Lễ kỷ niệm 46 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2021)

          Ngày 02/12/2021, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đến dự buổi Lễ có đồng chí nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, BGH; các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy- BGH, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể các em sinh viên Lào đang học tập tại nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ thực hiện nghi thức chào cờ hai quốc gia

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh:  Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Hòa Bình về đào tạo lưu học sinh Lào trình độ Cao đẳng, Trung cấp cho tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, từ năm 2020 đến nay nhà trường đã chính thức đón nhận 13 lưu học sinh Lào về học tập. Điều đó khẳng định tình hữu nghị, đoàn kết, tình cảm anh em sâu sắc, đặc biệt và bền vững giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt - Lào, là tài sản vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane tạo dựng đã và đang được hai nước tiếp tục gìn giữ, vun đắp và phát huy.

          Trong những năm qua, sự hợp tác có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực đã góp phần đưa quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào lên tầm cao mới, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước. Đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị đặc biệt đó, trường Cao đẳng KTKTHB đã vinh dự tham gia đào tạo lưu học sinh của nước bạn Lào, đến từ tỉnh Hủa Phăn, tỉnh kết nghĩa với Hòa Bình.

          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các bạn lưu học sinh Lào hiện đang học tập tại trường nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Nhà trường ghi nhận những đóng góp tích cực của các lưu học sinh Lào trên các lĩnh vực khoa học, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao... đối với nhà trường và tin tưởng rằng, với truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học, các lưu học sinh Lào sẽ tiếp nối được truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, học tập và rèn luyện tốt để sau này đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng đất nước Lào, tỉnh Hủa Phăn, Nhà trường mong rằng các em sau khi tốt nghiệp- là những người từng gắn bó với đất nước và con người Việt Nam- các em sẽ là những sứ giả của tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào".

Đồng chí nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng lưu sinh viên Lào

         Thay mặt cho các lưu sinh viên Lào , đại diện cho tất cả em đang học tập tại Trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đến Nhà trường và quý thầy cô. Trong thời gian qua, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng em học tập và sinh hoạt, giải trí; thầy, cô luôn tận tình chăm lo cho chúng em. Em xin hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Trường.

Đại diện cho tất cả em đang học tập tại Trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đến Nhà trường và quý thầy cô

          Đây là dịp để cán bộ, viên chức  nhà trường và sinh viên Lào có điều kiện tham gia các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc khánh của dân tộc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giáo dục chính trị tư tưởng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào.  

                                                                                                Quách Đoan

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 383
  • Trong tuần: 2 142
  • Tất cả: 1 094 289