Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, 05 thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, khai giảng năm học 2020 – 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

          Trải qua chặng đường 20 năm trưởng thành và phát triển trường Trung học Kinh tế – kỹ thuật Hòa Bình (nay là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình) đã đóng góp nhiều công sức quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Hòa Bình nói riêng và của đất nước nói chung. Vượt lên mọi khó khăn, gian khổ và thách thức, các đồng chí cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường bằng trí tuệ, tâm huyết đã để lại nhiều dấu ấn đáng tự hào trong sự nghiệp "trồng người". Nhằm ôn lại những truyền thống và thành tựu vẻ vang của một chặng đường, tạo động lực phát huy thành tích đã đạt được, ngày 17 tháng 11 năm 2020, trường Cao đẳng Kinh tế  - Kỹ thuật Hòa Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình (2000 – 2020), 05 thành lập trường Cao đẳng  Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, khai giảng năm học 2020 – 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Mở đầu buổi Lễ là chương trình văn nghệ với chủ đề "20 năm viết tiếp một chặng đường" qua sự biên đạo của cô giáo Phương Thảo - nguyên Giáo viên nhà trường

Điệu múa Một nét đất Mường

Ca khúc tình Việt Lào với sự thể hiện của Touk và Bùi Thảo

          Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trần Thị Thu Hà – Phó cục trưởng Cục kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình; đồng chí Đới Văn Chinh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hòa Bình cùng các đồng chí là đại biểu của các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND, HĐND, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo các Huyện ủy, UBND các huyện trong tỉnh; Hiệp hội các trường Cao đẳng, trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật, các đơn vị liên kết, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, các trường CĐ -TCCN trực thuộc khối thi đua trường TC, CĐ trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt đông đủ của các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, viên chức đã công tác tại nhà trường từ năm 2000 đến nay và 300 em học sinh, sinh viên đại diện cho gần 1500 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học các khóa học tại nhà trường.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

          Ngày 23 tháng 5 năm 2000, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ký Quyết định số 454/QĐ-UB thành lập trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình trên cơ sở sát nhập hai trường Trung học Kỹ thuật Hòa Bình và trường Trung học Kinh tế Hòa Bình. Đến ngày 30/6/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 2287/2015/BGDĐT thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình trên cơ sở trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình. Sau 20 năm thành lập và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hòa Bình. Cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được nâng cấp, thiết bị được bổ sung nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giảng viên luôn đồng lòng, đoàn kết vượt lên mọi khó khăn gian khổ để cùng nhau xây dựng nhà trường. Qua đó, nhà trường có 41 giáo viên dạy giỏi các cấp (11 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 30 giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp tỉnh). Giảng viên có trình độ trên Đại học là 44 người, chiếm 88% (Tiến sĩ: 01, Nghiên cứu sinh: 02, Thạc sĩ 39, đang học sau Đại học: 04). Hợp tác đào tạo với 06 Dự án quốc tế và trong nước. Có 14 giảng viên nòng cốt cấp quốc gia và quốc tế. Biên soạn 12 chương trình đào tạo cho các dự án quốc tế, 91 bài giảng giáo trình nội bộ trường, 275 đề tài nghiên cứu khoa học (Cấp tỉnh: 11, cấp cơ sở: 268, cấp trường: 66), 05 bài báo đăng trên tạo chí quốc tế. Đào tạo 06 sinh viên nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo nghề, tập huấn cho trên 25.000 lượt lao động, trên 9.000 lao động có trình độ trung cấp, hơn 2.200 trình độ Cao đẳng, Đại học, hơn 500 trình độ Thạc sĩ.

          Trong sự trang trọng của buổi Lễ, Nhà giáo Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, 05 thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, khai giảng năm học 2020 – 2021. Đồng chí đã ghi nhận và tỏ lòng cảm ơn sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ đã đem trí lực, sức lực và sự tâm huyết của mình để xây dựng nên một mái trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình phát triển như hôm nay. Đồng chí nhấn mạnh: “Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin khắc sâu tri ân những cống hiến lớn lao, sự lao động không mệt mỏi vì sự nghiệp Trồng người, dạy nghề, dạy văn hóa, dạy làm người của các thế hệ cán bộ quản lý, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên nhà trường trong suốt 20 năm qua. Tự hào phát huy truyền thống quý báu đó, các thế hệ hiện tại và tương lai của nhà trường sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo dựng thời cơ, nắm bắt cơ hội, lao động trí tuệ hiệu quả, xậy dựng và phát triển nhà trường chiếm lĩnh một tầng cao mới”.

Nhà giáo Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, 05 thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, khai giảng năm học 2020 – 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

          Với những đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hòa Bình nói riêng và của đất nước nói chung. Trong 20 năm qua, nhà trường đã vinh dự nhận được: 01 huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước, 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 07 Cờ thi đua của UBND tỉnh Hoà Bình, 01 Cờ thi đua của Bộ Công an, 01 Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng. Có 68 lượt tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của các cấp Bộ, ngành, tổ chức; 05 cá nhân được tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng; 158 lượt cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua các cấp, hơn 1000 lượt các nhân, tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Những thành tích nhận được là kết quả của ý Đảng – Lòng dân. Là sự quan tâm chỉ đạo, sự tập trung trí tuệ và nguồn lực vật chất kịp thời, quyết liệt và mạnh mẽ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hòa Bình và các Sở, ban, ngành, các cấp chính quyền địa phương đã dành cho nhà trường. Trong buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Toàn – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình đã đánh trống khai giảng, tặng cờ lưu niệm và tặng hoa chúc mừng nhà trường. Đồng chí đã ghi nhận những thành tích và đóng góp của nhà trường đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được của nhà trường đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: nhà trường cần có kế hoạch cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh; thường xuyên quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về đổi mới giáo dục và đào tạo; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với thực tiễn của nhà trường để triển khai thực hiện hiệu quả. Cần đổi mới hơn nữa công tác quản lý, làm tốt công việc cải cách hành chính, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; đổi mới các phương pháp đào tạo, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học; đầu tư để phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường phải hết lòng vì thế hệ học sinh sinh viên, phải tích cực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo trong các phương pháp dạy học xứng đáng là nhà giáo có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, thực sự là tấm gương sáng để học sinh, sinh viên noi theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Trần Thị Thu Hà – Phó cục trưởng Cục kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tặng hoa chúc mừng

đồng chí Đới Văn Chinh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hòa Bình tặng hoa chúc mừng

          Trong hai mươi năm thành lập và phát triển, các thế hệ thầy giáo, cô giáo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không quản ngại gian khó, đồng tâm cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi, luôn nỗ lực hết mình cho sự nghiệp giáo dục đào tạo. Bồi hồi nhớ lại những ngày tháng công tác tại nhà trường, đồng chí Đỗ Hữu Tiệp – Trưởng phòng Quản trị cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy – nguyên Trưởng phòng Cơ sở vật chất nhà trường chia sẻ: “Đã 20 năm đi qua, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để bước lên một tầm cao mới. Là những người giáo viên đã từng công tác tại nhà trường trong thời kỳ muôn vàn gian khổ, còn thiếu thốn đủ thứ nhưng với lòng yêu nghề, sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác và sự cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh đã giúp chúng ta vượt lên tất cả để đưa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình lên một tầm cao mới như ngày hôm nay. Chúng tôi, những người đã từng công tác tại nhà trường tự hào về bề dày truyền thống đó - nơi đã ươm mầm cho bao thế hệ học sinh, sinh viên và giúp chúng tôi khẳng định bản thân. Cùng với niềm vinh dự, tự hào, chúng tôi vô cùng cảm ơn các thầy cô giáo luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và tô đẹp mãi truyền thống của nhà trường. Chúng tôi tin tưởng với sự lãnh đạo tài năng của Ban giám hiệu, với trí tuệ và sự nhiệt tình của thầy cô giáo, sự cố gắng chăm chỉ, hăng say rèn luyện và học tập của các em học sinh sinh viên, nhà trường sẽ phát triển hơn nữa và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Hòa Bình”.

Đồng chí Đỗ Hữu Tiệp – Trưởng phòng Quản trị cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy – nguyên Trưởng phòng Cơ sở vật chất nhà trường phát biểu và tặng hoa

          Trong hành trình của hai thập kỷ qua, nhà trường đã đào tạo ra hàng ngàn lao động, học sinh sinh viên có trình độ, năng lực tay nghề cao, đáp ứng cho nhu cầu phát triển của xã hội. Thay mặt gần 1500 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học các khóa học tại nhà trường, em Nguyễn Thị Hảo – Sinh viên lớp Cao đẳng Kế toán K22 chia sẻ với quyết tâm cao: “Tiếng trống trường đã giục giã, thôi thúc chúng em quyết tâm vào năm học mới. Trong buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, 05 thành lậptrường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, khai giảng năm học 2020 – 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Bằng sự tôn trọng và biết ơn sâu sắc, chúng em xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện để tiếp tục viết nên những truyền thống vẻ vang của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của thầy cô”.

          Với sự cố gắng và nỗ lực phấn đấu của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên qua các thời kỳ, trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, nay là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó. Với những kết quả đó, trong năm học 2019 – 2020, rất nhiều tập thể và các đồng chí Cán bộ, giáo viên nhà trường đã nhận được các danh hiệu cao quý. Trong đó tập thể có: 01 Cờ thi đua của Tỉnh ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ, cá nhân có: 01 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 05 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, 06 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tặng cờ của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam cho trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình trong 20 năm xây dựng và phát triển

          Năm học 2019 - 2020, đồng chí Quách Thị Phương Đoan - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính với những sự đóng góp của mình cho sự phát triển chung của nhà trường đã vinh dự nhận được Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 05 đồng chí vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình bao gồm:

+ Đ/c Bùi Trọng Anh - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp

+ Đ/c Hoàng Thị Thanh Hà     - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Khoa học cơ bản

+ Đ/c Lê Như Quỳnh               - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính

+ Đ/c Giang Quốc Nam           - Phó trưởng phòng Đào tạo - CTHSSV

+ Đ/c Nguyễn Thị Ngân                    - Phó trưởng khoa Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh

tặng bằng khen của UBND tỉnh Hòa Bình cho các đồng chí có thành tích vượt trội trong năm học 2019 - 2020

          Các đồng chí nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ – TB&XH bao gồm:

+ Đ/c Nguyễn Anh Tôn           - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

+ Đ/c Nguyễn Thị Thu Nga     - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Kinh tế

+ Đ/c Võ Hoài Giáp                - Trưởng phòng Đào tạo - CTHSSV

+ Đ/c Đinh Thị Thanh Thủy    - Giảng viên Khoa Kinh tế

+ Đ/c Nguyễn Thị Minh Thu   - Giảng viên khoa Khoa học Cơ bản

+ Đ/c Bạch Thị Hồng Liên       - Nhân viên phòng Kế hoạch - Tài chính

Đồng chí Trần Thị Thu Hà – Phó cục trưởng Cục kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cho các đồng chí

Đại biểu dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm

          Bước tiếp trên chặng đường mới, tập thể Cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường quyết tâm đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để cùng nhau xây dựng ngôi trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình phát triển và vươn lên một tầm cao mới đáp ứng nhu cầu của xã hội góp công sức vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hà Mạnh – Đoàn Thanh niên

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 275
  • Trong tuần: 3 864
  • Tất cả: 1 043 198