Sôi nổi các hoạt động thi đua nhân Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019)

          Nhằm thể hiện lòng tôn kính, biết ơn và tự hào về sự nghiệp, những cống hiến vĩ đại mang tính thời đại to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đoàn viên và học sinh, sinh viên trong nhà trường. Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2019, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức Tổng kết thi đua đợt IV nhân Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

          Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng toàn thể đoàn viên và học sinh, sinh viên trong nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết các hoạt động thi đua đợt IV năm học 2018 - 2019

          Vào ngày 19/5 hàng năm cùng với nhân dân cả nước, chúng ta lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - vị Cha già của dân tộc. Người đã hiến dâng cả cuộc đời, tình cảm, trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đoàn viên và mỗi học sinh, sinh viên trên cả nước nói chung và với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình nói riêng.

          Với bất kì quốc gia nào trên thế giới, thanh niên, học sinh, sinh viên chính là tương lai của đất nước, là lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước giàu mạnh, phát triển bền vững. Đối với học sinh sinh viên cả nước, lúc sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Người đã khẳng định: “Nước nhà trông mong, chờ đợi ở các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có thể trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Nhớ lời dặn của Người, học sinh sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua lập thành tích cao trong học tập và rèn luyện không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Trần Thị Thư – UV BCH Đoàn trường ôn lại những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam

          Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tháng 5 là khoảng thời gian để toàn thể nhân dân Việt Nam quyết tâm thi đua lập nhiều thành tích lập cao để kính dâng lên Người -vị Cha già dân tộc Việt Nam và đồng thời đây là dịp để chúng ta, những người con đất Việt ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người trong dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người, sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu; học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

          Thực hiện theo Kế hoạch số 82/KH-CĐKTKTHB ngày 25 tháng 3 năm 2019 về việc Tổ chức các hoạt động thi đua đợt IV năm học 2018 - 2019, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức các hoạt động thi đua bao gồm: Thi đua lớp học gương mẫu; Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mac - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ III năm 2019; Phòng ở kiểu mẫu (đối với học sinh sinh viên nội trú).

          Đặc biệt, đối với nội dung thi đua Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ III năm 2019 đây là lần thứ 2 Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tham dự. Hội thi nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh qua đó vận dụng vào học tập, công tác, trong cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Đồng chí Bùi Ánh Hồng – Bí thư Đoàn trường hướng dẫn HSSV cách đăng nhập

tài khoản vào cuộc thi Ánh sáng soi đường

          Hội thi đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên trong nhà trường. Với vốn hiểu biết và những thông tin, kiến thức đã được tìm hiểu, học tập trên lớp thông qua các môn học Chính trị có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đạt được những điểm số rất cao trong các cuộc thi tuần như: bạn Bùi Thị Hương - Lớp Cao đẳng Kế toán K20 đã đạt được rất nhiều điểm cao lần lượt là 225 điểm, 200 điểm, 195 điểm; bạn Dương Thị Lan Anh - Lớp Cao đẳng Kế toán K20; bạn Hoàng Triệu Quyền Vương - Lớp TC HCVP K20; bạn Đinh Công Sơn - Lớp Cao đẳng Kế toán K20; Hoàng Thị Lệ - Lớp Cao đẳng Kế toán K19; Nguyễn Thị Loan - Lớp Cao đẳng Kế toán K19... cũng đã có những điểm thi rất cao trong Hội thi.

Một số hình ảnh Hội thi "Ánh sáng soi đường"

          Chia sẻ về Hội thi "Ánh sáng soi đường" bạn Bùi Thị Hương - Lớp Cao đẳng Kế toán K20 cho biết: "Hội thi Ánh sáng soi đường là một cuộc thi hấp dẫn và bổ ích đối với sinh viên chúng em. Thông qua cuộc thi chúng em đã được ôn lại những kiến thức đã được học trong môn Chính trị đồng thời chúng em cũng được tìm hiểu những thông tin mới về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với những lời dặn quý báu của Bác, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước".

          Kết thúc các hoạt động thi đua đợt IV, nhà trường đã trao giải cho các tập thể xuất sắc nhất và xứng đáng nhất.

          1. Nội dung: Phòng ở kiểu mẫu

          + Giải nhất: Phòng 104

          + Giải nhì: Phòng 302

          + Giải ba: Phòng 104

Trao giải Phòng ở kiểu mẫu

          2. Nội dung: Lớp học gương mẫu

          + Giải nhất: Lớp CĐ Kế toán K19

          + Giải nhì: Lớp CĐ Kế toán K20

          + Giải ba: Lớp TC HCVP K20

Trao giải Lớp học gương mẫu

          3. Nội dung: cuộc thi Ánh sáng soi đường

          + Giải nhất: Lớp CĐ Kế toán K19

          + Giải nhì: Lớp TC CNTY K18B và Lớp CĐ QTVP K19

          + Giải ba: Lớp CĐ Kế toán K20; Lớp CĐ CNTY K19 và Lớp TC HCVP K20

          + Giải khuyến khích: Lớp TC CNTY K19; Lớp TC QLNH & DVAU K19; Lớp TC CNTY K20; Lớp TC QLNH & DVAU K20 và Lớp TC QL&KDKS K20.


Trao giải Hội thi Ánh sáng soi đường

          Tuy Bác Hồ đã đi xa mãi, nhưng Bác vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước Việt Nam, những tư tưởng của Người mãi là ánh sáng soi đường, là kim chỉ nam cho cả dân tộc. Trong những ngày này toàn thể Đảng bộ, các Đoàn thể, cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế  - Kỹ thuật Hòa Bình quyết tâm phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Hà Mạnh

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 488
  • Trong tuần: 4 670
  • Tất cả: 884 041