Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố hòa bình năm 2021

          Ngày 10/11/2021, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố Hòa Bình năm 2021. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí  Nguyễn Thị Hương - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Sinh - Trưởng Ban Chăm sóc sắc khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hoà Bình; đồng chí Ngô Ngọc Đức - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Hữu Luyện - UVBTV Thành ủy, phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động HMTN thành phố Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Thị Bảy – Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố Hòa Bình.

Toàn cảnh Hội nghị nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố Hòa Bình năm 2021

          Trong năm 2021, tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các điểm HMTN, nhưng thành phố Hòa Bình đã nỗ lực khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu HMTN đề ra đầu năm. Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác vận động, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác vận động hiến máu năm 2021 và các ý kiến, giải pháp về kế hoạch tổ chức vận động và giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2022.

          Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư nhiều nguồn lực cho các hoạt động an toàn truyền máu nói chung và công tác vận động HMTN nói riêng. Qua đó, nhận thức của toàn xã hội về lợi ích của HMTN đã có chuyển biến tích cực; lượng máu vận động và tiếp nhận được ngày càng tăng về số lượng và chất lượng, đã góp phần quan trọng bảo đảm công tác an toàn truyền máu và cứu chữa cho hàng triệu người bệnh cần truyền máu.

          Các đại biểu cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố  đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức thông qua các phương tiện thông tin đại chúng;  chủ động phối hợp với Ngành Y tế và các ngành có liên quan triển khai tốt kế hoạch tuyên truyền vận động để mọi người hiểu, tự nguyện đăng ký; các cấp Hội tăng cường công tác phối hợp với các ngành liên quan để giảm áp lực đối với cấp cấp sở; vận động hiến máu tình nguyện gắn với hoạt động an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế…

          Trong bối cảnh xã hội hiện nay, công tác vận động HMTN ở nước ta vẫn còn một số khó khăn, thách thức, đó là: Tình hình diễn biến của dịch bệnh, thiên tai, thảm họa; nhu cầu sử dụng máu và các chế phẩm của máu tiếp tục tăng hàng năm; công tác tuyên truyền, vận động hiến máu còn bị gián đoạn tại một số thời điểm, chưa liên tục… Vì vậy, các đồng chí mong muốn, các đại biểu dự Hội nghị  đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm tạo chuyển biến về chất lượng, tính hiệu quả, cách làm hay, sáng tạo trong công tác HMTN trong giai đoạn tới với mục tiêu đáp ứng đủ máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh trong cả nước và dự phòng trong thiên tai, dịch bệnh.

          Hội nghị cũng đã trao tặng vòng hoa, Giấy khen và quà kỷ niệm cho 05 tập thể và 95 cá nhân đã đóng góp cho công tác hiến máu nhân đạo năm 2021.

         

 

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

 

Tôn vinh các tập thể và cá nhân trong công tác hiến máu năm 2021

Tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ nhà trường thường xuyên tuyên truyền, phát động các hoạt động liên quan đến công tác phong trào hiến máu tình nguyện thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.          Tại Hội nghị, hội viên Bùi Hữu Việt của nhà trường đã vinh dự được tôn vinh cùng với các cá nhân tiêu biểu của thành phố trong năm 2021.

Hội viên Bùi Hữu Việt vinh dự được tôn vinh tại Hội nghị

 

                                                                                                                                                                   Quách Đoan

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 306
  • Trong tuần: 2 065
  • Tất cả: 1 094 212