September 1, 2017

LỄ KHAI GIẢNG LỚP CAO HỌC LUẬT TÂY BẮC KHÓA IV

Nhằm đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế của đất nước, thì việc xây dựng đội ngũ các nhà quản lý, nhà khoa học và những người lao động có trình độ cao là một trong những yếu tố quyết định có tính bền vững cho sự nghiệp này.

Với yêu cầu thực tiễn trên, sáng ngày 18/08/2017, trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng cho các học viên lớp Cao học Luật Tây Bắc khóa IV, đặt địa điểm học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự với buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội; PGS. TS Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng khoa Đào tạo sau đại học, trường Đại học Luật Hà Nội; Th.S Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu 2 nhà trường; cán bộ, nhân viên Trung tâm Đào tạo thường xuyên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình và 28 học viên lớp học.

Đến dự chung vui cùng với Nhà trường còn có đồng chí Nguyễn Đức Cường – Phó Giám đốc, đồng chí Nguyễn Duy Thanh – Trưởng phòng Quản lý dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng khoa Đào tạo sau đại học (Trường Đại học Luật Hà Nội) sơ lược lại quá trình chiêu sinh, mở lớp học và công bố quyết định công nhận học viên cao học lớp Cao học Luật Tây Bắc khóa IV. Năm 2017, trường Đại học Luật Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển 30 học viên cao học theo chương trình định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh Hòa Bình và các địa phương thuộc khu vực Tây Bắc mở tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình. Căn cứ chỉ tiêu được giao, trường đã tuyển sinh công khai đến tất cả các ứng viên trên địa bàn thuộc khu vực Tây Bắc với chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ Luật. Kết thúc thời hạn nhận hồ sơ và tổ chức tuyển sinh, với sự làm việc nghiêm túc, đúng Quy chế dưới sự giám sát trực tiếp của Ban thanh tra tuyển sinh (Trường Đại học Luật Hà Nội) và cán bộ PA83 (Công an Hà Nội), theo kết quả chấm thi có 28 thí sinh dự thi cao học đã đạt điểm trúng tuyển vào lớp Cao học mở tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình.

Căn cứ vào kết quả tuyển sinh đã được Hội đồng tuyển sinh phê duyệt, hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2174/QĐ-ĐHLHN ngày 13/07/2017, công nhận trúng tuyển đối với 28 thí sinh đạt điểm trúng tuyển cao học.

Ảnh PGS. TS Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng khoa Đào tạo sau đại học trường Đại học Luật Hà Nội lên báo cáo công tác tuyển sinh và công bố quyết định công nhận học viên cao học lớp Cao học luật Tây Bắc khóa IV

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội vui mừng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các tân học viên, trong chặng đường sắp tới, với khoảng thời gian 2 năm để hoàn thành chương trình thạc sĩ chắc chắn đây sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ đối với mỗi học viên. Trong suốt thời gian đào tạo, bên cạnh việc có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới, cả về lý luận và thực tiễn pháp lý của chuyên ngành đào tạo, các học viên còn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách về học tập và thi cử, cùng với việc cân bằng học tập với cuộc sống cùng bao áp lực về công việc của gia đình, công việc của cơ quan nơi đang công tác. Mặc dù vậy, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh tin rằng mỗi học viên cao học lớp Cao học Luật Tây Bắc khóa IV sẽ quyết tâm và nỗ lực hết mình, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có thể hoàn thành tốt chương trình học. Hy vọng rằng hai năm sau cũng tại hội trường này, Nhà trường lại được vui mừng trao văn bằng thạc sĩ của Trường Đại học Luật Hà Nội cho những học viên xuất sắc hoàn thành khóa học.

Ảnh PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu diễn văn khai giảng khóa học

Về phía trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình, Th.S Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  gửi lời chúc mừng đến tân 28 học viên lớp Cao học Luật Tây Bắc khóa IV. Đồng chí nhấn mạnh, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình có bề dày hơn 43 năm lịch sử từ khi thành lập và phát triển. Đến nay, nhà trường đã đón tiếp hàng nghìn thạc sĩ, cử nhân đại học, cao đẳng… ra trường, trong số đó có các anh chị học viên Cao học Luật Tây Bắc khóa IV ngày hôm nay. Tuy đội ngũ cán bộ, giáo viên trong nhà trường không phải là người trực tiếp mở đường cho các nhà quản lý, cán bộ các cơ quan, đơn vị đi vào con đường tri thức hôm nay, nhưng sẽ luôn là người sát cánh cùng các thầy cô Đại học Luật Hà Nội và các anh chị học viên đi hết con đường anh chị đã chọn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Với tình cảm và niềm tự hào trong ngày khai giảng học viên Mai Thu Hà thay mặt cho cho 28 học viên khóa IV, xin hứa sẽ học tập, nghiên cứu và thực hiện tốt các nội quy, quy định của hai Nhà trường để hai năm nữa sẽ được nhận tấm bằng Thạc sĩ Luật để phục vụ tốt hơn cho công việc, giúp ích hơn cho Tổ quốc.

Học viên Mai Thu Hà phát biểu cảm tưởng và tặng hoa 2 nhà trường

 

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, trường Đại học Luật Hà Nội và trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật chụp ảnh lưu niệm

Tập thể lớp Cao học Luật Tây Bắc khóa IV chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô hai trường

Kết thúc buổi Lễ, đại diện lớp Cao học Luật Tây Bắc khóa IV đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho đại diện lãnh đạo hai Nhà trường, thể hiện niềm vui, sự phấn khởi khi trở thành tân học viên.

T/g: Hà Mạnh – Đoàn thanh niên