Kết quả hoạt động Công đoàn Nhiệm kỳ 2008-2010

BCH Công đoàn trường cùng tập thể cán bộ, công đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban giám hiệu và Công đoàn ngành giáo dục Hòa Bình, nhiệm kỳ 2008 – 2010, Công đoàn nhà trường đã xác định đúng đắn, nhiệm vụ trọng tâm, hướng dẫn, triển khai, thực hiện các hoạt động hiệu quả và kịp thời; đảm bảo là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Hiện nay, công đoàn trường TH KT-KT Hòa Bình có 76 đoàn viên với 47 đoàn viên nữ, trong đó có 28 đoàn viên có trình độ thạc sỹ, 35 đại học và 32 đoàn viên là đảng viên được chia thành 7 tổ công đoàn: Tổ công đoàn phòng Đào tạo; Tổ công đoàn phòng CTHS; Tổ công đoàn phòng Quản trị đời sống; Tổ công đoàn phòng HC – TC; Tổ công đoàn Khoa Kinh tế; Tổ công đoàn Khoa Cơ bản – Môn chung; Tổ công đoàn khoa Kỹ thuật Nông lâm.

BCH Công đoàn trường cùng tập thể cán bộ, công đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để đạt được kết quả trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các phòng, khoa, tổ chuyên môn đã phối hợp tổ chức tốt việc tuyên truyền các Chị thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Công đoàn giáo dục Hoà Bình đến toàn thể đoàn viên. Bên cạnh đó, Công đoàn trường còn thực hiện tốt việc phổ biến cho đoàn viên hiểu rõ về các chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động trong nhà trường, từ đó khuyến khích, động viên người lao động tích cực hơn trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Công tác chuyên môn luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, các công đoàn viên tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhất là đội ngũ giáo viên. Hàng năm, ngoài việc thực hiện kế hoạch bồi dưỡng hè của Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình tổ chức, các công đoàn viên còn được tham gia các các trương trình đào tạo ngắn hạn, các lớp dự án về nâng cao năng lực cho cả cán bộ và giáo viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, có 11 đồng chí đi học cao học, 20 đồng chí đã bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ đạt kết quả xuất sắc, có 03 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc, 11 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Ngoài việc tạo điều kiện để công đoàn viên là tốt công tác chuyên môn, thì việc chăm lo tinh thần vật chất, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được công đoàn nhà trường quan tâm và thực hiện nghiêm túc nên đã tạo niềm tin cho cán bộ giáo viên để yên tâm công tác, gắn bó với nghề và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chế độ nâng lương hàng năm, chế độ hè, phép, phụ cấp ưu đãi, chế độ ốm đau, thai sản… được duy trì đều đặn, kịp thời, đúng chế độ, đúng đối tượng với tinh thần dân chủ, công khai. Công đoàn đã làm tốt việc tổ chức cuộc thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỷ và tặng quà động viên các đình cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống vào các ngày lễ, tết, kịp thời thanh toán tiền và tặng quà, tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn từ nguồn quỹ tương trợ công đoàn ngành Giáo dục Hoà Bình.

Việc xây dựng Quy chế thi đua – khen thưởng (tiêu chí thi đua tháng và năm học) làm căn cứ chi trả thu nhập tăng thêm đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, giáo viên, CNV trong nhà trường đồng thời tạo động lực để các công đoàn viên thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, đây cũng là điểm mặt nổi bật trong năm 2011 vừa qua, với tổng số 687,387 triệu đồng đã được chi cho công tác khen thưởng. Hàng năm có trên 20% đồng chí đạt dạnh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, còn lại đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Học sinh tốt nghiệp ra trường mỗi năm đều đạt trên 95%; phần lớn học sinh khá, giỏi đều có tìm kiếm được việc làm ngay nhờ sự giới thiệu của các thầy cô và tỷ lệ học sinh ra trường có việc làm qua các năm tăng đáng kể.

Trong nhiệm kỳ 2008 – 2010, Uỷ ban kiểm tra đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có cán bộ công đoàn viên nào vi phạm kỷ luật chuyên môn, kỷ luật lao động, sinh con thứ 3 và không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Việc thực hiện quy chế dân chủ được thực hiện nghiêm túc, các nội dung công khai đều được thực hiện đúng hướng dẫn của cấp trên. Bên cạnh đó, Ban Nữ công cũng đã có những đóng góp đáng kể trong kết quả đạt được của công đoàn trường trong nhiệm kỳ qua. Với tỉ lệ chiếm 61,8% số công đoàn viên, một số hoạt động lớn do nữ công nhà trường triển khai đã thu hút được sự tham gia của các cán bộ giáo viên nữ và các nữ sinh trong nhà trường như: Tọa đàm giao lưu với các đơn vị bạn nhân dịp 8/3, 20/10; mời lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh tập huấn, về giới, bình đẳng giới và chống bạo hành trong gia đình; tổ chức hội diễn văn nghệ khối cán bộ công chức – viên chức; tham gia Hội thi Nét đẹp nhà giáo; tổ chức các đợt tham quan vãn cảnh vào các dịp đầu xuân năm mới, du lịch nghỉ mát và dịp hè; phối hợp với đoàn thành niên tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu về “kiến thức xã hội” “sức khoẻ sinh sản vị thành niên” tổ chức hội thi “Nữ sinh duyên dáng và thanh lịch” hội thi “khéo tay hay làm” vv… các chương trình, hoạt động phong phú đã tạo niềm vui, niềm phấn khởi và tin tưởng vào Ban nữ công và Công đoàn nhà trường. Trong nhiệm kỳ có 90% chị em phụ nữ đạt danh hiệu “giỏi việc trường, đảm việc nhà” và danh hiệu “gia đình văn hoá”, 100% chị em không sinh con thứ 3, có 100% chị em phụ nữ đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nhiều chị em tiêu biểu xuất sắc và 85 em nữ sinh tiêu biểu đạt thành tích trong phong trào hoạt động nữ sinh trong nhà trường đã được biểu dương, khen thưởng.

     Nhiệm kỳ XV cũng là nhiệm kỳ mà các phong trào thi đua và phong trào hoạt động văn thể được triển khai trên rất hiệu quả, phong trào thi đua  “Hai tốt” là nòng cốt cho hoạt động chuyên môn  của giáo viên, phong trào này có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo động lực phấn đấu để trở thành giáo viên dạy giỏi toàn diện. Nhờ vậy, công tác dạy và học tập những năm gần đây thực sự đi vào nề nếp, chất lượng và hiệu quả; phong trào hoạt động văn nghệ, thể  thao thường được phát động và tổ chức vào các lễ, ngày kỷ niệm của đất nước. Các hoạt động đều thu hút được 100% tổ công đoàn và nhiều công đoàn viên tham gia, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, động viên cán bộ, giáo viên, CNV hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bên cạnh đó một số hoạt động khác như tham gia các hội thi, hội diễn văn nghệ, thể thao trong ngành, khối các trường chuyên nghiệp, các cơ quan trong tỉnh và hiệp hội các trường cao đẳng, kinh tế kỹ thuật Việt Nam đạt kết quả tốt.

Song song với các hoạt động phong trào, Công đoàn trường còn hưởng ứng tích cực các cuộc vận động và ủng hộ các tổ chức xã hội, từ thiện, như cuộc vận động “Kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,  tham gia học tập và viết thu hoạch đăng ký thực hiện cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Xã hội hoá giáo dục”, cuộc vận động “Dân số – kế hoạch hoá gia đình”; “xây dựng gia đình văn hoá” vv. Gắn việc tổ chức thực hiện các cuộc vận động với phong trào thi đua, động viên toàn thể cán bộ công đoàn viên phát huy tính tự giác của mỗi cá nhân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuyên truyền vận động toàn thể công đoàn viên tham gia đóng góp  và ủng hộ quỹ vở người nghèo là  4.423.000 đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 3.000.000 đồng, các cháu tật nguyền bị nhiễm chất độc màu da cam trên 2.765.000 đồng, tham gia đóng góp quỹ Quỹ tương trợ công đoàn là 5.443.000 đồng, quỹ xã hội từ thiện là 1.860.000 đồng quỹ hỗ trợ giáo viên khó khăn là  3.700.000 đồng…ngoài ra Ban chấp hành công đoàn cũng đã phát động thành lập Quỹ Tấm lòng vàng, nhằm quyên góp, hỗ trợ gia đình đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Ngoài ra, Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và phát triển Đảng viên cũng rất được quan tâm. Tổ chức công đoàn và phát triển công đoàn viên, tạo điều kiện  thuận lợi về mọi mặt cho cán bộ công đoàn viên phấn đấu học tập, rèn luyện tham gia tìm hiểu về tổ chức Công đoàn, chính vì vậy, hàng năm công đoàn trường đều tăng dần cả về số lượng và chất lượng. Phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng, giác ngộ trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ này, 08 quần chúng ưu tú đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực, nhiệm kỳ 2008 – 2010, Công đoàn trường đã vinh dự được nhận 04 Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Hoà Bình trao tặng (gồm 01 tập thể cho Công đoàn trường, 3 cá nhân) và 25 tổ công đoàn, cá nhân khác được tặng Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Hoà Bình.

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 436
  • Trong tuần: 3 657
  • Tất cả: 966 077