Sơ cấp Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

Mục tiêu chung:

Khóa học nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thực hành nghề cơ bản về nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về tác phong làm việc khoa học và chuyên nghiệp, sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hoặc tiếp tục học tập lên các trình độ cao hơn.

Mục tiêu cụ thề:

- Kiến thức

+ Có kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật có liên quan đến lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn;

+ Hiểu biết và có kiến thức chuyên môn cơ bản về: Sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; Thương phẩm hàng thực phẩm; Lý thuyết chế biến món ăn; Lý thuyết nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn; biết áp dụng những kiến thức lý thuyết nghề khi thực hiện chế biến món ăn; phục vụ Bàn, Bar, Lễ tân, Buồng khách sạn; hiểu biết và có kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động trong nhà hàng, khách sạn và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn

- Kỹ năng

+ Kỹ năng cứng: Chế biến tương đối thành thạo một số món ăn thông dụng; có kỹ năng tổ chức và thực hành tương đối thành thạo quy trình nghiệp vụ phục vụ Bàn, Bar, Lễ tân, Buồng khách sạn; có kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

+ Kỹ năng mềm: Hình thành kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, có khả năng làm việc độc lập, khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học.

- Năng lực tự chủ và tự chịu trách nhiệm

Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật Nhà n­ước; có tác phong làm việc khoa học, có ý chí phấn đấu xây dựng cơ sở kinh doanh phát triển; có khả năng cập nhật kiến thức, sáng tạo trong công việc.

- Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học, người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự tạo việc làm hoặc đảm đương các vị trí: nhân viên chế biến trực tiếp hoặc thợ nấu chính, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên pha chế, nhân viên lễ tân...hoặc các vị trí khác tại các nhà hàng, khách sạn tùy theo khả năng và yêu cầu cụ thể của công việc.
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 462
  • Trong tuần: 3 683
  • Tất cả: 966 103