Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện

          Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hoà Bình là đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Các phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên nhà trường luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường; sự lãnh, chỉ đạo kịp thời của Đoàn thanh niên cấp trên, cùng với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực cố gắng của tập thể Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường. Trong nhiều năm qua, phong trào Thanh niên hiến máu tình nguyện là một trong nhiều phong trào thi đua trọng tâm của Đoàn thanh niên nhà trường. Với tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, trong những năm qua các Đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào.

          Nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, phát huy hơn nữa giá trị, truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử “Hiến máu cứu người – Một giọt máu cho đi, một mảnh đời ở lại” hoạt động hiến máu luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo Đòan viên, thanh niên trong toàn trường. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, không chỉ thể hiện sâu sắc đạo lý "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Từ đầu mỗi năm học, trong cuộc vận động Đoàn trường luôn vận động, tuyên truyền Đoàn viên thanh niên trong nhà trường hưởng ứng, đăng ký tham gia và hiến máu tình nguyện. Công tác tuyên truyền, vận động luôn được Ban chấp hành Đoàn trường chú trọng, quan tâm thông qua các buổi họp thường kỳ của Đoàn thanh niên vì thế nhận thức trong mỗi đoàn viên, thanh niên đã được nâng lên rõ rệt. Vì vậy, các đợt phát động hiến máu tình nguyện của Đoàn trường đều đạt được kết quả cao.

          Để thu hút được nhiều Đoàn viên thanh niên tham gia, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tuyên truyền cho thanh niên nhận thức được việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có những tác dụng tích cực như: được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, viêm gan B, viêm gan C,.... Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị; được nhận quà lưu niệm; được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần; được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định. Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh giá trị nhân đạo trong việc giúp đỡ cộng đồng xã hội, trong trường hợp không may người hiến máu bị ốm đau, bệnh nặng cần cung cấp máu thì giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, lợi ích và quyền lợi của người hiến máu. Bên cạnh hình thức tuyên truyền, vận động thanh niên, đội ngũ cán bộ Đoàn luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào.

          Đồng chí Kiều Thị Thanh Huê - Bí thư Đoàn trường chia sẻ: "Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp được xã hội ghi nhận. Phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường đang ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên. Những giọt máu nghĩa tình có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người bị tai nạn đang cần truyền máu, mỗi giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ cơ hội sống. Hơn nữa, hiến máu không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong việc cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe bản thân người hiến máu".

          Giờ đây, hiến máu tình nguyện không còn là một hành động xa lạ đối với mỗi Đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình. Hưởng ứng các cuộc vận động của Tỉnh Đoàn, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ… Đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia các chương trình hiến máu: Chủ nhật Đỏ, Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ngày hội hiến máu cứu người….Riêng trong năm 2020, Đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia hiến máu tình nguyện trong hai chương trình: Chủ nhật đỏ (tổ chức ngày 05/1/2020) và Ngày hội hiến máu cứu người (tổ chức ngày 08/3/2020). Chi đoàn Cao đẳng Kế toán K20 là chi đoàn luôn hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động hiến máu của Đoàn trường, năm học này Chi đoàn đã có 8 thành viên tham gia và đủ điều kiện hiến máu:

          1. Đinh Công Thành

          2. Bùi Thị Thanh Kim Lệ

          3. Lò Thị Mai Chi

          4. Lò Văn Thanh

          5. Quách Linh Huệ

          6. Vũ Đức Trọng

          7. Nguyễn Bùi Việt Bách

          8. Nguyễn Bùi Việt Dũng

          Đồng chí Đinh Công Thành -  Bí thư Chi đoàn Kế toán K21chia sẻ: “Đây là lần tiên em tham gia hiến máu nhân đạo, hi vọng rằng với những giọt máu mà chúng tôi hiến tặng sẽ góp phần cứu sống được thêm nhiều người bệnh, đem đến cuộc sống cho những số phận kém may mắn trong cuộc sống”.

          Máu giúp con người duy trì sự sống. Những giọt máu tình nguyện của tuổi trẻ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hoà Bình hiến tặng thể hiện sự chia sẻ và đồng cảm trước những mảnh đời đang gặp khó khăn. Hi vọng rằng, tấm lòng nhân ái của đoàn viên, thanh niên sẽ lan tỏa rộng rãi và thu hút hơn nữa đông đảo đoàn viên thanh niên trong nhà trường và cộng đồng tham gia.

Hà Mạnh - Đoàn Thanh niên

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐOÀN TRƯỜNG THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Đoàn thanh niên trườngCao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ và Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Đăng ký hiến máu

 

Khám lâm sàng

 

Hiến máu

 

Nhận các món quà ý nghĩa của Ban tổ chức

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 493
  • Trong tuần: 3 714
  • Tất cả: 966 134