Lễ Ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình và tập đoàn APEC GROUP

          Sáng ngày 22 tháng 7 năm 2020, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với tập đoàn APEC GROUP nhằm thúc đẩy hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực sau đào tạo.

Toàn cảnh Lễ ký kết

          Tham gia Lễ ký kết, về phía tập đoàn APEC GROUP có: ông Hán Công Khanh – Phó Tổng giám đốc tập đoàn, ông Lục Thanh Tùng – Giám đốc chiến lược tập đoàn APEC GROUP; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, cán bộ, giáo viên chủ nhiệm các lớp, các tổ chức đoàn thể, nhân viên tập đoàn APEC GROUP và học sinh sinh viên K19, K20 trong nhà trường.

          Đào tạo làm sao để học sinh, sinh viên ra trường tìm được một công việc và  đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng là mục tiêu của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Việc đẩy mạnh liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp tuy không mới, nhưng là hướng đi cần thiết để giải quyết nhu cầu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp ra trường, đây cũng chính là một cách thức để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục của nhà trường. Sau một thời gian bàn bạc và thảo luận về nội dung hợp tác, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác với tập đoàn APEC GROUP. APEC GROUP sẽ hỗ trợ và đào tạo sinh viên để các em ra trường có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và nắm được nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp, qua đó có kế hoạch phát triển bản thân phù hợp, đây là cơ hội để sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình có cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp để phát triển và rèn luyện bản thân.

Thầy giáo Nguyễn Văn Ba – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình

          Trong buổi Lễ ký kết, hai bên đã thỏa thuận cùng tổ chức đánh giá và xác định nhu cầu, quy mô, trình độ đào tạo thuộc lĩnh vực du lịch và khách sạn. Phối hợp xây dựng, phát triển chương trình đào tạo có chọn lọc nâng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực bậc trung và bậc cao. Cùng tổ chức đánh giá, xác định nhu cầu, quy mô đào tạo và phát triển khởi nghiệp. Phối hợp xây dựng, phát triển chương trình và lập kế hoạch theo ngành nghề, trình độ đào tạo.

          Phát biển tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chào mừng đến Tập đoàn APEC GROUP: Việc hợp tác cùng APEC GROUP - thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản, khai thác và vận hành du lịch, khách sạn… cùng với đội ngũ chuyên gia sẽ giúp trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình xây dựng các chương trình học tiên tiến và gắn với nhu cầu thực tế đối với ngành học về du lịch và khách sạn. Bên cạnh đó, APEC GROUP sẽ tiếp nhận, tuyển dụng sinh viên của nhà trường đến tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các công ty thành viên của tập đoàn trong thời gian tới, qua đó giúp các em học sinh sinh viên của nhà trường có cơ hội thực hành, thực tập và trải nghiệm với môi trường làm việc chuyên nghiệp”.

Thầy giáo Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chào mừng đến Tập đoàn APEC GROUP

          Ông Hán Công Khanh – Phó Tổng giám đốc tập đoàn APEC GROUP chia sẻ yếu tố quan trọng nhất để phát triển Tập đoàn Apec là con người. Tập đoàn luôn đặt niềm tin và giao nhiệm vụ cho các bạn trẻ vì ông nghĩ rằng nguồn nhân lực trẻ luôn sáng tạo và không sợ thất bại. Đồng thời, ông cũng mong muốn tập đoàn được tham gia sâu các buổi đào tạo để trang bị các kiến thức và triết lý làm nghề và mong muốn được cấp học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Ông Hán Công Khanh – Phó Tổng giám đốc tập đoàn APEC GROUP phát biểu

          Trong buổi Ký kết, tập đoàn APEC GROUP kết hợp với Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình thành lập Câu lạc bộ CEO Kinh doanh thực chiến – CEO Millenium Hoa Binh, công bố các lĩnh vực và tổng quan hợp tác, chương trình học bổng. Ngoài ra, APEC GROUP cũng cam kết giới thiệu và tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tham gia vào thị trường lao động. APEC đồng hành cùng giảng viên và học sinh, sinh viên của Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình trong suốt quá trình đào tạo và cung cấp một số học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó, nhằm khuyến khích sinh viên rèn luyện bản thân và lập nghiệp.

Tập đoàn APEC GROUP tổ chức các hoạt động đào tạo thực chiến, giới thiệu sản phẩm, mô hình kinh doanh của APEC để các bạn học sinh sinh viên nhà trường có cơ hội học hỏi, tư duy kinh doanh thực tiễn.

Ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình và tập đoàn APEC GROUP

          Lễ Ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình và tập đoàn APEC GROUP diễn ra thành công đã tạo thêm nhiều cơ hội cho giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường được học tập kinh nghiệm trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại doanh nghiệp từ đó giúp nhà trường tiếp tục đổi mới chương trình và nâng cao hiệu quả giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế, xu hướng phát triển của xã hội.

Hà Mạnh – Đoàn Thanh niên

 

 

 

 

 

.

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 264
  • Trong tuần: 6 833
  • Tất cả: 1 072 154