Giải bóng chuyền chào mừng Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và kỷ niệm 45 năm ngày Thành lập trường (1974 - 2019)

          Hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao của toàn trường nhằm tạo điều kiện để học sinh, sinh viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các lớp trong nhà trường. Ngày 02 tháng 12 năm 2019, phòng Đào tạo - Công tác HSSV phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình (1974 - 2019).

Công tác chuẩn bị cho trận khai mạc

Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các thầy giáo cô giáo và toàn thể học sinh, sinh viên trong nhà trường.

Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 04/11 đến ngày 12/11 với nội dung thi đấu bóng chuyền 6 người (nam và nữ) giữa các khoa trong nhà trường. Số lượng các đội tham gia giải đấu gồm 8 đội trong đó có 4 đội nam và 4 đội nữ. Các đội được chia thành các bảng đấu nam, nữ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, sau lượt đấu đội dành được nhiều điểm nhất là đội vô địch. Bảng nam nữ đều gồm các đội: Kinh tế 1, Kinh tế 2, Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp, Khoa học cơ bản. Giải năm nay đã đạt chất lượng chuyên môn rất cao thu hút được một lượng lớn cổ động viên, khán giả đến cổ vũ cho các đội.

Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng các đội bóng bước vào giải đấu bóng chuyền năm nay với tinh thần thi đấu khá thoải mái cùng với đó là sự luyện tập chăm chỉ, tích cực và chuẩn bị kỹ lưỡng của các thành viên trong đội. Hơn nữa, các đội bóng cũng đã nhận được sự cổ vũ, động viên nhiệt tình từ các Trưởng, phó các khoa. Các khoa cũng đã thành lập hội cổ động viên nên từng trận đấu đều diễn ra rất sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Trận đấu Kinh tế 2 và Khoa học cơ bản

Ở nội dung bóng chuyền nam, bảng đấu được đánh giá là khá cân tài giữa các đội bóng. Sau 2 lượt trận thi đấu, khoa Kinh tế đã tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với 2 khoa còn lại, khi Kinh tế 1, Kinh tế 2 đều giành chiến thắng trước Khoa học cơ bản và Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp để cùng thi đấu trận cuối cùng để tranh thứ hạng cao nhất của giải đấu. Bước vào trận cuối cùng để phân định thứ hạng, với tâm lý thoải mái cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, hai đội liên tục có những pha bóng đẹp bám đuổi tỷ số. Các vận động viên đã thực hiện những đường chuyền chính xác, phối hợp  bóng khá ăn ý, chính xác, tạo cơ hội cho đồng đội dứt điểm. Với tinh thần thể thao rực lửa và quyết tâm cao của cả hai đội, các vận động viên đã mang lại một trận đấu với chất lượng chuyên môn cao với những đường bóng đẹp mắt, hấp dẫn. Khán giả không chỉ bị cuốn hút bởi lối đánh bóng kỹ thuật, sự phối hợp đồng đội ăn ý và màn rượt đuổi tỉ số đầy ấn tượng, mà còn cảm phục bởi tinh thần thi đấu hết mình của các cầu thủ. Sự nỗ lực, nhiệt huyết ấy đã khiến không khí càng thêm sôi động, náo nhiệt góp phần thành công cho Giải đấu. Kết quả chung cuộc Kinh tế 2 đã giành chiến thắng với tổng tỷ số 2-1.

Ngoài những cú đập uy lực những pha bỏ nhỏ của các đội cũng là cơ hội để các đội giành điểm số quan trọng cho trận đấu

Pha đập bóng của 1 VĐV khoa Kỹ thuật Nông lâm nghiệp

Ở nội dung thi đấu bóng chuyền nữ, dường như Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp đã tỏ ra vượt trội hoàn toàn so 3 đội còn lại khi có các chủ công thi đấu xuất sắc với những pha dứt điểm uy lực của Thanh Hiền hay Bùi Thảo. Tuy nhiên, ở trận thi đấu mở màn bảng nữ các cô gái Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp đã vấp phải sự kháng cự khá quyết liệt của các cô gái Kinh tế 2 chỉ đến những điểm số cuối cùng các cô gái đến Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp vươn lên dẫn trước và cuối cùng đã giành được chiến thắng khá cách biệt 2-0 với điểm số các set là 25-23 và 26-24. Các trận đấu khác cũng đã diễn ra trong không khí sôi động nhưng cũng không kém phần kịch tính. Được đánh giá về chuyên môn cũng như kỹ thuật khá suýt soát nhau 3 đội còn lại cũng đã thi đấu ấn tượng để lại những ấn tượng tốt đẹp cho khán giả.

Với thành tích xuất sắc của đội bóng chuyền đã phản ảnh đúng sự chuẩn bị chu đáo cho mùa giải, sự luyện tập nổ lực của các thành viên trong đội và ban huấn luyện chỉ đạo về chiến thuật, cũng như động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của từng cầu thủ, xây dựng đội tuyển - một tập thể vững mạnh, đoàn kết sẵn sàng cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của đội bóng. Kết quả chung cuộc như sau:

Kết quả chung cuộc:

- Nội dung Bóng chuyền Nam

+ Giải nhất: Kinh tế 2

+ Giải nhì: Kinh tế 1

+ Giải 3: Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp

- Nội dung bóng chuyền Nữ

+ Giải nhất: Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp

+ Giải nhì: Kinh tế 2

+ Giải ba: Kinh tế 1

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải

cho các đội

Giải đấu là cơ hội động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình (1974 - 2019).

Hà Mạnh – Đoàn thanh niên

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 365
  • Trong tuần: 4 547
  • Tất cả: 883 918