September 18, 2017

Ngày hội hiến máu tình nguyện: Nhân lên những nghĩa cử cao đẹp

 

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, những giọt máu hồng tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, hy vọng và tương lai cho họ.

Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Thanh niên chia sẻ giọt máu hồng” của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình, sáng ngày 12 tháng 9 năm 2017, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình đã tham gia tình nguyện hiến máu cứu người. Chương trình có sự tham gia của 16 tình nguyện viên, trong đó có 06 tình nguyện viên trong Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên và 10 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên.

Các tình nguyện viên kê khai thông tin đăng ký hiến máu

Khám sàng lọc trước khi hiến máu

Có thể nói trong suốt những năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội thiết thực luôn được Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình quan tâm và thường xuyên nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đoàn viên trong toàn trường. Hoạt động tình nguyện này cũng là một nội dung trong chương trình giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức của nhà trường thiết thực học tập và làm theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, đoàn viên thanh niên ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn còn phải được rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức vì cộng đồng để phát triển toàn diện về nhân cách con người khi còn đang học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Ảnh Niềm vui khi một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các đoàn viên thanh niên trong toàn trường đã nhiệt tình tham gia ngày hội cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo này. Trong tiếng nói cười rộn rã của những tình nguyện viên ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến những giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.

Những món ăn nhẹ được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo

Kết thúc ngày hội, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình hiến được 10 đơn vị máu:

  1. Bùi Ánh Hồng – Bí thư Đoàn trường
  2. Đinh Đức Ân – Chi đoàn CBGV
  3. Quách Trọng Cơ – Chi đoàn CNTY K18A
  4. Nguyễn Thị Khuê – Chi đoàn CNTY K18A
  5. Quách Lệ Thủy – Chi đoàn CNTY K18A
  6. Nguyễn Bùi Minh Đức – Chi đoàn CNTY K18B
  7. Bùi Văn Lăng – Chi đoàn CNTY K18B
  8. Bùi Quang Đạo – Chi đoàn HCVP K18
  9. Bùi Xuân Độ – Chi đoàn HCVP K18
  10. Nguyễn Mạnh Toàn – Chi đoàn HCVP K18

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

 Sự thành công của ngày hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giúp những bệnh nhân  có hoàn cảnh khó khăn ở trong tình thế hiểm nghèo đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua hiểm nguy của bệnh tật và có thêm niềm tin, hy vọng vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của Đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của các cá nhân và tập thể nhà trường.

Hà Mạnh – Đoàn thanh niên