CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM, 6 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

Đâu đó trong cuộc sống chúng ta bất chợt nghe một vài câu thơ thật giản dị nhưng đầy tình cảm dành cho người phụ nữ:

Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường,

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất,

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt,

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin

Vâng “phụ nữ” như ngọn đuốc của niềm tin, sự khẳng định ấy cho chúng ta thấy rằng vai trò của người phụ nữ thật lớn lao. Một nửa thế giới ấy là nơi thắp lên niềm tin, hy vọng cho gia đình, cho đất nước. Không giống như bất kỳ ngọn đuốc nào cháy rực rồi vụt tắt, ngọn đuốc của niềm tin ấy sẽ sáng mãi, trường tồn với thời gian.

Ở đất nước bé nhỏ hình chữ S mang tên Việt Nam ta, 85 năm qua phụ nữ Việt Nam – ngọn đuốc của niềm tin ngày càng trưởng thành, khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực. Nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ nói chung, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nói riêng, chiều 19/10/2016, Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), 6 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

 image001

Hội trường chương trình

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn, trưởng ban nữ công đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống của Phụ nữ Việt Nam trong suốt 86 năm qua và ý nghĩa lịch sử của ngày 20/10.

 image004

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Phó chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công nhà trường ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra từ một đất nước yêu lao động nhưng phải chịu nhiều áp bức, bóc lột của giặc ngoại xâm. Với ý chí kiên cường và khát vọng giải phóng dân tộc luôn sục sôi trong phụ nữ, từ năm 1927 đã xuất hiện những tổ chức quần chúng thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ tham gia như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ.

Sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) được thành lập, trong Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng đã khẳng định “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và xác định “Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ”; “Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng”.

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Trải qua 86 xây dựng và trưởng thành, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đến dự với buổi lễ long trọng này, đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa khẳng định vai trò của người phụ nữ Việt Nam nói chung và vai trò của nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng chí hy vọng bằng trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình, phụ nữ trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2016 – 2017 đồng thời là người mẹ hiền, người vợ ngoan, người con hiếu thảo trong gia đình và người phụ nữ năng động, sáng tạo của xã hội.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga xin tiếp thu và đón nhận sự quan tâm, tình cảm đặc biệt mà lãnh đạo nhà trường đã dành cho chị em. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo các cấp tiếp tục giúp đỡ và tạo điều kiện cho chị em có cơ hội phát triển trong công tác để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, và làm tròn thiên chức của mình

 image006

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng phụ nữ nhà trường

Nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các công đoàn viên, ngay sau chương trình kỷ niệm, hội thi văn nghệ với chủ đề “Tình khúc tháng 10”. Hội thi thu hút 18 cặp song ca nam nữ đến từ 6 tổ công đoàn nhà trường.

Từ những ca khúc mang chủ đề tình yêu quê hương, đất nước đến những ca khúc ngọt ngào về tình yêu đôi lứa. Tất cả được hòa quyện với nhau trong niềm đam mê âm nhạc của các cặp đôi. Không được đào tạo về kỹ thuật thanh nhạc cũng như kỹ năng trình diễn trên sân khấu, nhưng các cặp đôi đã chuẩn bị rất chu đáo cho tiết mục của mình. Dù mộc mạc trong câu hát và diễn xuất nhưng mỗi tác phẩm như một câu chuyện kể về tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu con người Việt Nam và vẽ lên một bức tranh đầy màu sắc trong bữa tiệc âm nhạc này.

 image008

Cặp đôi Trọng Hùng – Thu Thủy trong ca khúc “Nối lại tình xưa” với sự duyên dáng và điệu đà

image010

Bản tình ca trong mùa xuân chiến thắng của cặp đôi Hà Hùng – Nguyễn Thơm

 image012

Nhầm lẫn đáng yêu giữa màu nắng và màu mắt người yêu trong tác phẩm “Nắng thủy tinh” của cặp đôi Anh Tôn – Đinh Dung

 image014

Hết giận, hết hờn, ta lại yêu nhau trong tác phẩm “Giận mà thương” của cặp đôi Như Quỳnh – Bùi Thảo

 image016

Cặp đôi Trần Phương – Mỹ Anh với tình yêu từ 2 đầu nỗi nhớ “Trường Sơn đông, Trường Sơn tây”

 image018

Tình yêu trên con đường ngày xưa mình vẫn đi của Quách Thông và Minh Thu

image020

Ca khúc “Đường tình đôi ngả” của cặp đôi Giang Nam – Giang Hiền

 image022

Thả hồn vào đôi mắt, mái tóc, nụ cười người bạn diễn trong tác phẩm “Về đâu mái tóc người thương” của cặp đôi Văn Ba – Nguyễn Ngân

 image024

Bùng nổ trong phút ngẩn ngơ và phút thầm mơ và những lời hẹn ước từ tác phẩm “Cơn mưa tình yêu” của Đức Ân và Lan Anh

 image026

Văn Mạnh – Hương Trà đã tìm được nhau từ câu hát dân ca

 image028

Thương em, anh đợi, nhưng tái tê lòng khi chim sáo phụ tình của Quang Trung – Bích Ngọc trong tác phẩm “Chim trắng mồ côi”

image030

Tác phẩm “Nếu đôi mình cách trở” của cặp đôi Ánh Hồng – Thu Nga

image032

Sao em cứ hay bông đùa? Anh ra khơi cho cá bạc đầy khoang, cho hồng thêm má em để mình cùng dựng xây đất nước – Câu trả lời của Xuân Hòa cho Bích Liên trong tác phẩm “Tình ta biển bạc đồng xanh”

image034

Hữu Việt muốn nói với Minh Thu rằng: Anh sẽ đưa em về Thái Bình quê anh, để thưa với mẹ cha rằng “Anh yêu em”, rằng “Ta yêu nhau”, rằng anh muốn cùng em chạm vàng, trổ bạc làm giàu cho đất nước

 image036

Em ơi, em ơi, nhanh lên anh đưa em về, kìa, kia là triền đê nhà anh rồi, chúng mình cùng gặp mẹ, gặp chị anh để thưa rằng anh muốn đến bên em – Trọng Anh mời Thùy Linh trong tác phẩm “Về quê”

 image038

Công Mạnh – Minh Thu trong nỗi nhớ Hà Nội mùa vắng những cơn mưa

 image040

Tác phẩm “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ” do Đình Đại – Nguyễn Thúy biểu diễn

 image042

Nhiều đêm ngắm sao mình ao ước rằng đôi mình mãi mãi bên nhau, cùng xây hạnh phúc của Giang Chính – Dương Tuyết

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các cặp đôi, cụ thể:

- Giải nhất: Cặp đôi Đức Ân – Lan Anh

- Giải nhì: Cặp đôi Giang Nam – Giang Hiền; Ánh Hồng – Thu Nga

- Giải ba: cặp đôi Văn Ba – Nguyễn Ngân; Trọng Hùng – Thu Thủy, Quang Trung – Bích Ngọc.

Chương trình kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 6 năm ngày Phụ nữ Việt Nam kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể chị em phụ nữ. Sau chương trình này, các chị em lại trở về với những công việc bận rộn hàng ngày nhưng trong lòng mỗi người sẽ còn nhớ mãi một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa hôm nay.

 image044

Chụp ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo với nữ cán bộ, giảng viên và nhân viên trường Cao đẳng  Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình.

 

T/g: Bích Liên – Đoàn thanh niên

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 323
  • Trong tuần: 2 082
  • Tất cả: 1 094 229