Đại hội Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình lần thứ XVII – Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam (Khóa XI); kế hoạch số 04/KH-CĐVC của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình, về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ III Công đoàn Viên chức tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thức XII. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 28/6/2017, Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí Tống Đức Chiến – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình; Vũ Hồng Nghiệp – Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Khóa XVI đã nghỉ hưu và toàn thể công đoàn viên nhà trường.

image002

Đại biểu dự Đại hội

Chào mừng Đại hội là chương trình văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ xung kích của nhà trường biểu diễn. Sự tinh tế, công phu trong dàn dựng và diễn xuất của các tiết mục đã đưa người xem đến vẻ đẹp thiêng liêng, hùng vĩ của Trường Sa, Hoàng Sa – một phần máu thịt của Tổ quốc. Cho dù nơi ấy, sóng có dập dồn, bủa vây, vẫn có những người lính trẻ hiên ngang canh giữ biển trời. Các anh ngã xuống, máu thịt của các anh hòa vào biển cả để những nhánh san hô lộng lẫy nơi đáy biển sâu kia là hoa đặt lên nấm mộ liệt sỹ của các anh. Nhưng lúc nào lá cờ đỏ cũng tung bay trên nóc nhà giàn để gọi mãi 2 tiếng thiêng liêng – VIỆT NAM.

 image004

Tổ quốc mãi gọi tên các anh hùng liệt sỹ – những người đã dũng cảm hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc, cho Chủ nghĩa xã hội của Việt Nam

 image006

Tuổi 20 chị đã ra đi, để lại cho đời sau niềm tin vào cuộc sống, cho những khát vọng của tuổi trẻ vươn lên xây dựng, bảo vệ nước nhà

 image008

Nỗi nhớ da diết của biển khơi qua ca khúc “Hạ Long biển nhớ”

image010

Vũ điệu Nối vòng tay lớn sôi động, rộn ràng

 image012

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Như Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kỳ 2012 – 2017 phát biểu khai mạc

 image014

Đồng chí Vũ Hồng Nghiệp – Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga trình bày trước Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017;  Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nhiệm kỳ 2012 – 2017 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Công đoàn Giáo dục Hòa Bình, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự đoàn kết, nhất trí của tập thể Ban Chấp hành, Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình đã đạt được một số thành tích nổi bật trên các lĩnh vực:

* Tham gia quản lý, tổ chức các phong trào thi đua: Công tác thi đua công đoàn luôn được quan tâm và xét theo đúng quy định, hướng dẫn của Công đoàn các cấp, BCH Công đoàn trường đã xây dựng thang điểm theo các tiêu chí, hướng dẫn các tổ công đoàn triển khai bình xét tại đơn vị; chủ động khen thưởng và đề nghị công đoàn cấp trên khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Kết quả khen thưởng như sau:

– Hàng năm, Công đoàn trường luôn đạt danh hiệu thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”

– Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng 02 Bằng khen cho Công đoàn trường và 04 Bằng khen cho cá nhân.

– Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 01 Bằng khen cho Công đoàn trường và 04 Bằng khen cho cá nhân.

– Công đoàn Giáo dục Hòa Bình tặng 22 Giấy khen cho các Tổ công đoàn và 42 Giấy khen cho các cá nhân.

– Năm học 2013 – 2014, Công đoàn trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc.

* Công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, nhà giáo, người lao động, giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng:  Tổ chức triển khai Chỉ thị Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền sâu rộng và động viên toàn thể đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và thực hiện kỳ thi nghiêm túc; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương và Trách nhiệm”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học tập và sáng tạo”. ..

Giới thiệu 20 đoàn viên công đoàn tham dự các lớp nhận thức về Đảng; trong đó đã có 16 đồng chí được kết nạp Đảng; giới thiệu với Đảng ủy chuyển Đảng chính thức cho 14 đồng chí.

* Chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên và tổ chức các hoạt động xã hội:  Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phối hợp với chính quyền xây dựng và sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường, của Công đoàn theo từng năm. Phối hợp với chuyên môn xây dựng Quy chế Thi đua – Khen thưởng, làm cơ sở chi thu nhập tăng thêm cho CB, GV, NV. Từ năm 2012 – 2017, chi thu nhập tăng thêm gần 2 tỷ đồng. Trong dịp các ngày Lễ, Công đoàn tham mưu với chính quyền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn từ các nguồn thu khác từ 100.000 – 200.000 đ/người, ngày tết từ 500.000đ đến 1.000.000đ/người.

– Phối hợp với chính quyền tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và Công bố quyết định nâng cấp thành trường cao đẳng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

– Trước thềm năm mới xuân Đinh Dậu 2017, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức buổi gặp mặt “Xuân đoàn viên” gồm toàn thể các gia đình đoàn viên công đoàn, nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó các gia đình của cán bộ, viên chức trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình.

–  Đơn vị thực hiện xây dựng quỹ công đoàn số tiền: 254.324.000 đồng.

+ Chi các hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; khen thưởng: 156.257.000 đồng.

+ Chi thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ: 68.540.000 đồng.

+ Tặng quà và tổ chức cho các cháu là con em đoàn viên công đoàn nhân ngày Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm với tổng số tiền: 28.680.000 đồng.

– Hàng năm Công đoàn trường tổ chức hoặc ủy quyền cho các công đoàn bộ phận tổ chức cho cán bộ, viên chức đi tham quan các di tích lịch sử, nghỉ mát, giao lưu học tập kinh nghiệm các đơn vị tiên tiến 2 lần/năm (đầu xuân và nghỉ hè). Số đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động chiếm gần 90%. Phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi cán bộ công chức thuộc diện chính sách, cán bộ giáo viên đã nghỉ chế độ, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn tổng hơn 30 lượt/năm (200.000đ – 500.000đ/người). Chia sẻ, giúp đỡ, động viên kịp thời với gia đình các đoàn viên công đoàn có việc hiếu, hỷ. Tham mưu với chính quyền, giải quyết dứt điểm kiến nghị của đoàn viên công đoàn, đảm bảo quyền lợi hợp pháp về lương, thưởng, thi đua, thai sản, ốm đau…

– Đề nghị với lãnh đạo nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vận động sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn, số tiền hơn 50 triệu đồng. Đề nghị với Công đoàn ngành, Liên đoàn LĐ tỉnh, Hội chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình tặng quà trong dịp tết nguyên đán cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn (trung bình 04 gia đình/năm, mỗi gia đình 500.000đ).

– Vận động, tổ chức các nhà giáo và người lao động của đơn vị tích cực tham gia các cuộc vận động mang tính xã hội như: ủng hộ người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ người tàn tật, khuyết tật, ủng hộ Hội Khuyến học…Phối hợp cùng chính quyền nhà trường tổ chức tuyên truyền và thực hiện tốt các quy định về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; phòng, chống tham nhũng, lãng phí thực hành tiết kiệm” trong cơ quan.

– Thường xuyên quan tâm và thực hiện tốt các hoạt động xã hội, vận động đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia tích cực các hoạt động từ thiện như: ủng hộ đồng bào các vùng bị bão lụt miền trung; Ủng hộ Hoàng Sa – Trường Sa; ủng hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành; ủng hộ ngày vì người nghèo; ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo… với tổng số tiền 153.324.000 đồng (Một trăm năm mươi ba triệu ba trăm hai mươi bốn triệu đồng). Tích cực động viên các đoàn viên công đoàn trẻ, phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ… vận động hơn 100 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo do các cấp, các đoàn thể tổ chức; phối hợp tổ chức các chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”, “Tết yêu thương”, Ấm áp nghĩa tình quê hương” … tại các vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

* Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh: Ban Chấp hành Công đoàn trường chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm và triển khai tới từng tổ Công đoàn qua hội nghị BCH Công đoàn mở rộng. Triển khai thực hiện tốt Chương trình Phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, tiến hành kiện toàn Tổ trưởng các tổ công đoàn trực thuộc hàng năm thông qua đề nghị của các Tổ Công đoàn và ý kiến của Ban Chấp hành Công đoàn

* Công tác kiểm tra: Ủy ban kiểm tra công đoàn gồm 03 đồng chí, đều làm công tác kiêm nhiệm nhưng luôn hoạt động có hiệu quả, đúng nhiệm vụ do Điều lệ Công đoàn Việt Nam quy định. Hoạt động của UBKT đã giúp Ban Chấp hành Công đoàn trường tham mưu với chính quyền trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích của công đoàn viên. Uỷ ban Kiểm tra công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban Thanh tra nhân dân giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách về tiền lương, chuyển ngạch, tuyển dụng, nghỉ hưu, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế không để xảy ra sai sót; đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

* Công tác tài chính công đoàn: 100% công đoàn viên nộp Công đoàn phí đầy đủ. Ban Chấp hành đã sử dụng quỹ công đoàn hợp lệ, đúng mục đích, có hiệu quả trên cơ sở của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Quy chế chi tiêu, sử dụng, quản lí tài sản công đoàn mà BCH đã xây dựng hàng năm.

* Công tác nữ công: Triển khai tốt phong trào “Giỏi việc Nước – Đảm việc nhà”, phổ biến tuyên truyền chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2010 – 2020; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về hạnh phúc gia đình, phụ nữ; tổ chức tư vấn sức khỏe cho nữ CB-VC. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ quốc tế (8/3), ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) hàng năm với các hình thức khác nhau đã thu hút được sự tham gia tích cực, tạo bầu không khí phấn khởi của các nữ đoàn viên công đoàn trong toàn trường: Hội thi khéo tay hay làm, Hội thi văn nghệ, thi viết về người phụ nữ thân yêu, thi thể thao, tổ chức tọa đàm với nhiều hình thức phong phú …

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Ban Chấp hành Công đoàn đã đưa ra chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 trình trước Đại hội như sau:

– Hàng năm đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

– Kết nạp 100%  cán bộ, viên chức và người lao động được tuyển dụng mới có đủ điều kiện và có nguyện vọng gia nhập tổ chức công đoàn.

– Có ít nhất 90% cán bộ công đoàn từ tổ trưởng công đoàn trở lên được tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn;

– 100% công đoàn viên được quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị và Nghị quyết của công đoàn cấp trên;

– 80% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và “Công đoàn viên xuất sắc”,  trong đó có 15%  cán bộ, viên chức đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; ít nhất 80% trở lên nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”;

– 100% Công đoàn viên không mắc tệ nạn xã hội, thực hiện tốt chính sách dân số – kế hoạch hoá gia đình, xây dựng “Gia đình nhà giáo văn hoá”;

– Giới thiệu ít nhất 15 đoàn viên công đoàn tham gia các lớp bồi dưỡng, nhận thức Đảng và giới thiệu ít nhất 8 đoàn viên công đoàn ưu tú để Đảng xét kết nạp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tống Đức Chiến – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình biểu dương những thành tích và đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhắc nhở, trong mọi hoàn cảnh, tổ chức Công đoàn nhà trường phải là cầu nối để triển khai toàn diện các chủ trương của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn cấp trên đến cán bộ, viên chức và người lao động. Đồng thời, Công đoàn phải chú trọng quan tâm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; phối hợp với chính quyền triển khai tích cực các cơ chế tiền lương mới, có chế độ thưởng khuyến khích cho người lao động đạt hiệu quả cao.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Nguyễn Anh Tôn kêu gọi các đại biểu dự Đại hội sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài và lòng nhiệt huyết tham gia Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí tin tưởng rằng, kế thừa những thành tựu của khóa XVI, Ban chấp hành Công đoàn khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 -2022 gồm 7 đồng chí: Hà Công Hùng, Quách Thị Phương Đoan, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Thu Nga.

Đại hội chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường khóa XVI là triệu tập viên Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 để bầu các chức danh chủ chốt.

Đại hội cũng bầu 2 đại biểu chính thức (Đồng chí Nguyễn Anh Tôn và Nguyễn Thị Thu Nga) và 1 Đại biểu dự khuyết (Đồng chí Quách Thị Phương Đoan) dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Hy vọng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình, Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các công đoàn viên trong nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn khóa XVII sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, góp phần xây dựng trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình vững mạnh toàn diện.

T/g: Kiều Huê – Đoàn thanh niên

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 219
  • Trong tuần: 1 978
  • Tất cả: 1 094 125