Chương trình tình nguyện mùa đông "Bánh chưng xanh, tấm lòng vàng, Tết ngập tràn hạnh phúc" năm 2020 tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn thanh niên, của tuổi trẻ Nhà trường, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường" và nhằm chia sẻ với các em học sinh nghèo, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và những người già neo đơn, không nơi nương tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 14 tháng 01 năm 2020, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức chương trình tình nguyện “Bánh chưng xanh, tấm lòng vàng, Tết ngập tràn hạnh phúc" năm 2020 tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc.

 Vượt qua con đường đèo khó khăn gian khổ, những đường dốc cheo leo, Đoàn tình nguyện trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã có các hoạt động ý nghĩa về cả tinh thần và vật chất, cụ thể Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 31 suất quà (mỗi suất quà trị giá 350.000đ) cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Ngoài ra, Đoàn thanh niên nhà trường cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tân Pheo làm sân bê tông và sửa chữa lại căn bếp cho gia đình em Lê Văn Thủy với gia cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Yến Ngọc - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng; đồng chí Kiều Thị Thanh Huê – Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và các tình nguyện viên tiêu biểu trong 18 chi đoàn trong nhà trường.

Chương trình tình nguyện mùa đông là hoạt động tiêu biểu hàng năm của Đoàn thanh niên nhà trường, hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu. Theo đó, phong trào “Thanh niên tình nguyện” luôn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường xác định là một trong các phong trào chính để phát huy tính tiên phong, xung kích vì cộng đồng. Trong suốt những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện đã và đang lan tỏa được giá trị của mình không chỉ đến với bà con nhân dân vùng sâu vùng xa, của tỉnh Hòa Bình mà đây còn là môi trường để các bạn thanh niên rèn luyện cống hiến, trưởng thành. Không những vậy hoạt động thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên nhà trường đã đóng góp công sức vào các hoạt động khác như: bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, tiếp sức mùa thi...

Phát biểu trong chương trình tặng quà, đồng chí Nguyễn Yến Ngọc - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng bày tỏ tấm lòng sẻ chia với những vất vả, khó khăn của bà con nhân dân trong xã Tân Pheo. Bằng tấm lòng, tình cảm và sự sẻ chia, tuổi trẻ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình mong muốn những phần quà nhỏ mà đoàn mang đến sẽ làm ấm lòng các em học sinh nghèo và các gia đình chính sách, mong mỏi các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để mai sau góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 

Đồng chí Nguyễn Yến Ngọc - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng bày tỏ tấm lòng sẻ chia với những vất vả, khó khăn của bà con nhân dân trong xã Tân Pheo

Tại Buổi trao quà thay mặt Đảng ủy, ông Đinh Văn Hải - Bí thư Đảng ủy xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn tình nguyện của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không quản đường sá xa xôi để mang đến một hoạt động vô cùng ý nghĩa cho bà con nhân dân xã Tân Pheo. Ông khẳng định, những đóng góp của đoàn tình nguyện đã minh chứng cho sự quan tâm rất lớn của xã hội đối với bà con vùng sâu vùng xa như xã Tân Pheo.

Ông Đinh Văn Hải - Bí thư Đảng ủy xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn tình nguyện

Đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường chia sẻ: Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn trường với mong muốn sẽ góp phần nhỏ bé được chia sẻ phần nào cuộc sống khó khăn của đồng bào trong tỉnh Hòa Bình. Hoạt động tình nguyện cũng nhằm giáo dục cho tuổi trẻ nhà trường về lòng yêu thương, chia sẻ, đùm bọc nhau do đó Đoàn thanh niên nhà trường đã huy động sự chung tay, chung sức, đồng lòng cùng với các đơn vị trong và ngoài nhà trường xây dựng nên một chương trình tình nguyện, tình nghĩa và thiết thực.

 

Trao tặng 31 suất quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

          Tuy chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, nhưng với sự nhiệt huyết và năng động của các bạn học sinh sinh viên, cùng với sự tổ chức có kế hoạch và phát động rộng rãi của Ban chấp hành Đoàn trường cùng các thầy cô từ các đơn vị phòng, khoa trong nhà trường mà các đợt tình nguyện đều được hưởng ứng mạnh mẽ và đem lại các thành tích đáng tự hào.  Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã kết thúc tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của nhà trường đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Mạnh - Đoàn Thanh niên

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TÌNH NGUYỆN TẠI GIA ĐÌNH EM LÊ VĂN THỦY

 

Em Lê Văn Thủy - xã Tân Pheo, Đà Bắc

 

Tặng quà cho gia đình

 
 

Phát quang và dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà

 

 

Đào đất, san nền

 

Sửa chửa lại căn bếp

 

 

 

Làm sân bê tông cho gia đình em Thủy

 

Đoàn tình nguyện trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 1 782
  • Tất cả: 1 093 465