Mô hình sinh viên khởi nghiệp “Quán ốc Sinh viên”

“Quán ốc Sinh viên” là dự án khởi nghiệp của sinh viên Nguyễn Anh Tuấn đến từ Chi đoàn Cao đẳng Kế toán K21 - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn bố mất vì bệnh hiểm nghèo, mẹ đang điều trị ung thư, nhưng Tuấn luôn cố gắng vươn lên trong học tập và lao động, với số vốn ít ỏi Tuấn đã mở một quán ốc lấy tên là “Quán ốc sinh viên”.

Những món ăn khoái khẩu của quán

 

Quán ốc nhỏ nằm trên ngõ Đại đội tăng thiết giáp, phường Chăm Mát, Thành phố Hòa Bình.  Ốc là món ăn dân dã nhưng là món khoái khẩu của nhiều bạn sinh viên, gia đình vào những dịp chiều tối. Tuấn cho biết, mỗi buổi tối chỉ với 10 bàn ốc cô có thể thu về ít nhất  500.000 nghìn đồng. Trung bình một tháng sau khi trả tiền nguyên liệu thì vẫn dư ra ít nhất 6 đến 10 triệu.

Với ốc, Tuấn lấy nhiều loại khác nhau như ốc đá giá chỉ từ 15 nghìn đồng một cân. Sau mỗi lần chế biến, một cân ốc luộc đó Tuấn có thể chia thành 2 phần và bán với giá 20 nghìn đồng.

 

Ngoài ra, Tuấn còn chia sẻ rằng: “Khởi nghiệp quán ốc sinh viên đã có từ rất lâu nhưng đã có thể tồn tại và giữ chân được khách hàng yêu quý mình là điều mà không phải ai cũng làm được. Bạn cần có một công thức nước chấm, cách nêm gia vị và trang trí phải khác lạ với những quán xung khắc. Điều quan trọng của một quán ốc đó là, an toàn. An toàn ở đây được hiểu là an toàn về tài sản và an toàn về chất lượng. Chỗ ngồi cần phải sạch sẽ nếu không sẽ có rất nhiều bọ, muỗi”. 

Hơn nữa, Tuấn còn khuyên những mọi người có ý định khởi nghiệp từ ốc nên tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh quán ốc của giảng viên Đỗ Gia Trân trên UNICA để được hướng dẫn cách làm những món ốc đúng chuẩn thực đơn nhà hàng, sao cho phù hợp cho những khách hàng khó tính. Không những thế, bạn có hiểu được cách thức vận hành kinh doanh quán ốc, được hướng dẫn cách pha nước chấm phù hợp cho từng loại.

 

Khởi nghiệp quán ốc rất hiệu quả nhưng bạn cần phải là một người có đam mê, có ý chí. Nếu thời gian đầu có lỗ thì bạn cũng cần chuyển bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận. Khi đã vấp ngã thì cũng là lúc bạn đang hái ra tiền từ những con ốc bình dân. Chúc các bạn may mắn!

Kiều Huê - Đoàn thanh niên

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 360
  • Trong tuần: 5 270
  • Tất cả: 763 220