Lễ kết nạp Đoàn viên nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

          Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chiều ngày 19 tháng 5 năm 2020 tại Hội trường A, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 84 đồng chí là những thanh niên ưu tú của 13 chi đoàn vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi Lễ kếp nạp đoàn viên mới

          Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và 84 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

          Từ đầu năm học, BCH Đoàn trường đã rà soát các thanh niên của các chi đoàn trong nhà trường có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động Đoàn, có thành tích học tập tốt, phẩm chất đạo đức tốt để định hướng giúp đỡ các em rèn luyện, phấn đấu phát triển Đoàn, bước chân vào đội ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sau quá trình rèn luyện, giúp đỡ của các đồng chí đoàn viên đi trước cùng sự nỗ lực phấn đấu của bản thân từng cá nhân, xét tiêu chí kết nạp Đoàn viên đã có 84/92 em xứng đáng để phát triển Đoàn dịp này. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho những thanh niên tiêu biểu. Khóa học bồi dưỡng với mục đích nhằm giúp cho các thanh niên ưu tú hiểu được về tổ chức Đoàn, lý tưởng của Đoàn, trách nhiệm và nghĩa vụ của đoàn viên thanh niên với quê hương, đất nước trong tình hình mới.

Buổi học cảm tình Đoàn

          Trong buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Thư - Phó Bí thư Đoàn trường đã thông qua biên bản xét kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của 84 đồng chí là thanh niên ưu tú, đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp đoàn viên mới và Quyết định trao sổ Đoàn viên.

Đồng chí Trần Thị Thư - Phó Bí thư Đoàn trường đã thông qua biên bản xét kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đồng chí Bùi Hoàng Vũ – chi đoàn QL&KDNH&DVAU K21A đọc đơn xin vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

          Phát biểu tại Lễ kết nạp Đoàn viên mới, đồng chí Kiều Thị Thanh Huê – Bí thư Đoàn trường đã giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới: Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gương mẫu chấp hành và vận động thanh, thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền. Chấp hành Điều lệ Đoàn và các nghị quyết của Đoàn; tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên; sinh hoạt đoàn và đóng đoàn phí đúng qui định. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí Đoàn viên mới phải tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt lời hứa của người Đoàn viên, trở thành một đoàn viên gương mẫu. Ban chấp hành Đoàn trường phân công cho các đồng chí là người giới thiệu của các đoàn viên mới tiếp tục giúp đỡ hướng dẫn đoàn viên mới hoàn thành nhiệm vụ của người đoàn viên.

Đồng chí Kiều Thị Thanh Huê – Bí thư Đoàn trường đã giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới

          Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đồng chí Nguyễn Văn Ba – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đẫ gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Đoàn viên mới được kết nạp trong dịp này. Đồng chí nhấn mạnh trách nhiệm, nghĩa vụ của người đoàn viên cần thực hiện tốt nền nếp, nội quy của Nhà trường, không ngừng phấn đấu học tập và trau dồi đạo đức để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Đoàn viên mới

          Trong niềm vui sướng khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, em Bùi Thị Ánh Huyền – Chi đoàn Quản lý và bán hàng siêu thị K21 cho biết: "Được vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các bạn thanh niên. Ngày hôm nay có một ý nghĩa rất quan trọng đối với bản thân em, em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt và tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động của nhà trường để xứng đáng với niềm tin của thầy cô và các bạn".

Hà Mạnh – Đoàn Thanh niên

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 322
  • Trong tuần: 3 543
  • Tất cả: 965 963