Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 26 tháng 5 năm 2021, Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí Trần Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập Thành phố Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng 21 đại biểu đại diện cho 690 cán bộ, hội viên.

Toàn cảnh Đại hội

          Trong 05 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ II, trong tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hòa Bình nói chung, thành phố Hòa Bình nói riêng có nhiều đổi mới; chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới và đất nước còn nhiều diễn biến phức tạp; đời sống xã hội bị ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh gây ra... những yếu tố đó đã tác động trực tiếp đến tư tưởng, đời sống nhân dân và cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình, của cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, Hội Chữ thập đỏ nhà trường luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành, của đơn vị; khắc phục khó khăn; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động được Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động; từng bước đưa phong trào của Hội đi lên và đạt những kết quả, những thành tích nhất định. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã thực hiện tốt các công tác: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục lòng nhân ái và chăm sóc sức khỏe cho thanh niên, thiếu niên; tổ chức các hoạt động nhân đạo; phối hợp giữa nhà trường với Hội Chữ thập đỏ cùng cấp; xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên; thanh thiếu niên, tình nguyện Chữ thập đỏ.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021 đọc báo cáo Kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021; Phương hướng, nhiệm vụ khóa III, nhiệm kỳ 2021- 2026

          Tại Đại hội khóa II nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã bầu ra BCH gồm 13 đồng chí (trong đó có 06 đồng chí là CBVC). Trong đó có 01 đồng chí Chủ tịch Hội, 01 đồng chí Phó Chủ tịch. Hội chữ thập đỏ trường luôn quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên. Hiện nay tính đến tháng 05/2021 Hội Chữ thập đỏ toàn trường có tổng số 24 chi hội (trong đó, có 01 chi hội Cán bộ - Giảng viên; 23 chi hội Học sinh, sinh viên) với tổng số 670 hội viên. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội có nhiều chuyển biến, hoạt động ở các chi hội đã đi vào chiều sâu. Hội Chữ thập đỏ trường luôn quan tâm xây dựng và phát triển lực lượng hội viên là học sinh sinh viên đây là lực lượng xung kích trong các hoạt động của Hội. Hiện nay, tính riêng trong 23 chi hội Học sinh, sinh viên trong nhà trường có 599 hội viên chiếm 89,4%.

          Ngay từ đầu nhiệm kỳ Hội chữ thập đỏ trường và các chi hội đã xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền, vận động rộng rãi tới CB, VC, HSSV trong nhà trường. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện các kế hoạch đề ra, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Ngày vì người nghèo"… và các cuộc vận động khác do Hội chữ thập đỏ Thành phố Hòa Bình và các tổ chức phát động. Hội chữ thập đỏ nhà trường đã thực hiện tốt công tác giúp đỡ, thăm hỏi các Hội viên gặp ốm đau, tai nạn, rủi ro hoặc hỏa hoạn. Hội thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền đến CB, VC, HSSV kịp thời, chủ động nắm bắt về cách phòng chống thiên tai. Tủ thuốc y tế nhà trường luôn đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của học sinh, sinh viên. Đồng chí nhân viên Y tế học đường đã tham gia các lớp tập huấn về sơ cứu, khám chữa bệnh ban đầu; tập huấn vệ sinh an toàn vệ sinh lao động để nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu.

          Công tác chăm sóc sức khỏe hội viên luôn được nhà trường đề cao chú trọng. Hội đã làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho cán bộ, giảng viên và đặc biệt là học sinh, sinh viên trong khu Ký túc xá. Trong 05 năm qua, Y tế trường học đã khám chữa bệnh ban đầu cho hàng nghìn lượt CBVC và HSSV. Từ đầu năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch làm việc, giảng dạy và học tập của CBVC, HSSV trong nhà trường, Hội thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác tổ chức định kỳ các hoạt động vệ sinh trong trường học và khu vực xung quanh trường học với trị giá hoạt động công tác tuyên truyền, phổ biến, tình nguyện, giáo dục lòng nhân ái và chăm sóc sức khỏe cho thanh niên, thiếu niên trên 200 triệu đồng.

          Phát huy tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” vì cuộc sống cộng đồng, Hội đã tích cực vận động các hội viên đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn. Trong nhiệm kỳ qua có trên 150 lượt hội viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo được trợ giúp với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Công tác hiến máu tình nguyện luôn được Hội chữ thập đỏ nhà trường quan tâm và chú trọng. Nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện của Hội viên trong việc tham gia hiến máu tình nguyện, phát huy hơn nữa giá trị, truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử “Hiến máu cứu người – Một giọt máu cho đi, một mảnh đời ở lạihoạt động hiến máu luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo Hội viên là CB, VC, HSSV trong toàn trường. Trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã tham gia tổng cộng 09 lần hiến máu với 360 lượt người tham gia đăng ký hiến máu, đạt kế hoạch chỉ tiêu giao hàng năm. Rất nhiều tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Thành Hội và Tỉnh Hội đã trao tặng như: Chi hội Cán bộ - Giảng viên, Chi hội Cao đẳng Kế toán K19, Chi hội Cao đẳng Kế toán K20, Chi hội Cao đẳng Kế toán K21... các cá nhân tiêu biểu như đồng chí Bùi Hữu Việt, đồng chí Giang Văn Chính – Nhân viên phòng Tổ chức – Hành chính; đồng chí Trần Thùy Linh – Giảng viên khoa Kinh tế...

          Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe, thực hiện nếp sống văn hóa, nói việc hay là việc tốt, nâng cao ý thức của thanh thiếu niên trong việc giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện.  Phối hợp với Công đoàn tặng quà cho tặng quà cho con em các hội viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi, phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường tặng quà những học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại nhà trường với tổng giá trị hoạt động công tác thanh niên, tình nguyện Chữ thập đỏ đạt trên 200 triệu đồng.

Hội viên Trần Thị Thu Hương tham luận tại Đại hội

          Tại Đại hội, Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới:

          (1) Xây dựng Hội chữ thập đỏ nhà trường trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện.

          (2) Tổ chức hiệu quả phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Tháng nhân đạo", "Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"... Phấn đấu mỗi năm trợ giúp được 01 địa chỉ nhân đạo trở lên, kết quả trợ giúp nhân đạo đạt từ 5.000.000. triệu đồng/ năm trở lên.

          (3) Tổ chức tốt các hoạt động phòng ngừa, ứng phó với thảm họa; xây dựng được đội ứng phó thảm họa hoặc câu lạc bộ cứu nạn do Hội chữ thập đỏ chủ trì có từ 30 thành viên trở lên.

          (4) Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh; phối hợp tổ chức hoạt động khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật...; mua và tặng thẻ BHYT, BHTT cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt từ 5thẻ trở lên/ năm.

          (5) Tuyên truyền, vận động hội viên là cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu do Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố giao. Phấn đấu xây dựng lực lượng hiến máu tình nguyện nòng cốt ở địa phương hoặc ít nhất 01 câu lạc bộ về hiến máu tình nguyện. Tuyên truyền tới cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên về công tác hiến mô, hiến chi, hiến tạng nhân đạo; phấn đấu số người đăng ký hiến mô, chi, tạng nhân đạo hàng năm.

          (6) Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, thông tin của Hội chữ thập đỏ của nhà trường. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ BCH, hội viên do Hội cấp trên tổ chức.

          (7) Chủ động, sáng tạo trong vận động xây dựng quỹ và các nguồn lực đáp ứng yêu cầu hoạt động của Hội chữ thập đỏ nhà trường; phấn đấu thu - nộp Hội phí đúng quy định, mức thu đạt 100% trên tổng số hội viên.

          (8) Phấn đấu 100% CB, VC, HSSV là hội viên Hội chữ thập đỏ; làm tốt công tác phát triển và quản lý hội viên.

          (9) Phấn đấu kiểm tra công tác Hội đối với 100% chi hội trực thuộc; không đẻ xảy ra các vụ kiện, đơn thư khiếu nại về công tác Chữ thập đỏ.

          (10) Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phong trài chương trình hoạt động nhân đạo mà Hội cấp trên phát động

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập Thành phố Hòa Bình đã biểu dương Hội chữ thập đỏ nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực, khắc phục những khó khăn, xung kích trên mặt trận nhân đạo đưa công tác xây dựng Hội và phong trào chữ thập đỏ của nhà trường đạt những kết quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền được tiến hành bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người.

 

Đồng chí Trần Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập Thành phố Hòa Bình phát biểu và tặng hoa chúc mừng

          Trong đại hội, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Hội chữ thập đỏ nhà trường đã đạt được. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Hội chữ thập đỏ nhà trường cần tiếp tục phát triển sau rộng các phong trào tương thân, tương ái trong nhà trường, thực hiện tốt cuộc vân động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", đẩy mạnh các phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một đại chỉ nhân đạo. Hội chữ thập đỏ nhà trường cũng cần chú trọng thực hiện rà soát, nắm rõ danh sách các đối tượng dễ bị tổn thương, đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời, vận động hội viên tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động nhân đạo.

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng cho đồng chí Nguyễn Văn Ba - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường không tái cử trong nhiệm kỳ 2021 - 2026

          Nhằm động viện và khích lệ cán bộ, hội viên, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã khen thưởng 03 hội viên có nhiều đóng góp cho công tác Hội trong nhiệm kỳ qua: hội viên Trần Thùy Linh – Giảng viên khoa Kinh tế; Bùi Ngọc Ánh – Sinh viên lớp CĐ Kế toán K20; Sùng A Nhân – Học sinh lớp TC Chăn nuôi thú y K20.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường khen thưởng những cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội

Ra mắt BCH mới nhiệm kỳ 2021 - 2026

          Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã kết thúc thành công. Đồng thời, Đại hội kêu gọi cán bộ, hội viên trong nhà trường đoàn kết; phát huy tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả; tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Chữ thập đỏ và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội Hội Chữ thập đỏ nhà trường đề ra.

Hà Mạnh - Đoàn Thanh niên

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 40
  • Trong tuần: 3 713
  • Tất cả: 912 919