LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

          Hòa chung trong không khí vui tươi, tưng bừng của cả nước chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 15 tháng 11 năm 2019, được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức chương trình gặp mặt Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.


Ai có thể quên những trang giáo án của cuộc đời mình khi khởi nguồn của những thành công và hạnh phúc luôn có bóng dáng của "Người lái đò thầm lặng"


Điệu múa Mông "Men say"


Về với Hòa Bình anh cứ muốn đến chẳng muốn xa với ca khúc Về Hòa Bình qua giọng ca của Thu Nga, Thu Hương, Kiều Huê, Bùi Thảo


45 năm một mái trường

          Đến dự có sự hiện diện của đồng chí Bùi Văn Cửu - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình; đồng chí Lâm Văn Quản - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, các đơn vị liên kết, các đơn vị trường học, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh và các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại nhà trường, các bạn học sinh, sinh viên, học viên từ khóa 1 đến nay.


Toàn cảnh buổi Lễ

          Năm 2019 là năm đánh dấu mốc son lịch sử trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tròn 45 năm tuổi (1974 - 2019). Trong suốt gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, mái trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình là nơi gửi gắm tình cảm, tâm huyết, trí tuệ của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo và cũng là nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm của các lớp thế hệ học sinh, sinh viên, học viên.


Đồng chí Lâm Văn Quản - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường

          Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình được thành lập trên cơ sở trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình được sát nhập từ trường Trung học Kinh tế và trường Trung học Kỹ thuật (Trường Trung học Kinh tế tiền thân là trường Nghiệp vụ Tài chính - Kế toán Hà Sơn Bình được thành lập năm 1978 và trường Trung học Kỹ thuật tiền thân là trường Công nhân lâm nghiệp Hòa Bình thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1974) . Nhà trường là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập của tỉnh Hòa Bình được phân cấp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý. Nhiệm vụ của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng trở xuống cho các ngành thuộc khối Kinh tế, Dịch vụ, Kỹ thuật nông Lâm nghiệp, Luật, Văn phòng và Công nghệ. Liên kết đào tạo ở trình độ cao hơn, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ , tham gia giải quyết những vấn đề  về phát triển Kinh tế - xã hội. Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố an ninh, chính trị trật tự và an toàn xã hội, thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc, góp phần thúc đẩy sự nghiệp hó, hiện đại hóa đất nước.

          Trong 45 năm hình thành, xây dựng và phát triển, hơn 250 thầy cô giáo, cán bộ viên chức đã đào tạo cho tỉnh Hòa Bình và khu vực lân cận gần 40.000 lao động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, quản lý (929.385 lao động kỹ thuật, 6.085 kỹ thuật viên trình độ trung cấp, 2.247 cử nhân, kỹ sư và 489 thạc sĩ). Nhiều người đã trở thành những lao động sản xuất kinh doanh dịch vụ giỏi, những cán bộ quản lý tài ba từ các thôn, xã đến các cơ quan Sở,ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.  Nhiều người đã trở thành chủ các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh thành đạt, có người đã trở thành Nông dân tiêu biểu toàn quốc trong thời kỳ đổi mới.

Trong 45 năm qua, với đội ngũ giảng viên hiện nay chiếm tỷ lệ 88% cso trình độ trên đại học và 42 giáo viên dạy giỏi đã nghiên cứcu và áp dụng 275 đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, 05 bài báo đăng trên tạp trí quốc tế. biên soạn 12 chương trình đào tạo cho các dự án quốc tế, 91 bài giảng giáo trình nội bộ trường. Tổ chức đào tạo cho các dự án Apheda (Úc) Giảm nghèo quốc gia (WB), JiCa ( Nhật Bản), Helvetas (Thụy Sỹ) và chính phủ tại tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Miền Trung. Đào tạo lưu SV cho Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Liên kết đào tạo với hơn 15 trường đại học  học viện tốp đầu trong nước. Liên kết thực hành thực tập với 12 doanh nghiệp, trung tâm, trạm, trại, cơ sở sản xuất.

Với những thành tích xuất sắc đó, trường đã được Nhà nước tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng Ba, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh, Bộ Công an, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương ĐTNCS Hồ Chí Minh tặng  08 cờ thi đua dẫn đầu các lĩnh vực hoạt động. 68 lượt tập thể, cá nhân được các cấp, bộ, ngành, tổ chức tặng Bằng khen. 05 cá nhân được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. 149 lượt cá nhân  đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tình và cơ sở. 528 lượt tập thể, cá nhân được công nhận danh hiệu tập LĐTT. Mô hình "Nhà trường an toàn không có ma túy" của trường được nhân rộng toàn quốc từ năm 2014.


Đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 45 năm thàng lập trường và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

          Phát biểu trong Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường đã đạt được trong 45 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời đồng chí cũng hi vọng rằng  Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển. Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên học viên hiện tại và mai sau luôn thống nhất tư tưởng hành động: “Đoàn kết - Trí tuệ - Hiệu quả”  để đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Xây dựng đội ngũ giảng viên GDNN chất lượng cao, đủ về số lượng. Đầu tư CSVC trang thiết bị đào tạo nghề đồng bộ, hiện đại; tích cực chủ động nghiên cứu khoa học, áp dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đáp ứng xu thế phát triển của thời đại. Áp dụng  triệt để công nghệ vào các hoạt động của nhà trường. Mở rộng hợp tác quốc tế và trong nước. Nhà trường tiếp tục sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình.


Đồng chí Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Hòa Bình phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

          Cô Bùi Thị Xế - nguyên Phó hiệu trưởng trường Công nhân Kỹ thuật Lâm nghiệp là một trong những thế hệ nhà giáo đầu tiên kể từ khi thành lập trường. Khi được trở về mái trường xưa để có thể gặp lại thầy xưa, bạn cũ với biết bao xao xuyến, bồi hồi cô không khỏi xúc động: "Qua mấy chục năm xa cách, trên nọi nẻo đường của Tổ quốc, trở lại mái trường gặp lại các bạn đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, các thế hệ học trò đã từng đồng cam cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi trong những ngày tháng của chiến tranh ác liệt trước đây, chúng tôi vô cùng xúc động, bồi hồi nhớ lại biết bao kỷ niệm của những năm tháng không thể nào quên ấy. Trong 45 năm thành lập và phát triển Nhà trường đã được Nhà nước trao tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng Ba, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, tôi mong muốn, từ những truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước và hiện nay đã dày công xây dựng và vun đắp sẽ là điểm tựa để thế hệ các thầy cô giáo, học sinh sinh viên nhà trường hôm nay và mai sau luôn rèn luyện, phấn đấu, xây dựng và phát triển mái trường Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đạt tầm cao mới. Hi vọng rằng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình mãi mãi là niềm tin yêu, niềm tự hào của mỗi chúng ta".


Cô Bùi Thị Xế - nguyên Phó hiệu trưởng trường Công nhân Kỹ thuật Lâm nghiệp không khỏi nghẹn ngào khi được quay trở lại mái trường, nơi chôn dấu những kỷ niệm một thời

          Được học tập công tác tại ngôi trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình  là một điều may mắn cho mỗi thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh sinh viên, học viên nhà trường. Ai đã từng  gắn bó với ngôi trường này sẽ không thể nào quên được những kỷ niệm vui buồn, những cảm xúc nơi đây. Gần 1500 học sinh sinh viên, học viên ngày hôm nay là những người con may mắn khi được sống, được học tập và chứng kiến thời điểm lịch sử đáng nhớ của ngôi trường thân yêu này. Từ nơi đây, các thế hệ học sinh sinh viên, học viên đã trưởng thành. Nhiều người đã giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước. Trở lại nơi đã chắp cánh những ước mơ, nơi chôn dấu biết bao kỷ niệm một thời cô Bùi Thị Thảo - cựu học sinh nhà trường, nguyên Trưởng phòng Quản trị cơ sở vật chất, nguyên Chủ tịch công đoàn trường nhiệm kỳ 2010 - 2012 cho biết: Sau nhiều năm trở lại nơi đây, mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã thực sự thay da đổi thịt: khang trang, tiện nghi và lộng lẫy hơn. Nhà trường cũng đã đạt những thành tựu rất đáng tự hào, từ mái trường đã có 45 khóa học sinh, sinh viên, học viên đã lớn lên và trưởng thành dù có sống ở đâu, trên bất cứ cương vị, lĩnh vực nào cựu học sinh, sinh viên, học viên chúng ta đều tỏ rõ bản lĩnh, cốt cách học trò trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình. Cô Bùi Thị Thảo cũng mong rằng những thế hệ học sinh, sinh viên, học viên hôm nay và kế tiếp sẽ phát huy tốt hơn nữa truyền thôgn hiếu học, ra sức rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, viết tiếp thêm nhiều thành tích mới, góp phần xây dựng quê hương và đất nước ngày càng giàu mạnh.


Cô Bùi Thị Thảo - cựu học sinh nhà trường, nguyên Trưởng phòng Quản trị cơ sở vật chất, nguyên Chủ tịch công đoàn trường nhiệm kỳ 2010 - 2012 phát biểu

          Trải qua 45 xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên, học viên qua các thời kỳ trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật  Hòa Bình nay là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó. Với những kết quả đó, trong năm học 2018-2019, nhà trường đã vinh dự nhận danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, rất nhiều các đồng chí Cán bộ viên chức nhà trường đã nhận được các danh hiệu cao.


Đồng chí Lê Như Quỳnh -Trưởng phòng Tổ chức Hành chính công bố các Quyết định khen thưởng các cá nhân, tập thể
nhận được các danh hiệu cao

trong năm học 2018 - 2019

          Các danh hiệu bao gồm:

          + Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;


          + Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có đồng chí Quách Thị Phương Đoan - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính;


          + Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH có 01 tập thể là phòng Kế hoạch - Tài chính và 07 cá nhân gồm các đồng chí: 

          Đ/c: Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng;

          Đ/c: Nguyễn Thị Thúy - Phó Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên;         Đ/c: Lê Như Quỳnh - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính;

          Đ/c: Nguyễn Yến Ngọc - Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và ĐBCL;

          Đ/c: Nguyễn Đình Đại - Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính;

          Đ/c: Trần Thị Hồng Minh - Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản;

          Đ/c: Nguyễn Thị Thu Huyền - Viên chức phòng Kế hoạch Tài chính.
          Thành tựu mà Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đạt được trong 45 năm qua, đó là sự nỗ lực phấn đấu cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, của các đơn vị trong nhà trường và của mỗi thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên Nhà trường. Đặc biệt, có sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, động viên rất lớn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh, các Sở ban ngành. Sau 45 năm hình thành và phát triển, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình sẽ tiếp tục cố gắng phát triển, trở thành trung tâm đào tạo nghề chủ lực của tỉnh, góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 của tỉnh cũng như công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam, xứng đáng với lòng tin yêu Nhân dân tỉnh nhà.


Lãnh đạo các Sở, ban ngành chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường


Hội hưu trí nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Hà Mạnh - Đoàn thanh niên

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG:


Lãnh đạo các đơn vị đến dự Lễ kỷ niệm

Các thế hệ học trò quay trở lại mái trường xưa - Tập thể lớp Kế toán K5B

Đồng chí Nguyễn Đình Đại - Nguyên Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính

 chụp ảnh lưu niệm cùng nữ CBVC nhà trường

Các thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật  và Hội Hưu trí nhà trường

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 324
  • Trong tuần: 3 545
  • Tất cả: 965 965