Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình chào đón du học sinh Lào đến học tập

Trong những năm qua, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc, hai nhà nước Việt Nam và Lào không ngừng phát triển. Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hòa Bình và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật luôn trân trọng và tự hào là một trong những cầu nối góp phần nâng tình cảm tốt đẹp ấy lên một tầm cao mới.

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình và lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào được duy trì hiệu quả. Ngày 15/11/2019, nhà trường vui mừng được chào đón và tiếp nhận 6 học sinh, sinh viên Lào đến học tập tại trường.

Sau thời gian 1 năm học tiếng Việt tại trường Hữu Nghị 80, ngày 30/9/2020 các em du học sinh Lào đã trở về nhà trường để tiếp tục tham gia học tập. Trong buổi đón tiếp các em quay trở lại trường, nhà giáo Nguyễn Anh Tôn- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình là môi trường năng động được nhiều sinh viên học sinh trong tỉnh lựa chọn theo học. Năm học này, Nhà trường đã có những bạn lưu học sinh Lào đầu tiên. Nhà trường sẽ bố trí các bạn vào những lớp học phù hợp để nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè và sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa để các bạn có thể học tập, rèn luyện tốt nhất tại Nhà trường”.

Các em du học sinh Lào chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và sinh viên nhà trường

          Sau chương trình chào đón, các em tiếp tục được sinh hoạt quy chế đào tạo, tìm hiểu các hoạt động phong trào sinh viên tại nhà trường đặc biệt là giới thiệu chi tiết về ngành học cũng như lộ trình học tập của từng ngành.

Với đội ngũ giảng viên, chuyên viên nhiệt tình, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh đến từ Xứ sở triệu voi hoàn thành mục tiêu chinh phục tri thức của mình.

Tác giả: Quách Đoan

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHÀO ĐÓN DU HỌC SINH LÀO ĐẾN HỌC TẬP TẠI NHÀ TRƯỜNG

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 349
  • Trong tuần: 3 570
  • Tất cả: 965 990