Lễ kết nạp Đoàn viên mới và bàn giao công trình Thanh niên

          Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí  Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), ngày 26 tháng 3 năm 2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 90 thanh niên ưu tú và bàn giao Công trình Thanh niên để chính thức đưa vào sử dụng.

Nghi thức Chào cờ

          Dự buổi Lễ kết nạp có đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường; GVCN, BCS các chi đoàn cùng 90 thanh niên ưu tú được kết nạp trong đợt 1 năm 2021.

          Trong không khí sôi nổi của Tháng thanh niên, Đoàn trường đã tổ chức kết nạp 90 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Trước lá cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thay mặt cho các Đoàn viên mới được kết nạp, em Đinh Thị Ngọc Anh - Chi đoàn TCQL&KDKS K21 hứa: Quyết tâm ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đoàn kết góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Em Đinh Thị Ngọc Anh - Chi đoàn TCQL&KDKS K21 đọc lời hứa Đoàn viên

Truớc đó vào hai ngày 20/3 và ngày 24/3, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức Buổi học cảm tình Đoàn. Thông qua các buổi học, BTV Đoàn trường đã tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn. Qua lớp học cảm tình Đoàn, 90/90 thanh niên ưu tú đều có hạnh kiểm, đạo đức tốt đủ điều kiện xét kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường đeo huy hiệu và trao Sổ đoàn cho các Đoàn viên mới

          Trong buồi Lễ, đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân Đoàn viên được kết nạp trong dịp kỷ niệm tròn 90 năm tuổi Đoàn. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên mới: "Các đồng chí Đoàn viên mới đều đang trong lứa tuổi học sinh vì vậy nhiệm vụ hàng đầu của các đồng chí là tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới, không ngừng rèn luyện tư cách phẩm chất đạo đức, luôn là tấm gương cho các bạn thanh niên noi theo. Tích cực tham gia các phong trào do Đoàn tổ chức như phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

 

Đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường gửi lời chúc mừng đến các  tân Đoàn viên và giao nhiệm vụ

          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những sự cố gắng, nỗ lực của Ban Chấp hành Đoàn trường trong những năm qua, đặc biệt là trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, đồng chí cũng đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đoàn viên thanh niên để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Đồng chí cũng hi vọng rằng trong thời gian tới các Đoàn viên mới sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu chỉ đạo

          Ngay sau lễ kết nạp Đoàn viên, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức bàn giao Công trình thanh niên sân chơi thể thao cho học sinh, sinh viên nhà trường. Công trình thanh niên được sự đồng ý Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường đã tiến hành khảo sát và thực hiện ngay từ đầu tháng Thanh niên, đúng vào ngày sinh nhật 90 năm của Đoàn công trình chính thức được bàn giao và đưa vào sử dụng. Đây là công trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần xây dựng mỹ quan khuôn viên trường học, tạo khu vực thư giãn sau giờ học, giúp các Đoàn viên, thanh niên có cơ hội được vui chơi, rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể chất. Với tổng kinh phí xây dựng trên 50 triệu đồng, đây là công trình có sự chung tay đóng góp của Đoàn viên, thanh niên trong toàn trường, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường, tạo môi trường để Đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Bàn giao Công trình thanh niên

          Tròn 90 năm ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thông qua những hoạt động trong Tháng thanh niên đã đánh dấu nhiều dấu ấn quan trọng của Đoàn trường trong các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, phong trào đồng hành với thanh niên. Trong những năm qua, để ghi nhận sự nỗ lực của Đoàn thanh niên nhà trường, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận được Bằng khen của Tỉnh đoàn, Giấy khen của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình… Hi vọng rằng sau khi được kết nạp, đứng trong hàng ngũ của Đoàn, các Đoàn viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và học tập thật tốt để lập thân, lập nghiệp xứng đáng với truyền thống 90 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hà Mạnh - Đoàn Thanh niên

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 104
  • Trong tuần: 5 091
  • Tất cả: 864 923