Chương trình Khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo việt nam 20/11


         Ngày 19/11/2021, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Quách Thị Kiều - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã dự và chỉ đạo buổi Lễ khai giảng. Nhà trường cũng vinh dự khi được đón tiếp đại biểu và lẵng hoa chúc mừng của các sở, ban ngành trong tỉnh, như: Tỉnh ủy-UBND-HĐND-UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Võ Ngọc Kiên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Xa Đức Thọ - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Khối thi đua các trường CN, CĐ trên địa bàn tỉnh, các lớp liên kết, tổ dân phố…đến dự và chúc mừng Nhà trường. 

Đại biểu đến dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Nhà trường

         Năm học 2020-2021, dịch bệnh Covid-19 xảy ra làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh tế xã hội trên cả nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, năm học lịch sử phải kéo dài cho đến tháng 8/2021 mới kết thúc. Nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các ban, ngành đoàn thể và lãnh đạo các cấp, các ngành, sự nhiệt tình, tâm huyết của CBVC nhà trường và đặc biệt là ý thức vươn lên của HSSV, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Nhà giáo Nguyễn Anh Tôn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi Lễ

         Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Quách Thị Kiều - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường ta đã đạt được trong năm học vừa qua: Cùng với toàn hệ thống Giáo dục của tỉnh Hòa Bình, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã thực hiện nhiệm tốt nhiệm vụ kép: vừa tích cực thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học với những kết quả đáng ghi nhận: Kết quả học tập loại khá, giỏi chiếm 22,4%; trung bình: 28,8%; tỷ lệ học sinh sinh viên yếu kém giảm 5,3% so với năm học trước. Đặc biệt nhà trường tham gia thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Hòa Bình v/v đào tạo lưu học sinh Lào trình độ Cao đẳng, Trung cấp cho tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Hiện tại, số lưu sinh viên Lào đang theo học tại nhà trường là 13 em; tổng số HSSV đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp năm học 2020-2021 là 237. Số HSSV xếp loại tốt nghiệp Khá, Giỏi chiếm 70,8%; 28,2% đạt loại trung bình khá, trung bình; không có HSSV yếu, kém. Số lượng HSSV ra trường có việc làm chiếm hơn 70%  tập trung vào khối ngành Kỹ thuật, dịch vụ. 
         Đồng chí cũng nhấn mạnh những kết quả trên đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm mà dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng, tác động rất lớn đến việc đảm bảo chất lượng dạy và học của các nhà trường, cơ sở giáo dục. Năm học 2021-2022 được nhận định trong bối cảnh bệnh tật còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Đồng chí đề nghị lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật cần nghiên cứu sâu sắc các Chỉ thị và Công điện của Bộ LĐ-TB&XH; Tỉnh ủy, UBND, HĐND, các Sở, ban ngành để tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo, khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức việc học tập cho học sinh sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển nhanh, bền vững; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh sinh viên. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh Hòa Bình. Đồng thời tập trung vào ổn định công tác tổ chức khi chưa sáp nhập, phối kết hợp đào tạo chương trình THPT-GDTX cho học sinh nhà trường. Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Quách Thị Kiều - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu tại buổi Lễ

         Trong chặng đường phát triển của nhà trường, các thầy giáo cô giáo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hòa Bình không quản ngại gian khó, luôn nỗ lực hết mình cho sự nghiệp phát triển của nhà trường và sự nghiệp giáo dục đào tạo. Thay mặt gần 1000 HSSV  nhà trường, em  Nguyễn Thu Uyên - Sinh viên lớp Cao đẳng Kế toán K23 đã  gửi  những  lời  tri ân  và tình cảm sâu sắc nhất đến các thầy  cô giáo nhân  ngày 20/11.

Em  Nguyễn Thu Uyên - Sinh viên lớp Cao đẳng Kế toán K23 chúc mừng các thầy cô nhân dịp 20/11

         Trong năm học 2020-2021, tập thể nhà trường và nhiều các đồng chí CBVC nhà trường đã nhận được các danh hiệu thi đua, hình thức khen thương cao, như: Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh đối với tập thể trường; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Những kết quả trên là minh chứng rõ nét, cho sự cố gắng, sáng tạo, đổi mới trong phương thức dạy và học của đội ngũ các thầy cô giáo, sự cố gắng của các em học sinh sinh viên và sự ủng hộ nhiệt tình, tích cực của các bậc phụ huynh, cha, mẹ học sinh sinh viên với nhà trường góp phần động viên con em trong quá trình học tập.

         Để giúp các em HSSV nhà trường có thêm nguồn động lực, tiếp thêm sức  mạnh, vượt qua trở ngại của dịch bệnh, khó khăn của cuộc sống bước vào năm học mới. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã trao tặng 15 suất quà trị giá 4,5 triệu đồng; Công ty máy tính Huyền Trang; CBCC văn phòng Sở LĐTB&XH; Sở Nội vụ; Huyện ủy Lạc Sơn, Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao tặng 03 xe đạp, 08 xuất quà trị giá 8,4 triệu đồng các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022.
 

Đồng chí Trần Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng quà cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - PBT Đảng ủy, PHT nhà trường thay mặt các nhà tài trợ trao tặng quà cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - PBT Đảng ủy, PHT nhà trường trao tặng quà của Hội Chữ thập đỏ nhà trường cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

           Bế mạc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ba - PBT Đảng ủy, PHT nhà trường trân trọng cảm ơn các Quý vị đại biểu đã đến dự chương trình. Đồng chí cũng khẳng định năm học 2021-2022 sẽ là một năm tiếp tục khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng chính những trở ngại ấy càng làm rõ nét hơn tinh thần đoàn kết, đồng lòng sáng tạo của CBVC trong nhà trường, cùng nhau gặt hái những kết quả đáng mong đợi trong năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - PBT Đảng ủy, PHT nhà trường bế mạc buổi Lễ

Quách Đoan


Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 358
  • Trong tuần: 3 579
  • Tất cả: 965 999