Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức kết nạp đoàn viên mới

          Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Ngày 19 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường 105, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 38 thanh niên ưu tú của 08 chi đoàn trong nhà trường vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Lễ chào cờ

          Với mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho những học sinh có khao khát muốn gia nhập vào đội ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành tốt chương trình công tác Đoàn và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng của Đoàn. Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức các buổi học Cảm tình Đoàn để tạo cơ hội cho học sinh có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng và cống hiến cho các phong trào của lớp, của trường được kết nạp vào tổ chức Đoàn. Qua các buổi học cảm tình Đoàn, 38/38 thanh niên ưu tú tham gia khóa học đều đủ điều kiện kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

          Dự buổi Lễ Kết nạp Đoàn viên mới có đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, lớp trưởng, bí thư các chi đoàn và 38 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn.

          Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Thư – Phó Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu của các bạn thanh niên: “Những thanh niên được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đợt 2 năm 2020 đều là những thanh niên gương mẫu, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của nhà trường, của lớp đề ra. Trong quá trình rèn luyện tại nhà trường, 38 thanh niên đều tham gia tích cực, nhiệt tình các hoạt động của Đoàn. Trong các kỳ học đều được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt trở lên. Trong học tập, đã có nhiều cố gắng học hỏi, tham gia xây dựng bài, kết quả xếp loại cuối kỳ đều đạt và không có môn thi lại, học laị hay phụ đạo lại".

 
 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Thị Thư – Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư Đoàn trường trao sổ Đoàn và huy hiệu Đoàn cho  Đoàn viên mới

          Thay mặt 38 thanh niên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thanh niên Bùi Thị Thu Chinh - Chi đoàn QL&KDNH&DVAU K21A đã đọc đơn xin vào Đoàn.

Bạn Bùi Thị Thu Chinh - Chi đoàn QL&KDNH&DVAU K21A đọc đơn xin vào Đoàn

          Việc phấn đấu để trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đứng dưới lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ Đoàn và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Bình - chi đoàn QL&BHST K21 đã đọc lời hứa xin thề của Đoàn viên: "Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại. Nghiêm chỉnh thực hiện điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Giúp đỡ mọi người, luôn luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam".

Đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Bình - chi đoàn QL&BHST K21 đọc lời hứa xin thề của Đoàn viên

          Thay mặt BCH Đoàn trường đồng chí Trần Thị Thư - Phó Bí thư Đoàn trường đã giao nhiệm vụ mới cho các Đoàn viên: "Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng cách mạng của Đảng, của Bác Hồ, tích cực học tập, lao động và rèn luyện đồng thời tham gia tốt các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gương mẫu chấp hành và vận động thanh thiếu niên nhi đồng thực hiện đúng đường lối, chủ trương,chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tham gia xây dựng Đảng và chính quyền. Chấp hành tốt điều lệ Đoàn, tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên. Tham gia sinh hoạt đoàn và đóng đoàn phí đầy đủ, đúng thời gian quy định. Liên hệ mật thiết với thanh niên,tích cực xây dựng hội liên hiệp thanh niên Việt Nam,hội Sinh viên Việt Nam và giúp đỡ thanh niên,các em đội viên trở thành Đoàn viên".

Đồng chí Trần Thị Thư - Phó Bí thư Đoàn trường đã giao nhiệm vụ mới cho các Đoàn viên

          Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Đảng ủy nhà trường gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 38 Đoàn viên mới được kết nạp trong đợt này, đồng thời đồng chí cũng không quên nhắn nhủ: " Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là niềm vinh hạnh, niềm vinh dự, tự hào nhưng đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao đặt lên vai các em. Là các anh chị Đoàn viên, các em phải tiếp tục nghiên cứu Diều lệ Đoàn, hiểu rõ tôn chỉ mục đích của tổ chức, luôn luôn gương mẫu, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường, của lớp đề ra. Không chỉ vậy các em phải có trách nhiệm vận động, tuyên truyền tới tới các bạn thanh niên khác thực hiện tốt những quy định trên". Đồng chí cũng tin tưởng và hi vọng rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các em sẽ luôn nỗ lực, cố gắng và phấn đấu trở thành những người Đoàn viên tốt, đem hết trí lực, sức lực và những khả năng của mình để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng nhà trường và phát triển quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 38 Đoàn viên mới

          Đoàn viên Xa Văn Thiết - Chi đoàn HCVP K21 chia sẻ: "Được vào Đoàn là niềm vinh dự tự hào đối với chúng em, chúng em sẽ nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện để đứng xứng đáng là những người Đoàn viên ưu tú, xứng đáng với niềm tin của thầy cô đã giao phó".

38 Đoàn viên mới chụp ảnh lưu niệm

          Trong đợt kết nạp lần này đã có 08 chi đoàn có các Đoàn viên mới được kết nạp bao gồm: chi đoàn TC HCVP K21; chi đoàn TC QL&BHST K21; chi đoàn TC QL&KDNH&DVAU K21A; chi đoàn TC QL&KDNH&DVAU K21B; chi đoàn TC CNTY K21; chi đoàn TC THƯD K21; chi đoàn TC QL&KDNH&DVAU K20; chi đoàn TC CNTY K20. Hi vọng rằng với niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các đồng chí sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành những người Đoàn viên có ích góp phần xây dựng nhà trường và phát triển quê hương, đất nước.

          Hà Mạnh - Đoàn Thanh niên

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 103
  • Trong tuần: 6 672
  • Tất cả: 1 071 993