October 12, 2017

Đại hội Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên nhiệm kỳ 2017 – 2018

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong cả n­ước chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ 12, chiều 26/9/2017, Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám  hiệu, các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn thể, các chi đoàn học sinh và toàn thể đoàn viên chi đoàn.

Nhiệm kỳ 2016 – 2017 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu và Ban thường vụ Đoàn trường; sự phối hợp của các đơn vị chức năng; sự năng động nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Đoàn cùng với sự nỗ lực cố gắng của ĐVTN đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, đạt được những thành tựu nhất định góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2016 – 2017 đề ra:

Công tác giáo dục tư tưởng chính trị của Đoàn viên được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, ý thức thực hiện nhiệm vụ nhà trường giao phó. Xuất phát từ thực tế đó ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH Chi đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo chủ đề, chủ điểm năm học và thực hiện hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn góp phần tạo sự năng động, sáng tạo, chủ động trong các phong trào hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong khối Cán bộ, giáo viên.

100% ĐVTN được học tập, triển khai Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Xác định chuyên môn là nhiệm vụ chính, vì vậy các thành viên trong Chi đoàn không ngừng học tập và tu dưỡng nâng cao kiến thức về cả chuyên môn và nghiệp vụ cho bản thân để phục vụ tốt công tác đào tạo trong Nhà trường. Nhiệm kỳ vừa qua có 1 đồng chí bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ ở nước ngoài, 2 đồng chí đi học cao học, 100% đoàn viên là giáo viên có đề tài, sáng kiến, giải pháp khoa học ứng dụng vào giảng dạy.

Hưởng ứng các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, 100% đoàn viên giáo viên thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng đào tạo theo chủ trương của Đảng uỷ nhà trường, không có đồng chí nào vi phạm quy chế chuyên môn.

Nhằm phát huy những kiến thức chuyên môn, gắn lý thuyết với thực tế, phát triển kinh tế đồng thời gây dựng quỹ hoạt động đoàn, nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên tiếp tục triển khai mô hình trồng rau an toàn trong khu vực xung quanh trường. Sản phẩm sản xuất ra là các loại rau an toàn cung cấp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường với giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Định hướng trong năm tới sẽ mở rộng quy mô để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và người dân địa phương.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện nêu cao chủ đề: “Tuổi trẻ Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật hành động vì môi trường và an sinh xã hội”.; Chi đoàn cán bộ – giáo viên  đã phối hợp với  BCH Đoàn trường triển khai rộng khắp tới Đoàn viên thanh niên thực hiện tốt chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và tình nguyện mùa đông. Tham gia chương trình tình nguyện mùa đông với chủ đề “Ấm áp nghĩa tình quê hương – Xuân Đinh Dậu 2017” tại xã Văn Sơn – huyện Lạc Sơn. Chương trình giành tặng  20 suất quà ( trị giá 400.000 đồng/suất); 4 suất học bổng (trị giá 1.000.000 đ/suất) và hàng trăm bộ quần áo, cặp sách chăn ấm đã qua sử dụng cho bà con và học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Ngoài ra Chi đoàn còn phối hợp với Hội chữ thập đỏ nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 10 suất quà cho con các gia đình hộ nghèo là học sinh đang theo học trong nhà trường với tổng giá trị 5.000.000đ; tham gia trồng cây, vệ sinh và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình; trích một khoản từ nguồn quỹ đoàn để làm tốt công tác thăm hỏi  đoàn viên và người thân trong các trường hợp ốm đau, hiếu, hỷ.

Không dừng lại đào tạo nghề tại Nhà trường, các đoàn viên là giáo viên trong Chi đoàn còn xung kích và đồng hành cùng thanh niên của các địa phương trên đường lập thân lập nghiệp tại các xã khó khăn trong tỉnh thông qua các chương trình dự án, dạy nghề, chương trình tình nguyện hè: tham gia trực tiếp giảng dạy các lớp thuộc các nghề chăn nuôi, trồng trọt, lâm sinh, sản xuất giống cây trồng, hoa cây cảnh, Kỹ thuật trồng cây có múi cho thanh niên dân tộc thiểu số của một số xã vùng 135 trong tỉnh, chuyển giao khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp, định hướng phát triển nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, có giá trị tinh thần lớn, giúp đoàn viên thanh niên giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc. Những chương trình có sự đóng góp của đoàn viên thanh niên luôn sôi động, trẻ trung, đầy sức sống như “Tình khúc tháng 10”; chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2016) và Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017; “Xuân đoàn viên 2017”; “Vũ điệu chào xuân 2017”; giao lưu văn nghệ, thể thao với Trung tâm dịch vụ việc làm Hòa Bình…

Các hoạt động do tỉnh đoàn và đoàn khối tổ chức đều được các đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình: kỷ niệm ngày học sinh, sinh viên (9/01); hiến máu nhân đạo; tham gia tình nguyện,…

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt, chi đoàn thường xuyên cử cán bộ đi tập huấn, trao đổi nghiệp vụ công tác đoàn tại tổ chức Đoàn cơ sở và các trường trong khối Câu lạc bộ các trường Trung cấp, Cao đẳng. Phát động các đợt thi đua giữa các phân đoàn trong Chi đoàn, cải tiến nội dung và hình thức hoạt động của các phân đoàn làm cho hoạt động đoàn sinh động thu hút được tất cả các đoàn viên tham gia nhiệt tình.

Trong công tác xây dựng phát triển Đảng, BCH Chi Đoàn đã thường xuyên triển khai nghiêm túc Nghị quyết của Đảng bộ, tiếp thu, đóng góp ý kiến trong công tác lãnh đạo của Chi bộ và vai trò của Đảng viên để xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Trong năm vừa qua Chi đoàn đã có 05 đồng chí được đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng; kết nạp Đảng 2 đồng chí.

Qua một năm phấn đấu chi đoàn đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

+ 100% đoàn viên xếp loại tốt.

+ Tỉnh Đoàn Hòa Bình tặng Bằng khen cho tập thể và 2 cá nhân.

+ Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho 6 cá nhân.

Bám sát vào các chương trình hoạt động của Đoàn trường cùng với kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2017 – 2018 như sau:

(1) 100% đoàn viên trong Chi đoàn chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và của nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan.

(2) 100% đoàn viên trong Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; 100% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến trong đó có từ 5% trở lên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

(3) 70% đoàn viên có sáng kiến, giải pháp khoa học được xếp loại từ cấp trường trở lên (Trừ giáo viên tập sự, hợp đồng).

(4) 100% đoàn viên cam kết không hút thuốc lá nơi công cộng; thực hiện tốt luật giao thông và cam kết không mắc các tệ nạn xã hội.

(5) 100% đoàn viên trong chi đoàn h­­­ưởng ứng và tham gia các cuộc vận động do đoàn cấp trên và nhà trường phát động.

(6) 100% đoàn viên tham gia các buổi sinh hoạt Đoàn đầy đủ.

(7) 100% Đoàn viên tham gia tích cực các hoạt đồng tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các hoạt động do Đoàn trường  và Đoàn thanh niên khối các cơ quan Tỉnh phát động.

(8) Phấn đấu có từ 1 đến 2 đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

(9) Phấn đấu có ít nhất 03 đồng chí đoàn viên ưu tú được giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng và đề nghị Đảng uỷ xét kết nạp từ 01 đến 02 đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng.

(10) Tập thể Chi đoàn CB – GV phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể Chi đoàn vững mạnh” và được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn.

(11)  Phấn đấu có ít nhất 01 đ/c được Trung ương Đoàn tặng bằng khen; ít nhất 02 đ/c được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen và ít nhất 06 đ/c được Đoàn khối các cơ quan Tỉnh tặng giấy khen.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng những thành tích mà Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí khẳng định, Chi đoàn là nơi tập trung đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ, năng lực tốt, tâm huyết và nhiệt tình, đây là thuận lợi lớn để tổ chức các phong trào thi đua. Năm học 2017 – 2018, nhà trường có nhiều đổi mới trong các hoạt động, đồng chí đề nghị Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới bám sát mục tiêu năm học để lãnh đạo Chi đoàn thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên nhiệm kỳ 2017 – 2018 gồm 3 đồng chí:

– Đinh Đức Ân

– Nguyễn Văn Mạnh

– Đặng Bích Ngọc

Đại hội Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên nhiệm kỳ 2017 – 2018 đã thành công tốt đẹp. Chúc cho Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới nêu cao tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, đẩy mạnh các hoạt động của chi đoàn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

Đồng chí Trần Thị Thư trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 – 2017; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2018

Đồng chí Nguyễn Ánh Phượng phát biểu tham luận về Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh niên

 

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh phát biểu tham luận về Công tác phát triển Đảng trong Chi đoàn

 

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương phát biểu tham luận về  Công tác chuyên môn

Đồng chí Đinh Đức Ân phát biểu tham luậnGiải pháp đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Chi đoàn

Đồng chí Bùi Ánh Hồng – Bí thư Đoàn trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tôn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Bầu cử Ban chấp hành Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên nhiệm kỳ 2017 – 2018

 

 Các đơn vị chức năng và các tổ chức đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các chi đoàn học sinh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban chấp hành Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên nhiệm kỳ 2017 – 2018

Tặng hoa Ban chấp hành cũ không tái cử

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

T/g: Kiều Huê – Đoàn thanh niên