng đã phối hợp tham gia lao động tình nguyện tại nghĩa trang liệt sỹ phường Dân Chủ. Trong buổi lao động, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, thu gom rác, phát quang cây cỏ, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài khu vực nghĩa trang, lau chùi, chỉnh trang các phần mộ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang Liệt sỹ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ ngày nay với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lao động vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Dân Chủ

 

Lực lượng Đoàn viên hai đơn vị tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, thu gom rác, phát quang cây cỏ

Tối ngày 26/7/2022, Đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ do Tỉnh đoàn Hòa Bình tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Hòa Bình. Tại buổi lễ, đại biểu và đoàn viên thanh niên đã được thưởng thức chương trình văn nghệ tri ân đặc sắc, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta, đồng loạt dâng hương tưởng niệm tại 306 mộ phần trong nghĩa trang.

 

Thắp nến tri ân tưởng nhớ tới các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Hòa Bình

Chương trình tình nguyện mùa hè xanh là một trong những hoạt động tiêu biểu hàng năm của Đoàn thanh niên nhà trường. Theo đó, phong trào “Thanh niên tình nguyện” luôn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường xác định là một trong các phong trào chính để phát huy tính tiên phong, xung kích vì cộng đồng. Trong suốt những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện đã và đang lan tỏa được giá trị của mình giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện cống hiến và trưởng thành.

Đội thanh niên tình nguyện nhà trường

Thực hiện chuỗi các hoạt động, BCH Đoàn thanh niên nhà trường đã xây dựng kế hoạch, xây dựng lực lượng thanh niên nòng cốt tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2022“ “Tiếp đón Tân học sinh, sinh viên K24 nhập trường". Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 diễn ra, tại hai điểm thi Trường THPT Công nghiệp và Trường THPT Lạc Long Quân, từ sáng sớm, các đội thanh niên tình nguyện đã có mặt để tham gia đón tiếp thí sinh.

Khu vực điểm thi trường THPT Công nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 trong ngày thi thứ nhất

Đoàn thanh niên tình nguyện tiếp sức thí sinh với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đôn đốc, kiểm tra quân số học sinh, sắp xếp học sinh lên xe theo đúng danh sách địa điểm thi đảm bảo đúng giờ, an toàn. Nhận – bàn giao đủ học sinh; quản lý học sinh trong suốt quá trình thi thử, bố trí ăn trưa đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi. Tổ chức các điểm phục vụ nước miễn phí cho thí sinh. Ngoài ra, Đoàn trường cũng đã thực hiện tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, hỗ các vật dụng; hỗ trợ giữ hành lý, đồ đạc. Trong suốt quá trình thi, Đoàn thanh niên tình nguyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và động viên tinh thần các em, hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi nhiều em học sinh đã nỗ lực, phấn đấu hết mình để đạt được những kết quả cao trong kỳ thi mang lại niềm vinh dự và tự hào cho nhà trường.

 

Đoàn thanh niên tình nguyện tiếp Đôn đốc, kiểm tra quân số học sinh

 

Niềm vui, phấn khởi của các thí sinh sau khi hoàn thanh xong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Để chuẩn bị chào đón tân học sinh, sinh viên K24 nhập học, BCH Đoàn trường thành lập đội tình nguyện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn các tân học sinh, sinh viên và phụ huynh làm thủ tục đăng ký nhập học tại trường, hướng dẫn đăng ký nội trú…

Đội tình nguyện hỗ trợ học sinh, sinh viên K24 và phụ huynh thực hiện các bước nhập học

Ngoài ra trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022, Đoàn thanh niên nhà trường cũng đã phát động đoàn viên thanh niên tham gia lao động tổng vệ sinh sân trường, các cơ sở thực hành, phòng học, hội trường và các khu vực trong nhà trường đây là việc làm ý nghĩa thiết thực giúp cho nhà trường có một khuôn viên trường sạch sẽ, thông thoáng đảm bảo an toàn nhằm góp phần làm cho cảnh quan sư phạm xanh – sạch –đẹp.

Lao động tổng vệ sinh các khu vực trong khuôn viên nhà trường

          Nhiệt huyết có lẽ là hai từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các Đội thanh niên tình nguyện nhà trường khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022. Chiến dịch tình nguyện đã và đang thật sự trở thành một chương trình gắn bó không thể thiếu đối với đoàn viên, thanh niên nhà trường là môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng đồng thời là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành và phát triển hơn.

Hà Mạnh - Đoàn thanh niên

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 933
  • Trong tuần: 5 318
  • Tất cả: 1488237