NGHẸN NGÀO BUỔI TRI ÂN THẦY CÔ CỦA 2 LỚP CHĂN NUÔI THÚ Y K18B VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN K19

Người thầy áo bạc sờn vai

Vẫn đưa thuyền đến tương lai vững vàng

Tình thầy con mãi nặng mang

Dù xa cách vẫn nồng nàn trong tim.

Tháng tám - mùa thu lặng lẽ về mang theo những cơn mưa ngâu. Những cơn mưa tháng tám chẳng vội vã, cứ chầm chậm, lặng lẽ mà dai dẳng như gửi vào đó những yêu thương nhung nhớ của những ngày xa cách, đợi chờ và lại chia xa. Tháng tám về mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình lại nghẹn ngào chia xa những cô cậu học trò K18, K19 - một chuyến đò nữa lại sang sông. “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là những đạo lý cao đẹp mà mỗi con người đất Việt bao đời nay vẫn luôn gìn giữ, khắc cốt ghi tâm và luôn in đậm trong tâm trí. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó, ngày 13 tháng 8 năm 2019, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức Tri ân thầy cô cho tập thể hai lớp Trung cấp Chăn nuôi thú y K18B và Phát triển nông thôn K19.


Toàn cảnh buổi Tri ân thầy cô của tập thể 2 lớp Trung cấp Chăn nuôi thú y K18B và Phát triển Nông thôn K19

Đến dự có thầy giáo Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các phòng ban trực thuộc, các thầy cô giáo - những người đưa các em đến bến bờ tri thức cùng toàn thể các bạn học sinh, học viên hai lớp 2 lớp Trung cấp Chăn nuôi thú y K18B và Phát triển nông thôn K19.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, ba năm học dưới mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã trôi đi. Mới hôm nào, những cô cậu học trò từ những huyện miền quê đất Mường còn bỡ ngỡ, tự hào, được khoác lên mình tấm áo đồng phục trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình. Vậy mà hôm nay, những người con đó đã trưởng thành lên từ mái trường này và mang theo những hành trang để sẵn sàng bước tiếp trên những ngả đường mới.


Những phút đùa vui bên nhau cũng dần xa vắng

Trong những giây phút đặc biệt của buổi tri ân, thầy giáo Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều điều gửi gắm tới các em - những chủ nhân tương lai của đất nước: Khi các em bước chân rời xa mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, tương lai phía trước của các em là muôn ngả, mỗi người một hướng đi, một lựa chọn. Cuộc đời sống không chỉ có riêng màu hồng, dù có nhiều chông gai thầy luôn mong và tin tưởng với tất cả những hành trang mà các em đã được trang bị cùng sự phấn đấu, tích lũy trong thời gian học tập và sinh sống dưới mái trường thì trong môi trường nào các em hãy cứ tự tin thể hiện bản thân, hãy dám khát vọng, kiêu hãnh, hi sinh và cống hiến cho những mục đích tốt đẹp của cuộc đời, có đủ nghị lực dấn thân vào xã hội và sẵn sàng thành công trên mọi ngả đường phía trước. Thầy cũng không quên nhấn mạnh: Mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình luôn mở rộng vòng tay chờ đón các em quay trở lại nơi đây thăm trường và trở lại học tập nâng cao trình độ ở bậc cao hơn hoặc học tập để cập nhật thường xuyên những chương trình đào tạo mở rộng khác.


Thầy giáo Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều điều gửi gắm tới tập thể 2 lớp

Để đáp lại tình yêu thương, dạy dỗ, chỉ bảo vô bờ bến của các thầy cô sau bao năm gắn bó dưới mái trường, đại diện tập thể 2 lớp đã dành tặng cho những người cha, người mẹ thứ hai của mình những món quà, những bông hoa tươi thắm cùng những cái ôm thắm thiết cùng lời cảm ơn sâu sắc từ đáy lòng.


Những món quà nhỏ được các e gửi tặng tới BGH, các khoa quản lý lớp


Những món quà nhỏ được các e gửi tặng tới các Phòng, Khoa nhà trường


Những bông hoa tươi thắm được các em gửi tặng tới thầy cô giáo chủ nhiệm -  người đã thắp sáng ước mơ, đưa các em đến bến bờ tri thức

Thay mặt cho tập thể hai lớp bạn Bùi Thị Phương Nam - Lớp Chăn nuôi thú y K18B cho biết: “Đã ba năm chúng em được học tập và sinh sống dưới mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình được gắn bó với các bạn và thầy cô. Ba năm là khoảng thời gian không quá dài cũng như quá ngắn, ba năm là một khoảng thời gian vừa đủ để chúng em sống, trải nghiệm, học tập và gần nhau hơn. Chúng em đã được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Chúng em hứa dù mai này đi đâu hay làm gì chúng em vận luôn cố gắng hết mình để xứng danh với các thế hệ của nhà trường”.


Bạn Bùi Thị Phương Nam - Lớp TC Chăn nuôi thú y K18B chia sẻ

Ở tuổi 18 các em đã thực sự trưởng thành cả vể thể chất, nhân cách, tình cảm và tri thức, kể từ giờ phút này các em đã được Pháp luật công nhận quyền công dân và chuẩn bị bước vào cuộc sống mới với biết bao cơ hội và thử thách. Suốt 3 năm gắn bó với các em, cùng các em trải qua biết bao kỷ niệm buồn vui,cô Nguyễn Thị Ngân - GVCN lớp CNTY K18B cũng không giấu được cảm xúc nghẹn ngào khi nhìn thấy học trò mình lớn khôn trưởng thành, rời xa mái trường. Cô chia sẻ: “Thấm thoát vậy đã là được 3 năm kể từ ngày các em còn bỡ ngỡ bước từng bước chân vào trường. Quãng thời gian 3 năm ấy không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương. Cô rất tự hào vì giờ đây các em đã dần lớn khôn và trưởng thành”. Cô cũng rất tự hào là những người đặt nền móng về nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Là những người chia sẻ cùng các em những rung động đầu đời. Cô cũng không quên căn rặn dù sau này đi đâu, làm công việc gì các em hãy tự tin vào bản thân mình, sống tích cực và phấn đấu hết mình.


Cô Nguyễn Thị Ngân cùng tập thể học viên lớp Trung cấp Chăn nuôi thú y K18B

Ba năm không đủ dài cho những tình cảm chưa nói hết, những phút giây hồn nhiên vui đùa bên bạn bè, những bài giảng đong đầy tình yêu của thầy cô, những phút giây hữu ích khi thực tập nghề nghiệp. Cha mẹ, thầy cô và mọi người sẽ từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và chông gai, nhưng tin rằng với những tri thức đã có, các em sẽ thành công trên cuộc đời mai sau. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi đây - mái trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, về thầy cô về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em! Chúc các em thành công trên con đường phía trước!

Tác giả: Hà Mạnh


Tập thể 2 lớp TC CNTY K18B & TC PTNT K19 chụp ảnh lưu giữ những khoảng khắc cùng các thầy cô trước ngày chia xa mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 408
  • Trong tuần: 4 590
  • Tất cả: 883 961