October 12, 2017

Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật trồng nấm

Thực hiện hợp đồng số 27/HĐ-ĐTN ngày 18 tháng 09 năm 2017 giữa trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình và phòng Kinh tế Thành phố Hòa Bình về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017, ngày 22 tháng 09 năm 2017, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình long trọng tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật trồng nấm cho bà con tại xã Thống Nhất – Thành phố Hòa Bình.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của thầy giáo Võ Hoài Giáp – Trưởng phòng Đào tạo, Công tác học sinh sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình; đồng chí Triệu Sinh Mừng – Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất cùng các thầy cô giáo các phòng, khoa chuyên môn của nhà trường, chuyên viên Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình và 20 học viên lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Võ Hoài Giáp khẳng định, ngay sau khi có kế hoạch khai giảng lớp học, nhà trường rất quan tâm đến công tác chuẩn bị để lớp học đạt hiệu quả cao, nhất là việc biên soạn bài giảng, tài liệu học tập cho học viên cũng như việc xây dựng kế hoạch học tập sao cho phù hợp nhất. Tài liệu học tập đảm bảo tính khoa học, logic, đơn giản, có hình ảnh minh họa để học viên dễ hiểu. Kế hoạch giảng dạy giữa các tiết thực hành, thực tập phải thuận lợi với thời vụ cây trồng và thời vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp của địa phương. Qua đây, thầy cũng đề nghị các học viên quan tâm, chú ý học tập để nắm được kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, biết xử lý các vấn đề trong kỹ thuật trồng nấm.

Thầy giáo Võ Hoài Giáp- Trưởng phòng Đào tạo và công tác học sinh, sinh viên khai giảng lớp học

          Về phía UBND xã Thống Nhất, đồng chí Triệu Sinh Mừng – Phó chủ tịch UBND cảm ơn lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình đã quan tâm tạo điều kiện mở lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật trồng nấm cho lao động nông thôn tại địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên trong lớp phải nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp đưa ra và học tập tốt để đạt được kết quả cao nhất.

Ông Triệu Sinh Mừng– Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất  phát biểu ý kiến

          Trồng nấm là ngành sản xuất đã xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hoà Bình cách đây khoảng 20 năm, tuy nhiên nghề này vẫn chưa khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong thị trường hàng hóa của địa phương, số lượng các doanh nghiệp sản xuất, buôn bán, xuất khẩu mặt hàng này còn hạn chế. Việc mở lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật trồng nấm là một tín hiệu đáng mừng để người dân trong xã Thống Nhất có cơ hội tiếp xúc, bước đầu trải nghiệm với nghề trồng nấm và xa hơn là thành lập các hợp tác xã trồng nấm để phát triển ngành này thành hàng hóa bán ra thị trường, phát triển kinh tế cho các hộ dân.

Học viên lắng nghe nội quy lớp học

          Lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui hân hoan của các học viên, hi vọng rằng trong 2 tháng học, học viên sẽ có được cho mình những kiến thức bổ ích về trồng nấm và cho ra những sản phẩm nấm sạch không chỉ làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày của gia đình mà còn bán ra thị trường giúp học viên có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và xa hơn là làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương.

T/g: Hà Mạnh – Đoàn thanh niên