HỘI NGHỊ TỔNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC AN NINH TRẬT TỰ, THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

Chiều ngày 16/03/2019, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An ninh trật tự, Thi đua khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

       Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nguyễn Nhật Hùng Quang - Phó Trưởng phòng PA03, Công an tỉnh Hòa Bình; Đồng chí Phan Công Bình - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy P. Chăm Mát; Đ/c Nguyễn Khánh - Phó Chủ tịch UBND phường Chăm Mát; Trung tá Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng Công an phường Chăm Mát; Đ/c Nguyễn Trọng Nam - Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở Lao động – Thương Binh & Xã hội, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ phòng PA03, PV05 công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố số 7,8 phường Chăm Mát cùng toàn thể CBVC và HSSV trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình.

Đại tá Nguyễn Nhật Hùng Quang- PTP PA03 Công an tỉnh Hòa Bình

        Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ba – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện công tác ANTT và phong trào toàn dân BVANTQ năm 2018, dự thảo Chương trình công tác năm 2019. Trong Báo cáo đã nêu rõ những thuận lợi và khó khăn trong công tác giữ gìn ANTT của nhà trường trong năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, trực tiếp là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hòa Bình, Phòng PA03, Phòng PV05 - Công an tỉnh Hòa Bình, các ban, ngành trong tỉnh và sự phối kết hợp chặt chẽ của Công an phường Chăm Mát trong thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự nên công tác đảm bảo ANTT năm 2018 đã đạt được những kết quả nhất định, không có CBVC và HSSV vi phạm pháp luật, . Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn trường đoàn kết, thống nhất trong trong thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng chống các biểu hiện gây mất đoàn kết nội bộ và tai tệ nạn xã hội.

        Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác bảo đảm ANTT từ đầu năm; phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh sinh viên, ký cam kết về phòng, chống các tệ nạn xã hội và cam kết thi đua năm học. Hệ thống Nội quy, qui chế được xây dựng và ban hành đầy đủ, rõ ràng; Tăng cường trang thiết bị phòng chống cháy nổ, phương tiện, dụng cụ, trang phục và tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ cơ quan.

Bên cạnh những thuận lợi trên, nhà trường cũng gặp phải những khó khăn như: Nhà trường nằm trên địa bàn có tình hình tai tệ nạn xã hội với nhiều diễn biến phức tạp, tập trung đông HSSV, người lao động các trường chuyên nghiệp, dạy nghề và doanh nghiệp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác an ninh trật tự tuy đã được tăng cường nhưng vẫn chưa đảm bảo, đội ngũ nhân viên thường trực, bảo vệ chưa được tập huấn thường xuyên về chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, trong năm 2018, nhà trường vinh dự nhận Giấy khen của Công an tỉnh Hòa Bình, 04 cá nhân và 02 tập thể nhận Giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Nhật Hùng Quang đã chúc mừng các thành công mà nhà trường đạt được trong công tác giữ gìn ANTT và TĐKT. Đại tá cũng nhận mạnh việc duy trì và thực hiện tốt công tác bảo vệ ANTT, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn, chủ động ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động “Diễn biến hoà bình” bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch; Bảo vệ chặt chẽ nội bộ, bảo vệ sự đoàn kết nhất trí trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên HSSV; Bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, bảo vệ chế độ XHCN. Đồng thời  giữ vững sự ổn định về chính trị, chống suy thoái về tư tưởng đạo đức, lối sống trong cán bộ Đảng viên, phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, đấu tranh chống tham nhũng, bài trừ tai, tệ nạn xã hội trong cơ quan, đơn vị. Kiên quyết không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến công tác bảo vệ an ninh chính trị chung trên địa bàn.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, Đại tá cũng trao tặng Giấy khen của Giám đốc công an tỉnh Hòa Bình cho tập thể nhà trường.

       Song song với công tác ANTT, công tác thi đua khen thưởng cũng được lãnh đạo nhà trường quan tâm. Trong năm 2018, Nhà trường vinh dự nhận Cờ đơn vị dẫn đầu Khối các trường CN, CĐ năm học 2017-2018, được tặng thưởng danh hiệu ”Tập thể lao động tiên tiến năm 2018” và Bằng khen của Liên đoàn LĐ tỉnh Hòa Bình, Giấy khen của Tỉnh Hội Chữ thập đỏ. Có 08 tập thể phòng, khoa nhận danh hiệu ”Tập thể LĐTT”, 15 cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh, 14 cá nhân nhận Giấy khen của Hiệu trưởng trường; 69 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có 10 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở,  03 cá nhân nhận Giấy khen của Trưởng khối thi đua các trường CN, CĐ; 01 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; 01 cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 01 cá nhân nhận Giấy khen của Công đoàn viên chức tỉnh.

       Ngoài ra tập thể nhà trường đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 02 cá nhân đề nghị công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 01 cá nhân đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 07 cá nhân đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

      Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết lớn, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT nhà trường và quản lý học sinh sinh viên nội, ngoại trú, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục và học tập văn minh, lành mạnh.

Tác giả: Quách Đoan
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

Đồng chí Nguyễn Trọng Nam – Chánh VP Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hòa Bình thừa ủy quyền Giám đốc Sở tặng Giấy khen của GĐ Sở cho các tập thể và cá nhân nhà trường

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Hiệu trưởng nhà trường trao  tặng Giấy khen của Hiệu trưởng  cho các tập thể và cá nhân nhà trường

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Hiệu trưởng nhà trường trao  tặng Giấy khen của Hiệu trưởng  cho các HSSV có thành tích XS trong các hoạt động năm 2018


Đại diện các phòng, khoa ký cam kết thi đua năm 2019


Đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Hiệu trưởng nhà trường trao  tặng Giấy khen của Hiệu trưởng  cho các tập thể lớp có thành tích XS trong các hoạt động năm 2018

Các lớp tham gia ký cam kết ANTT năm 2019

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 430
  • Trong tuần: 4 612
  • Tất cả: 883 983